5 lượt xem

2 cách làm tim heo xào cần tỏi và xào bông hẹ giòn dai, cực ngon | Elovi.vn

Cách chọn mua và sơ chế lòng trắng lợn

Cách chọn mua lòng lợn tươi ngon

Chọn những trái tim màu đỏ tươi. Bề mặt của tim nhẵn và mịn, màng ngoài tim dính vào cơ tim. Khi ấn vào, nó trông như cao su và ra máu màu hồng tươi.

Không bao giờ mua và sử dụng những quả tim mềm, giữa màng tim và cơ tim chảy nước vàng, mùi ôi thiu hoặc mùi thuốc, rất to, sẫm màu, sẫm hoặc nhợt nhạt, bề mặt thô ráp, tụ máu hoặc mô trắng. hạt gạo, … do con lợn bị bệnh tim hoặc bị ngâm hóa chất.

Ngoài ra, khi mổ tim lợn ra, nếu thấy có máu cục hoặc nước sẫm màu, tim lợn không tươi, lợn bị bệnh thì nên tránh sử dụng.

Cách đảm bảo lòng lợn sạch, không còn mùi hôi

Bạn nên dùng dao sắc cắt đôi lòng heo để dễ dàng hơn trong quá trình chế biến và làm sạch.

Sau đó, cho lòng heo vào âu sạch cùng chút muối (muối ngô thì càng tốt). Dùng tay xoa bóp và chà xát lòng lợn vào từng rãnh, từng ngóc ngách của lòng lợn để loại bỏ chất nhờn và máu còn sót lại trong lòng.

Xả lại với nước, sau đó cho một ít dấm vào lòng, thu ngay, xoa bóp mạnh, sau đó rửa lại bằng nước sạch nhỏ từ 2-3 giọt nước và để cho tim chảy ra.

READ  Top 20 kiểu tóc mì tôm đẹp cá tính phù hợp với nhiều gương mặt | Elovi.vn

Sau đó, cho rượu trắng vào và xoa đều lên bề mặt của tiết lợn. Trong khi đó, rửa lại lòng heo bằng nước sạch, để giữ được mùi thơm của rượu và giúp chế biến các món ăn ngon khác.

Ghi chú: Bạn cũng có thể chỉ cần dùng muối và giấm để lòng heo sạch và bớt mùi hôi, bước làm sạch bằng rượu sẽ giúp lòng heo sạch sẽ, thơm và ngậy hơn khi chế biến món ăn.

Lần đầu sơ chế lòng lợn trắng, không có mùi hôi

Trên đây là 2 cách làm lòng heo xào tỏi lá hẹ thơm ngon, dễ làm cho bữa cơm gia đình. Chúng ta cùng nhau vào bếp để chiêu đãi cả nhà nhé!

* Nguồn tham khảo tổng hợp từ kênh Feedy VN và Bếp Của Vợ.

Biên tập bởi Dương Trúc Phương • Đăng ngày 15/6/2020