21 lượt xem

3 cách làm bánh tai heo giòn tan, thơm ngon, ăn là mê tại nhà | Elovi.vn



Tạo hình của bánh tai heo hơi khó đối với những người mới bắt đầu làm vì hai miếng bột có màu sắc khác nhau được cuộn lại với nhau. Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay món bánh ngon không thua gì ngoài tiệm.

đầu tiênChuẩn bị nguyên liệu làm bánh tai heo

2Mẹo làm bánh tai heo

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Trứng gà bạn đập vỡ vỏ, lấy lòng đỏ. Đun sôi nước cốt chanh để loại bỏ hạt.

Cho bột vào âu lớn, tiếp tục cho bơ, trứng, muối, đường, 2/3 nước cốt dừa, nước cốt chanh vào, trộn đều và nhào thành khối mịn.

bột

Bước 2 Bánh làm

Lấy 1/3 phần bột, cho phần bột dừa và nước cốt dừa vào, nhào cho đến khi mịn.

Chia bột thành 2 phần nhào bột cacao thành từng phần nhỏ.

Cán mỏng khối bột ra, cho phần bột cacao lên trên và cán mỏng, cho khối bột vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho bột dẻo.

Lăn và cán mỏng bột

Cắt bột thành từng lát mỏng 3mm.

Cắt bột thành từng lát mỏng

Bước 3 bánh rán

Đun nóng dầu rồi cho bánh vào chiên ngập dầu. Bạn nên sử dụng lửa nhỏ để bánh chính được cả hai mặt.

bánh rán

Lấy bánh ra đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ.

Đặt bánh trên giấy da

3Sản phẩm hoàn chỉnh

Bánh tai heo

4Cách làm bánh tai heo sốt phô mai

Tài nguyên

Xử lý

Bước 1 Trộn bột bánh

Đập 1 quả trứng vào bát, đánh tan lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh sạch.

Sau đó, bạn cho bột mì vào tô, cho trứng vào âu bột mì trộn đều, thêm 15 gam bơ không đường cùng sữa tươi và đường vào, trộn đều cho hỗn hợp quyện lại. Tiếp theo, dùng tay nhào bột cho đến khi xuất hiện khối bột dẻo.

READ  Bí quyết làm gỏi bắp bò trộn hành tây mềm ngọt và thơm | Elovi.vn

Bước 2 Đổi bánh

Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Trộn màu cho một phần bột với 20 gam cà phê, Sau đó, viên bột tự để bột hút màu.

Cán mỏng 2 viên bột, vê bột cho bột vàng đều, dính vào nhau, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho cứng lại.

Bước 3 bánh rán

Sau 1 tiếng, bạn lấy phần bột đã chuẩn bị ra cắt thành từng lát mỏng. Đun nóng 100ml dầu ăn, cho bánh vào chiên vàng đều.

Bước 4 Làm nước mắm

Đun sôi lò Hỗn hợp gồm 2 thìa đường, 1 thìa bột phô mai, 1 viên phô mai, 1 thìa nước mắm, 100ml nước lọc, thêm 10g bơ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi bơ tan hết thì tắt bếp để nước sốt nguội.

Bước 5 Xong

Để nguội hỗn hợp nước mắm, bạn Nhúng từng miếng bánh tai heo vào nước sốt Nhớ phết nước xốt lên mặt bánh, sau đó cho bánh qua rây.

Khám phá: Cách làm bánh tổ yến miền Tây tại nhà

Sản phẩm hoàn chỉnh

Bánh tai heo giòn ngọt, cay cay đầy kích thích, đặc biệt là mùi thơm với nhân bơ sữa ngọt ngào khó cưỡng.

Bánh tai heo sốt phô mai

5Cách làm bánh tai heo chiên không dầu

Tài nguyên

Xử lý

Bước 1 Trộn bột

Trộn bột

Trộn đều các thành phần: 170g bột mì, 20g bơ, 30g đường, 1 quả trứng, 40ml nước cốt dừa. Sau đó, dùng tay nhào cho đến khi xuất hiện khối bột dẻo.

READ  4 cách làm salad trộn cực đơn giản – ngon như ngoài hàng | Elovi.vn

Bước 2 Trộn các màu với bột bánh

Trộn các màu với bột bánh

Chia bột thành 2 phần. Dùng 3 gam bột cacao để tạo màu cho một phần bột, sau đó dùng tay nhào thường xuyên để bột giữ được màu.

Lấy gậy Cán mỏng 2 khối bộtSau đó, cho bột nâu lên trên mặt bột trắng, cán mỏng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 3 Cắt bánh và nướng

Cắt bánh và nướng

Làm nóng chảo không khí ở 170 độ C trong 5 phút, sau đó lấy phần bột đã chuẩn bị ra và cắt bánh thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn cho bánh vào nồi và Nướng trong khoảng 10 phút nướng bánh.

Sản phẩm hoàn chỉnh

Nó giống như bánh tai heo chiên bằng chảo không dầu Vị mặn ngọt của bơ, ít béo của nước cốt dừađảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn.

Bánh tai heo

Bánh tai heo nước cốt dừa đẹp mắt, béo ngậy có thể bảo quản liên tục 2-3 tuần ở nhiệt độ mát. Đây là món ăn nhẹ cho trẻ em và thanh thiếu niên mà không lo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bạn sẽ cần đến:

Chọn mua bột mì hảo hạng của Bách hóa XANH để làm bánh tai heo:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời