7 lượt xem

10 cách tìm tên, lời bài hát qua giai điệu đơn giản, nhanh chóng | Elovi.vn


Đúng là chúng ta đều đã từng nghe một bài hát hoặc các bài hát nhưng lại quên hoặc không biết tên bài hát. Vậy để tìm được tên bài hát đó, hãy cùng tham khảo bài viết cách tìm tên bài hát theo bài hát và lời bài hát đơn giản dưới đây nhé!

Đừng bỏ qua giai điệu yêu thích của bạn để rồi bạn sẽ buồn vì không tìm kiếm tên bài hát đó để nghe lại. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm tên bài hát qua bài hát đơn giản, lời bài hát nhanh chóng dành cho những bạn yêu nhạc.

Đầu tiênSử dụng thanh tìm kiếm

Midomi.com

Midomi.com một trang web phổ biến để tìm kiếm nhạc theo giai điệu và lời bài hát. Thiết kế của trang web không khiến người hâm mộ âm nhạc bối rối vì nó Giao diện trực diện và thiết kế đơn giản.

Trên trang web này bạn có thể tìm thấy tên bài hát nhưng là nhóm nhạc, MV hoặc bạn có thể mua nhạc trực tuyến tại đây.

Giao diện của trang web Midomi.comGiao diện của trang web Midomi.com

Cách tìm kiếm bản nhạc rất dễ dàng bằng cách sử dụng ô nhỏ ở trang đầu tiên với dòng chữ “Gõ và hát và ngân nga”. Nhấp vào đây và nó sẽ phát những âm thanh thông minh, giai điệu bạn đang nghe, bất kể âm thanh của bản nhạc bạn đang tìm kiếm.

Sau khi ghi âm bài hát hoặc bài hát, bạn chỉ cần chạm vào “Click to finish” để dừng ghi âm và chờ kết quả. Chỉ vài giây sau, kết quả cho bài hát bạn đang tìm kiếm sẽ xuất hiện.

Musipedia.org

Musipedia.org một trang web tìm kiếm âm nhạc thông qua các video âm nhạc và âm thanh nhạc cụ để duyệt thông tin. Đây là trang web phù hợp với các bạn đam mê nhạc cụ và những bản nhạc không lời.

Bạn có thể tìm kiếm nhạc từ trang web này trong các ô sau: tìm kiếm bàn phím (bàn phím nốt nhạc), tìm kiếm hình tròn (mẫu nốt rộng trong âm nhạc), tìm kiếm nhịp điệu, …

Giao diện của trang web Musipedia.orgGiao diện của trang web Musipedia.org

Sau khi bấm vào một trong các ô trên, bạn chỉ cần bấm vào giai điệu bài hát muốn tìm của các nhạc cụ, bạn sẽ sớm nhận được danh sách kết quả.

Danh sách hiện ra không chỉ có tên bài hát mà bạn có thể vừa nghe vừa liên kết với Youtube để xem video. Bạn cũng có thể mua nhạc hoặc album trên Amazon thông qua trang web tìm kiếm trợ giúp này.

READ  Top 20 kiểu tóc mì tôm đẹp cá tính phù hợp với nhiều gương mặt | Elovi.vn

Whatzatsong.com

Whatzatsong.com không chỉ là trang web giúp bạn tìm kiếm các tựa nhạc mà còn nó giống như một diễn đàn để những người đam mê âm nhạc trao đổi tên bài hát và giúp đỡ lẫn nhau.

Giao diện trang web Whatzatsong.comGiao diện trang web Whatzatsong.com

Để tìm kiếm tên bài hát trên trang web này rất dễ dàng, chỉ cần tải xuống băng âm thanh hoặc bản ghi âm của các bài hát và từ bạn muốn tìm trong ô “Hiển thị ví dụ”. Kết quả bạn sẽ nhận được sau vài giây là tên nhạc từ người dùng khác nên bạn hãy lựa chọn.

Bạn không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà còn ở đây Bạn có thể giúp những người dùng khác xác định tên bài hát trong phần “Bạn có thể nêu tên những ví dụ này không?”

AudioTag.info

AudioTag.info là một trang web tìm kiếm âm nhạc một thiết kế rất đơn giản nhưng một dịch vụ rất tiện lợi. Trang web sẽ tự động nhận dạng âm thanh dựa trên thông tin bạn gửi.

Nhấp vào nút “Chọn tệp” trên trang để chọn và tải lên tệp âm thanh bạn đã ghi trực tuyến. Tệp âm thanh này là một giai điệu bạn đang chọn, một bài hát hoặc một bài hát guitar, giống như bài hát bạn đang tìm kiếm.

Giao diện của trang web AudioTag.infoGiao diện của trang web AudioTag.info

Bạn có thể nhấn nút “Enter Link” (Nhập liên kết) và nhập một liên kết để liên kết đến tệp âm thanh trực tuyến của bạn.

Sau khi ghi trực tuyến tệp âm thanh của bạn, hãy chọn “Tiếp tục” và đợi kết quả tiếp theo. Danh sách các sản phẩm bao gồm tên bài hát, nghệ sĩ, album và năm phát hành.

2Sử dụng tìm kiếm của Google

Tìm kiếm của Google một công cụ tìm kiếm thông tin hữu ích mà có lẽ ai cũng biết. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm bằng giọng nói của Google để tìm kiếm tên bài hát.

Bằng cách chạm vào biểu tượng micrô trên màn hình, nó sẽ phát âm thanh, bản nhạc, bản nhạc mà bạn đang tìm kiếm. Trong vòng vài giây, Google sẽ hiển thị một loạt các trang web liên quan đến tên bài hát mà bạn đang tìm kiếm.

Cách tìm kiếm tên bài hát bằng trang web Tìm kiếm của GoogleCách tìm kiếm tên bài hát bằng trang web Tìm kiếm của Google

Đây là công cụ tìm kiếm nhanh nhất và dễ dàng nhất cho người dùng. Độ chính xác của kết quả sẽ phụ thuộc vào âm thanh bạn ghi.

READ  Top 20 Chi nhánh Vinmart gần đây phổ biển tại Sài Gòn siêu tiện lợi | Elovi.vn

3Sử dụng trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri một tính năng hữu ích có sẵn trên hệ điều hành iOS. Đây là một trợ lý thông thái có thể dịch và trả lời bất cứ thứ gì cho bạn bằng cả hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt.

Tìm tên bài hát bằng trợ lý ảo SiriTìm tên bài hát bằng trợ lý ảo Siri

Bạn chỉ cần gọi tên Siri và hỏi một câu như: “Bài hát nào đang được phát” hoặc “Đây là bài hát gì” và thay đổi bản nhạc bạn muốn tìm tên. Siri sẽ nghe nhạc của bạn và cung cấp cho bạn tên của bài hát đang phát.

Với các bước đơn giản trên, bạn có thể tìm được tên bài hát theo giai điệu có sẵn.

4Sử dụng ứng dụng tìm kiếm âm thanh

Truy tìm ID

ID theo dõi Một trong những ứng dụng tìm kiếm nhạc phổ biến nhất không chỉ ở dòng Sony mà trên tất cả các thiết bị Android. Tìm kiếm nhanh bản nhạc qua các bài hát, lời bài hát đơn giản, đây là ứng dụng hỗ trợ bạn.

Một ứng dụng được thiết kế với giao diện đẹp và dễ sử dụng, thu hút một lượng lớn người dùng.

Giao diện ứng dụng ID theo dõiGiao diện ứng dụng ID theo dõi

Để tìm kiếm tên bài nhạc, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác rất đơn giản. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm màu tím để lưu lại âm thanh của bài hát bạn đang tìm và sau đó kết quả sẽ hiện ra.

Ứng dụng này chứa một công cụ khác để lưu lịch sử tìm kiếm của bạn. Nếu bạn quên tên bài hát đã tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng tìm lại.

Tải ứng dụng TrackID cho Android tại đây.

SoundHound

SoundHound cũng vậy ứng dụng tìm kiếm tên bài hát và các công cụ như ứng dụng ID bản nhạc. Trên ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm nhạc bằng âm thanh liên quan đến bài hát.

Ứng dụng SoundHound có giao diện rất đẹp và đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài công cụ tìm kiếm nhạc, ứng dụng còn lưu lại lịch sử các bài hát mà bạn đã tìm kiếm để người dùng có thể tìm kiếm lại khi cần.

Giao diện ứng dụng SoundHoundGiao diện ứng dụng SoundHound

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập giai điệu của bài hát mà bạn đang tìm kiếm bằng cách bấm vào biểu tượng hình tròn như hình. Sản phẩm âm nhạc chứa đựng những thông tin hữu ích về bài hát như ngày phát hành, ca sĩ, …

READ  Tiêm đủ 2 mũi vaccine, 6 thành viên trong gia đình một ca sĩ Việt vẫn dính COVID-19-Ngôi sao | Elovi.vn

Tải xuống ứng dụng Android SoundHound tại đây.

Cuộc thi âm nhạc

Musicmatch quá Một trong những ứng dụng nhanh nhất để tìm kiếm tên bài hát bằng âm thanh và từ đơn giản. Với giao diện được thiết kế sinh động và dễ sử dụng, đây là ứng dụng mà người dùng không thể nào quên.

Giao diện ứng dụng MusixmatchGiao diện ứng dụng Musixmatch

Chỉ cần gửi giai điệu của bài hát bạn đang tìm kiếm qua micrô và bạn sẽ tìm thấy tên của bài hát bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không có bản âm thanh và không thể nhớ các từ chính xác, bạn có thể nhập các từ khóa có liên quan vào tìm kiếm.

Mặt khác, bạn không chỉ tìm thấy tên bài hát mà còn cả ứng dụng cũng hiển thị các từ cho người dùng.

Tải ứng dụng Musixmatch cho Android tại đây.

Shazam

Shazam cũng có ứng dụng tìm kiếm tên bài nhạc bằng âm thanh nó hoạt động tương tự như TrackID hoặc SoundHound. Thiết kế giao diện của ứng dụng này rất trực quan, rõ ràng và thông minh giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Giao diện giai điệu ShazamGiao diện giai điệu Shazam

Ngoài biểu tượng ghi lại giai điệu của bài hát, ứng dụng này còn có biểu tượng “camera” để bạn có thể ghi lại lời bài hát và tìm kiếm. Điều gì làm cho Shazam trở nên đặc biệt một ứng dụng hỗ trợ mọi hệ điều hành từ Android, iOS đến Windows Phone.

Tải xuống ứng dụng Shazam cho Android / iOS.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm tên bài hát qua bài hát đơn giản, nhanh chóng thông qua các trang web, ứng dụng. Hãy chọn một trang web hoặc ứng dụng hay để tìm kiếm các tựa nhạc nhé!

Trước khi sử dụng điện thoại để xem nhạc, hãy nhớ sử dụng nước, nước rửa tay đảm bảo chất lượng mua từ Bách hóa XANH để tránh vi khuẩn trên màn hình điện thoại !:

Xem thêm:

>> CIC có hướng dẫn tra cứu tín dụng xấu đối với thông tin tài chính cá nhân

>> 4 cách kiểm tra thông tin số điện thoại người lạ nhanh chóng, dễ dàng

>> 4 cách tìm hóa đơn tiền nước dễ dàng và nhanh chóng

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời