11 lượt xem

Bật mí 4 cách làm ức gà chiên giòn rụm chuẩn vị | Elovi.vn

Ức chiên nói trên vẫn còn cầu, nhưng bạn đã quen với các loại món ăn này chưa? Cùng VinID theo dõi bài viết sau để trổ tài nấu nướng với 4 cách nhé Ức gà chiên chỉ là hương vị.

1. Ức gà chiên

Ức gà chiên.
Ức gà chiên.

Bữa ăn (hoạt động: 3 người):

  • Ức gà: 500g
  • Kết quả: 2
  • Hạt tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột sư tử: 20g
  • Bột mì: 120g
  • bột chiên: 300g

Cách làm ức gà bằng bột mì:

  • Thu gom và làm sạch vôi bột và bột mì.
  • Ức gà rửa sạch, thái quân cờ.
  • Dùng thìa trộn đều bột mì, tiêu và muối.
  • Cho 2 quả trứng vào một hộp đựng khác, đánh đều.
  • Nhúng từng miếng ức gà vào bát bột mì, sau đó là bát trứng, sau đó là bát bột mì và vụn bánh mì.
  • Đặt chảo lên lò nướng, để ráo dầu, đun lửa vừa, dầu nóng, cho ức gà vào chiên trong dầu đến khi vàng đều, vớt ra để vào chảo hoặc lót giấy bạc cho ráo dầu. .
  • Dùng nóng với kem và tương ớt, tương cà.

2. Ức gà chiên

Ức gà chiên.
Ức gà chiên.

Bữa ăn (nghề nghiệp: 4 người):

  • Ức gà: 4 miếng
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Giấy: 1 nhỏ
  • Sốt cà chua: 1 thìa súp
  • Nacho snack: 1 gói
  • Muối: 1 pound
  • Ngò tây: 1 muỗng cà phê
  • Cà chua đây: 3
  • Bột mì: 200g

Cách làm ức gà rán:

  • Ức gà rửa sạch, nêm một chút muối tiêu cho hai mặt.
  • Cắt snack nacho thành từng miếng, cho vào bát.
  • Đập trứng vào một hộp đựng khác, đánh đều.
  • Nhúng từng phần ức gà vào bột mì, sau đó là trứng, sau đó là bánh snack nacho.
  • Đặt chảo lên lò, để ráo dầu, đun lửa vừa, dầu nóng, cho ức gà vào chiên trong dầu đến khi vàng đều thì vớt ra để vào chảo hoặc lót giấy bạc cho thấm bớt dầu. .
  • Trộn tương cà, sốt phô mai, rau mùi tây, cà chua bi để làm nước sốt cà chua.
  • Khi ngon, dùng kèm với nước sốt cà chua và xà lách, cà chua xắt nhỏ nếu thích.

3. Ức gà chiên bơ

Ức gà chiên bơ.
Ức gà chiên bơ.

Bữa ăn (hoạt động: 3 người):

  • Bơ không muối: 1 phần
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Hình ức gà: 500g
  • Giấy: 1/4 thìa cà phê

Cách làm bơ lườn gà:

  • Ức gà rửa sạch, thấm khô bằng khăn giấy, phủ giấy bạc và ¾ thìa muối trong 15–20 phút.
  • Đun nóng dầu trong chảo trên lò, đợi dầu nóng thì cho các miếng ức gà vào chiên.
  • Chiên một mặt khoảng 5-7 phút, sau đó chặt thịt gà lại, không dính chảo, trở lại và chiên thêm 5-7 phút cho đến khi vàng nâu các mặt.
  • Cho bơ vào chảo, đảo nhẹ chảo đến khi bơ tan hết thì tắt bếp. Không nên cho bơ vào lúc đầu vì gà sẽ dễ nóng lên.
  • Lấy gà ra, đợi 3 phút cho gà nghỉ rồi chặt miếng vừa ăn. Dùng với sốt phô mai, tương cà hoặc sốt mayonnaise.

4. Ức gà chiên sốt chua ngọt

Ức gà chiên sốt chua ngọt.
Ức gà chiên sốt chua ngọt.

Bữa ăn (hoạt động: 3 người):

  • Ức gà: 3 miếng
  • Sốt cà chua
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Giấy chuông xanh: 1
  • Giấy mũi tên đỏ: 1
  • Tote
  • Giấy
  • Hành tây: 1 phần
  • Kanekane kuru
  • giấm trắng
  • Dứa: trái cây
  • Dầu ăn
  • Cà chua: 4
  • Bột cà ri / Bột: 1 muỗng canh
  • Hoi

Cách làm ức gà xào chua ngọt:

  • Dùng nước muối rửa sạch cà chua và ớt chuông. Cắt cà chua. Cắt bỏ phần cuối của giấy chuông, cắt đôi, bỏ hạt và lõi, cắt miếng vừa ăn.
  • Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Gọt vỏ, bỏ mắt dứa, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi ngâm với nước muối và gừng.
  • Nêm ức gà với tiêu và muối. Đập một quả trứng, cho bột mì hoặc bột bắp vào ức gà, trộn đều để ức gà không bị khô khi chiên.
  • Đặt chảo lên lò, không cho dầu, đợi chảo nóng, cho cà chua vào nấu chín mềm.
  • Rây cà chua đợi ra nước sốt, bỏ hạt, thêm xì dầu, tương cà, giấm và gia vị vừa ăn.
  • Thêm một chút nước để nước sốt sánh hơn, cho vào chảo đun trên lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại.
  • Đặt chảo lên lò, cho ít dầu vào, đợi dầu nóng thì cho từng phần ức gà vào chiên, đợi lớp bột của phần trước khô thì thả phần sau vào sao cho không bị khét. dính miếng thịt gà. tahi.
  • Khi ức gà chín vàng, vớt ra rổ hoặc dùng khăn giấy thấm cho ráo dầu.
  • Đặt chảo lên lò, đun lửa lớn, cho nước sốt vào, đun đến khi sệt lại thì cho rau đã chuẩn bị vào xào nhanh trong 1-2 phút, sau đó cho ức gà vào, đảo cho đến khi nước sốt sánh lại. , ngấm đều miếng gà khi bạn làm xong.

Hi vọng nhờ bài viết này mà bạn đã có thể làm được món Ức gà chiên vừa đẹp mắt lại không bị ngán với hương vị tươi ngon của các công thức khác nhau. Để mua được thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng mà không mất thời gian đi chợ, hãy tải ứng dụng VinID để đặt hàng trực tuyến từ hệ thống siêu thị VinMart gần nhất.

READ  XEM TỬ VI TUỔI QUÝ HỢI 1983 NAM MẠNG NĂM 2022 | Elovi.vn