17 lượt xem

2 cách làm tokbokki phô mai chuẩn Hàn Quốc mời bạn bè cùng xơi | Elovi.vn


Nếu bạn đã quen với các món ăn Việt Nam, tại sao không thử biến không khí sang các món ăn Hàn Quốc? Món tokbokki phô mai mà Bách Khoa giới thiệu đến các bạn hôm nay sẽ cực kỳ “ngon”.

Tokbokki, hay “bánh gạo” là một món ăn Hàn Quốc. Người Hàn Quốc thường sử dụng Tokbokki vào những ngày lễ lớn và những buổi tụ tập bạn bè. Họ thường làm tokbokki như một món ăn sâu, chiên hoặc lẩu.

Chính vì độ ngọt và hương vị đậm đà nên tokbokki đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn teen Việt. Tuần này, nếu bạn không biết phải làm gì, hãy rủ bạn bè cùng chia sẻ món tokbokki phô mai. Văn Phòng Xanh đảm bảo sẽ giúp bạn có được những món ăn ngon và chất lượng. Hãy cùng nhau thảo luận và thực hành!

Đầu tiênCách làm tokbokki phô mai

Tokbokki phô mai

Chuẩn bị các
10 phút
Xử lý
15 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
3-4 người

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai

Dấu hiệu tốt Bột năng và bột gạo để làm tokbokki, bạn có thể mua tokbokki làm sẵn ở các siêu thị.

Cách làm tokbokki phô mai

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Hành tây, tỏi bạn băm nhỏ Thái nhỏLớp phủ cắt lát và pho mát của bạnnó sẽ ít hơn.

Xử lý tài nguyênXử lý tài nguyên

Bước 2 Trộn tokbokki bột mì

Cho bột gạo và bột gạo vào âu trộn đều. Tiếp tục nằm bên trong ½ thìa muối, nửa thìa dầu cá hồi, Trộn cho đến khi hỗn hợp sẵn sàng. Sau đó, bạn cho 170ml nước nóng tomo. Chú ý đổ nước nhẹ nhàng và vừa đổ vừa khuấy.

READ  Trương Nam Thành lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi, giờ ở nhà chăm 2 con, vợ đi làm | Elovi.vn

Trộn tokbokki bột mìTrộn tokbokki bột mì

Bạn nhào bột cho đến khi bột được, mịn thì cho ra đĩa. 1 lá chuối (hoặc bản mỏng) và hấp cách thủy. Khi bạn sử dụng nồi cơm điện, hãy cho nước vào, Đặt bột lên một cái chao và đun nhỏ lửa trong 15 phút.

Bước 3 Làm tokbokki

Bạn bè Phết một ít dầu giăm bông lên thớt để bột không dính vào thớt thì bạn tiến hành cán bột. Cắt bột thành 2 miếng và cuộn từng viên lại. Cán bột thành một cuộn dài, sau đó cắt bột thành các miếng bằng nhau, sao cho dài 2-3 cm.. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

Làm tokbokki Làm tokbokki

Bước 4 Làm nước sốt

Bạn đặt nó trong một cái cốc 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột phô mai, 2 thìa cà phê tương cà, 1 thìa cà phê dầu cá hồi, 2 thìa cà phê tương ớt Hàn Quốc, nửa thìa nước mắm một 50ml nước, sau đó bạn trộn nó.

Làm nước sốtLàm nước sốt

Bước 5 Tuki tokbokki phô mai

Đặt chảo lên lò nướng, cho vào 1 ít dầu và phi tỏi cho thơm. Khi tỏi đã thơm, bạn cho hành tây vào và phi thơm. Đổ các bộ phận ngay lập tức sau đó trộn nước sốt vào chảo, Khi nước sốt sôi, cho các lát cá vào. Ngay bây giờ, đó là bạn nó có thể được chữa khỏi để ăn uống tự do.

Đổ bánh gạo vào chảo, Trộn đều tay để bánh gạo tách ra. sau đó làm ẩm nước sốt. Rắc phô mai lên trên, đậy nắp và chỉnh lửa nhỏ để phô mai tan chảy. Cuối cùng cho hành lá và trứng vào.

READ  Nước tẩy trang Simple có bao nhiêu loại? Có tốt không? | Elovi.vn

Tuki tokbokki phô maiTuki tokbokki phô mai

Khám phá: Có ba cách để làm Tokbokki (Hàn Quốc) ngon và dễ dàng tại nhà

Sản phẩm hoàn chỉnh

Bây giờ món tokbokki phô mai đã hoàn thành. Màu sắc thực sự bắt mắt phải không? Màu đỏ của phô mai kết hợp với màu vàng của phô mai khiến chỉ cần nhìn thôi là đã thấy hấp dẫn rồi. Cắn một miếng bánh gạo, bạn sẽ nghe thấy ngay mềm, dai, ngọt, không khô, không cứng, Chỉ cần ăn là tốt rồi.

Nước sốt đậm đà và thơm mùi dầu cá hồi, thức ăn và tokbokki rất ngon. Đặc biệt, phô mai thơm béo, khi ăn cùng cá không thể chê vào đâu được.

Tokbokki phô mai ngọtTokbokki phô mai ngọt

2Cách làm tokbokki phô mai và phô mai tokbokki O’food

Xử lý
5 phút
Chuẩn bị các
10 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
1 người

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai và tokbokki phô mai O’food

Cách làm tokbokki phô mai và phô mai tokbokki O’food

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Hành lá sau khi bán cho bạn Bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Rửa kỹ và cắt đôi, sau đó cắt thành miếngăn. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên lò, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều hai mặt.

Xử lý tài nguyênXử lý tài nguyên

Bước 2 Cookie tokbokki

Đầu tiên bạn cho nó vào chậu Phần bánh tráng có sẵn trong giỏ, thêm 50ml nước và gói gia vị Thêm và nấu trên lửa vừa.

READ  Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ 1977 - Nam mạng | Elovi.vn

Cookie tokbokkiCookie tokbokki

Bước 3 Tokbokki phô mai thành phẩm

Nấu khoảng 3-5 phút sau đó cho đậu hũ đã chiên cắt nhỏ vào, thêm hành tây vào trộn đều. Xong xuôi, bạn tắt bếp, cho một miếng phô mai lên trên, đợi phô mai chảy ra rồi trộn với phần nhân đã thái.

Dấu hiệu tốt
Bạn có thể thay thế bằng đậu phụ và thức ăn bạn thích như xúc xích, chả cá, chả cá, thịt viên … đều ngon!

Tokbokki phô mai thành phẩmTokbokki phô mai thành phẩm

Sản phẩm hoàn chỉnh

Bánh khúc sau khi hoàn thành có mùi thơm rất đẹp mắt. Khi bạn nghe thấy nó thật vui Tokbokki phô mai béo ngậy và chả cá dai dai vừa miệng. Nếu không có thời gian nấu theo cách truyền thống, bạn có thể thử ngay món tokbokki phô mai O’food nhé!

Tokbokki và phô mai cayTokbokki và phô mai cay

Món tokbokki phô mai này có đẹp không bạn? Còn gì tuyệt hơn khi vừa ăn vừa xem phim? Hãy nhanh tay rủ bạn bè đến chung vui nhé!

Xem clip Tiktok về cách nấu tokbokki của O’food:

Bạn có thể muốn:

Cùng Bách hóa XANH chọn mua tokbokki ngon để thưởng thức nhé:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời