16 lượt xem

Bật mí cách làm ức gà sốt cam chua ngọt, đậm vị | Elovi.vn

Ngoài những món mặn từ ức gà như nấu, xào nấm, sốt mật ong …, bạn có thể chế biến những món ăn ngon khác, đơn giản, thơm và rất đẹp mắt như sau: ức gà sốt cam. Hãy thử làm và nếm thử món ăn cùng VinID nhé!

1. Cách làm ức gà sốt cam chua ngọt

Món ức gà sốt cam chua ngọt là món ăn chua chua ngon mát thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Ngoài ra, nguyên liệu và cách làm món ăn này cũng rất đơn giản.

Ức gà sốt cam
Ức gà sốt cam chua ngọt rất ngon cho cả người lớn và trẻ nhỏ

1.1. Tổ chức tài nguyên

Lưu ý: Số lượng lớn nguyên liệu dùng trong nấu nướng là lý tưởng để phục vụ cho 2 – 3 người.

Nguyên liệu làm ức gà

  • 300g ức gà
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh tinh bột ngô
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Hạt tiêu, muối, hành lá

Thành phần cho nước sốt cam

  • 2 đồng hồ mới
  • 2 nhánh tỏi băm
  • Chồng mới
  • 2 thìa xì dầu
  • 1 thìa đường nâu
  • 1/2 thìa cà phê tinh bột ngô
  • 1/2 muỗng canh giấm gạo
  • Ớt cựa gà

1.2. Cách làm gà sốt cam chua ngọt

Bước 1: Làm ức gà

  • Ức gà, rửa sạch và làm ẩm
  • Dùng dao cắt miếng ức gà vừa ăn.
  • Trong một cái bát, đánh trứng, bột ngô, muối và hạt tiêu rồi đánh tan.
  • Đổ ức gà vào tô, kéo cho đến khi các miếng thịt gà được phủ đều.
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đợi sôi rồi cho ức gà vào rán vừa chín tới, bày ra đĩa.
Ức gà cắt nhỏ
Ức gà cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Làm nước sốt cam

  • Đồng hồ được giặt và ủi
  • Dùng vỏ cam để nạo một miếng vỏ cam.
  • Phần cùi cam lọc lấy phần nước.
  • Cho vào tô: vỏ cam, nước cam, đường và các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều.
  • Phi tỏi băm nhỏ cho đến khi có màu vàng nâu trên chảo, sau đó đun hỗn hợp nước sốt này trên lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đến khi nước sốt cam bắt đầu sôi và đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

  • Cho ức gà đã chiên vào chảo và trộn đều.
  • Đến lúc nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình.
  • Bày ức gà ra đĩa, thêm hành tây và cam băm nhỏ để trang trí.
  • Thành quả của món ức gà sốt cam chua ngọt là món gà rán ngon tuyệt, phần thịt rưới sốt cam ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ “đốn tim” cả nhà.

2. Cách làm ức gà chiên sốt cam giảm cân

Ức gà chứa nhiều chất đạm, ít chất béo, không chứa đường và tinh bột. Ăn ức gà giúp cơ thể no lâu và tránh cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, nước sốt cam còn giúp hỗ trợ chức năng tiêu hóa rất tốt cho sức khỏe. Ức gà chiên sốt cam không ngấy, dễ ăn và giúp giảm cân.

Ức gà chiên sốt cam
Ức gà chiên giòn sốt cam giúp giảm cân

2.1. Chuẩn bị bữa ăn (làm 2-3 người)

  • 400g ức gà
  • 2 giờ
  • 1 thìa mật ong nguyên chất
  • 1 thìa bột sắn dây
  • 1 thìa nước sốt đá
  • Muối, tiêu, gia vị, dầu ăn.

2.2. Làm việc:

  • Ức gà rửa sạch, cắt khúc, thái miếng vừa ăn khoảng 3cm, bằng chiều dài của lườn.
  • Trộn đều ức gà với muối và hạt tiêu, gia vị.
  • Đặt ức gà vào tủ lạnh 20-30 phút.
  • Đun sôi nước cam lọc bỏ hạt, thêm nước đá, mật ong (nếu thích khẩu vị có thể tăng / giảm lượng mật ong).
  • Trộn tinh bột ngô với một ít nước.
  • Chiên ức gà trong dầu ăn đến khi vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
  • Chuẩn bị chảo để làm nước sốt: đun sôi nước cam, sau đó cho hỗn hợp bột sắn dây vào, khuấy đều tay, để lửa vừa. Nước sốt sệt sệt, đổ ức gà vào đun trong 1 phút khi hoàn thành.
  • Bày ức gà chiên sốt cam và các loại rau hoặc salad, rưới một ít nước sốt lên trên và rắc tiêu xay là xong.

3. Chi tiết về thời điểm nước sốt cam làm ức gà

Để món ức gà sốt cam ngon hơn, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến. Cụ thể đây là một số thông tin dành cho bạn:

3.1. Hãy cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm

Cách chọn ức gà ngon nhất

Để mua được phần ức gà ngon, bạn nên chọn loại có màu hồng, bề mặt hơi sớm. Nhìn bằng mắt thường, ức gà có độ đàn hồi lớn, săn chắc, không có mùi hôi, không có vết bầm tím hay tụ máu. Ngoài ra, khi mua cần chú ý đến hạn sử dụng của ức gà.

Ức gà
Chọn ức gà tươi để bữa ăn thêm ngon miệng

Cách chọn và mua cam ngọt

Để chọn được chiếc đồng hồ ưng ý nhất, hãy mua đồng hồ có hình tròn, tay cầm mới, không xê dịch, nặng tay. Chọn đồng hồ có lá trên tay cầm làm biểu tượng đồng hồ mới, để đảm bảo an toàn. Chọn những chiếc đồng hồ tốt nhất để bạn thu thập đủ nước.

Đồng hồ đã thu thập
Chọn mua cam tươi ngọt, mọng nước

Tốt nhất, bạn nên chọn những thực phẩm như ức gà, cam tươi của những nhà hàng uy tín, có nguồn gốc xuất xứ nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3.2. Thông tin trong quá trình xử lý

Nếu không thích vị đắng, bạn có thể giảm lượng nước cam khi nấu hoặc tăng lượng đường / mật ong theo ý thích. Trong khi đun nước sốt cam, bạn nhớ đun ở lửa nhỏ và khuấy đều tay để nước sốt không bị dính.

Dùng nhiều nước cam khi làm nước sốt
Dùng nhiều nước cam khi làm nước sốt

Không khó để làm một món ăn ức gà sốt cam Đúng! Với những mẹo đơn giản trên đây, bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà những món cơm lam thơm ngon. Bắt đầu ngay bây giờ!

READ  Vinpearl Đà Nẵng - Trọn bộ REVIEW chi tiết và mới nhất | Elovi.vn