6 lượt xem

Bí quyết làm món vú heo nướng ngon thơm nhất mà không bị dai | Elovi.vn


Vú heo nướng chao hay cà pháo muối xổi không chỉ là món ăn vặt của cánh mày râu tại các sự kiện mà còn là món ăn khoái khẩu của phái đẹp. Làm thế nào để ức heo chín tới, không bị khô như nhà hàng?

Đầu tiênCách chọn mua vú heo

Vú heo hay còn gọi là vú heo thường dễ dàng tìm thấy ở các chợ hay các quán thịt vào đầu giờ sáng. Vì phần thịt này ít nên nhà hàng thường sẽ đặt trước khi bán cho khách.

Khi chọn mua vú heo, bạn nên chú ý mua Bầu vú của con lợn có màu hồng, thịt mềm nhưng rất đàn hồi, không có mùi pie bóng râm nếu không thì nó không nhờn.

Nếu bạn có thể chọn mua được một quả vú heo đang bú sữa thì đó là một điều tốt.

Ức heo tươi ngon có màu hồng tươi, mềm, độ đàn hồi cao

2Làm thế nào để loại bỏ vú lợn

Giống như ruột của một con lợn, bạn cũng cần một cái vú của con lợn khử mùi hôi trước khi xử lý. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên mua cho mình muối trên bề mặt thực phẩm, Xả lại bằng nước sạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấm loãng hoặc nước cốt chanh để làm sạch thức ăn này.

Dùng chanh băm nhỏ trong quá trình ướp để khử mùi hôi của thịt. Điều này sẽ làm cho thịt lợn ngon hơn khi nấu chín.

READ  Tượng đài Mẹ Suốt oai hùng cạnh dòng sông Nhật Lệ | Elovi.vn

Dùng muối hạt chà lên bề mặt miếng thịt rồi rửa lại bằng nước sạch.

3Cách ướp và nấu ức heo ngon

Ức heo là phần thịt rất nhanh chín, nếu không cẩn thận sẽ bị khô và không còn mùi vị của thịt.

+ Ướp gia vị: Có nhiều cách chế biến vú heo như nấu sa tế, nấu chao, nấu sữa… Nhưng đều có chung một kiểu là dùng các loại gia vị làm tăng độ béo để giữ ẩm trong thớ thịt. Có thể chọn chao, sữa muối, dầu, bơ để dùng khi nặn.

+ Ức lợn: Khi nấu cần lắng nghe. Dùng cọ phết dầu và nước xốt lên ức heo. Nước cốt này giúp thịt chín có màu vàng nâu, khi sờ vào có vị ngọt và không quá khô, cứng.

Dùng gia vị tăng độ béo để giữ ẩm cho thịt.

Tuy chế biến ức heo là một công đoạn dễ dàng nhưng theo khẩu vị của nhà hàng, bạn nên chú ý chọn ức heo tươi và luôn phết dầu và nước ướp lên trên ức heo khi nấu.

Bạn sẽ cần đến:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời