11 lượt xem

Cách làm bánh xèo miền Trung giòn tan, ăn là ghiền | Elovi.vn



Bánh xèo là một loại bánh của miền Trung. Người dân những nơi này không chỉ ăn hầu hết mà còn được du khách nước ngoài ưa chuộng. Việc này hơi khó làm nhưng chỉ là bạn không quá bận để chuẩn bị thức ăn và công thức nấu ăn. Cùng theo dõi bài viết để học cách làm bánh xèo miền Trung nhé!

Nhắc đến bánh xèo thì hết lạ. Tuy nhiên, nhiều loại bánh xèo như bánh xèo miền Trung nhỏ, một người ăn một lần. Bánh xèo miền Tây là một loại bánh tuyệt vời, bạn cắt thành nhiều miếng vừa ăn cho nhiều người.

Bánh xèo miền Trung được làm từ bột gạo xay, có thêm nhân như bắp, thịt bò,….

đầu tiên Cách làm bánh xèo miền Trung

Xử lý
25 phút
Chuẩn bị các
15 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
3-4 người

Nguyên liệu cho món bánh xèo miền Trung

Cách làm bánh xèo miền Trung

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Lấy hành, hẹ, hành tây, rau sống, xà lách, … nhặt sạch, vẩy qua nước muối pha loãng, rửa sạch lại cho ẩm. Cắt đầu lớp, bạn có thể bóc ngay lập tức. Thịt xắt mỏng.

Bạn sẽ ổn định nước thịt và nước thịt riêng biệt với một chút gia vị để bánh kếp hấp thụ tốt hơn khi bạn đổ chúng. Bóc vỏ một củ hành tây, cắt thành từng lát mỏng và cắt hành tây thành những miếng nhỏ.

READ  Bí quyết chế biến thịt heo quay chảo giòn tan, không bị văng dầu | Elovi.vn

Xử lý tài nguyênXử lý tài nguyên

Bước 2 Trộn bột

Cho bột gạo, bột nghệ, một chút muối vào trộn đều. Sau đó cho nước và nước cốt dừa vào một thùng khác. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước vào bột và khuấy đều cho đến khi nước của hỗn hợp bột mịn, không bị vón cục.

Sau khi nước sốt sánh lại thì cho một chút dầu ăn và hành khô thái nhỏ vào.

Ghi chú: Không nên trộn bột quá đặc hoặc quá đặc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh khi làm.

Trộn bộtTrộn bột

Bước 3 Nướng bánh

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó Đun sôi hành cho thơm thì cho hành và thịt vào xào.. Ban đầu mình đánh sữa với gia vị nên trước khi cho vào nhớ nêm nếm lại.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 4 bánh rán

Lấy một cái chảo nhỏ, cho dầu vào đun nóng. Sau đó đổ ra một khối bột thật mỏng, che 30 giây. Sau đó, thêm thịt hoặc nước thịt và thêm một miếng đậu nhỏ.

Bạn đậy vung trong 2 phút bánh sẽ vàng đều và có màu kem.. Nhớ lật lại để bánh được vàng đều. Làm như vậy cho đến khi bạn hoàn thành xong phần bột và phần nhân.

bánh ránbánh rán

Khám phá: Có 3 cách làm bánh xèo miền bắc ít dầu mỡ, dễ làm.

Sản phẩm hoàn chỉnh

Bánh kếp trung tâmBánh kếp trung tâm

Bánh tráng cát rất đơn giản và rất hợp khẩu vị của người Việt Nam. Bạn có thể ăn kèm bánh xèo với rau sống để có thêm hương vị nhé!

READ  Cách làm bánh lọt chuẩn công thức đơn giản tại nhà | Elovi.vn

2Cách làm nước mắm chấm bánh xèo

Nguyên liệu làm bánh xèo chấm nước mắm

Nguyên liệu làm nước mắmNguyên liệu làm nước mắm

Cách pha nước chấm?

Băm nhỏ tỏi và phô mai. Pha nước mắm, nước sôi, đường, bột ngọt, sau khi khuấy đều thì cho hỗn hợp tỏi băm và phô mai vào. Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh vào trộn đều. Nêm nếm theo khẩu vị của bạn.

Đó là giải pháp của món bánh xèo miền Trung đặc biệt với nước chấm để bạn ăn đúng vị. Ăn kèm với rau sống, thêm xoài nếu thích, món ăn sẽ không bị ngán.

Nước mắm phô mai tỏiNước mắm phô mai tỏi

3Tại sao lại gọi là bánh chưng, bánh xèo?

Đối với cái tên bánh xèo miền Trung, Bánh xèo Huế pie bánh huệ Nhiều người ngạc nhiên, theo Mrs. Từ Thị Trà, một chuyên gia ẩm thực Huế, người xưa đã dùng bếp củi để làm bánh Khoái. Khi đổ bột vào chảo, khói bếp bốc lên cao ngút mắt, nên người Huế gọi món này là bánh hun khói.

“Người Huế phát âm từ khói là một kiểu hài hước, quảng cáo thành ra người ta quen gọi là tương tự như hiện nay. Người miền Nam gọi là bánh xèo, vì bột được đổ bằng dầu nóng,” nó sẽ tạo ra một tiếng ồn rất lớn. “

bánh huệbánh huệ

Tham khảo thêm: 10+ cách làm bánh xèo ngon, lâu và dễ tại nhà

Bài viết trên đã hướng dẫn cách làm bánh xèo Huế ngon. Bách hóa XANH hy vọng bạn có thêm nhiều ý kiến ​​tích cực và hữu ích.

READ  Cách làm tinh dầu sả nguyên chất đơn giản tại nhà | Elovi.vn

Bạn có thể muốn:

Bảo tàng XANH