12 lượt xem

Bồn rửa mặt bị nghẹt và đây là cách thông tắc cực dễ dàng | Elovi.vn


Vòi rửa bát hay còn gọi là vòi rửa thường bị tắc nghẽn khiến nước không thoát được. Hãy xem các kỹ thuật sau đây để giúp bạn tháo dỡ bồn rửa bể bơi bị hỏng.

Nguyên nhân chính khiến bồn rửa của bạn bị tắc là do “tóc”. Khi rửa mặt, tóc của bạn bị rụng và bị kẹt trong đường ống không cho nước chảy ra.

Vì vậy, khi gặp tình trạng bồn rửa mặt bị vỡ, bạn hãy thực hiện những cách sau để giúp thông tắc bồn rửa mặt.

Bồn rửa đã được cắm vào, đây là một cách dễ dàng để tháo nó ra

Đầu tiênSử dụng nước nóng

Đối với trường hợp bị hư hỏng bởi bột xà phòng thì bạn có thể chữa khỏi tất cả bằng nước nóng. Khi sử dụng nước nóng, các chất thải này tích tụ và tách ra khỏi thành ống nước và chảy xuống sông.

Rất dễ làm đúng không Đun sôi một nồi nước nóng và đổ vào đó để làm sạch tắc nghẽn.

Bồn rửa đã được cắm vào, đây là một cách dễ dàng để tháo nó ra

Tham khảo các địa chỉ bán xà phòng tại Bách Hóa Xanh:

2Dùng nước rửa chén

Nếu nó bị hư hại bởi vải, tóc, … sau đó bạn có thể dùng một ít nước rửa sườn pha loãng rồi đổ vào đường ống. Nước rửa bát giúp “bôi trơn” những cặn bẩn này giúp chúng dễ dàng rửa sạch hơn.

Tuy nhiên, phương pháp 1 và 2 là những phương pháp bạn chỉ có thể thực hiện khi tình trạng chìm của bạn giảm xuống, vì vậy đây không phải là cách tốt nhất. Nếu bạn đang gặp trường hợp đang rửa mặt nhưng bồn rửa mặt bị tắc thì bạn phải giải quyết như thế nào? Hãy xem các đường dẫn 3 và 4.

READ  Tất tần tật về Vinpearl Land Phú Quốc | Elovi.vn

Bồn rửa được cắm vào và điều này rất dễ tháo rời

Xem ngay nước tắm Riri tại Bách Hóa Xanh:

3Làm một cái móc cho bụi bẩn

Cách làm móc câu là phương pháp hữu hiệu để loại bỏ cặn bẩn bên trong đường ống, đồng thời đây cũng là phương pháp được các chuyên gia dò tìm máng xối, bồn rửa chén, … sử dụng.

Bạn được tự do lấy một đoạn kẽm, hoặc ném vào một cái móc vải và làm cho nó thành một cái móc. Sau đó tháo nắp bồn rửa ra và lắp móc vào để các vật dụng gắn trên đó chui vào.

Bồn rửa đã được cắm vào, đây là một cách dễ dàng để tháo nó ra

Xem ngay Móc Treo, Đinh Quần Áo tại Bách hóa XANH:

4Sử dụng nguyên liệu xương cá

Nhìn thì có vẻ khác nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra chất liệu nhựa giống như xương cá để đảm bảo độ bền và mềm, ngoài ra, chúng có kích thước nhỏ nên có thể dễ dàng luồn vào trong đường ống. Hình dáng xương cá sẽ giúp bạn tẩy trang bằng sợi lông mềm mại.

Bồn rửa được cắm vào và điều này rất dễ tháo rời

5Dùng bột, bôi dung dịch pha loãng

Cuối cùng, nếu những cách trên vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn nên sử dụng giải pháp tháo lắp đường ống để loại bỏ cặn bẩn bên trong.

Bồn rửa được cắm vào và điều này rất dễ tháo rời

Như vậy, tôi đã hướng dẫn bạn cách xử lý khi đồ giặt bị nghẹt. Hi vọng với những cách trên bạn sẽ giải quyết được vấn đề của mình một cách nhanh chóng.

Bình nước bị tắc khiến nhiều người buồn phiền và cản trở sinh hoạt hàng ngày. Bật mí thêm mẹo tháo vệ sinh, mẹo tháo rèm dễ dàng bạn có thể thực hiện tại nhà.

READ  Uống nước ép cà rốt mỗi ngày có tốt không? | Elovi.vn

Tham khảo thêm nhiều mẹo hay tại Mẹo vặt cuộc sống.

Bạn sẽ cần đến:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời