37 lượt xem

Cách làm bò sốt vang thơm, mềm ngon, đậm đà chuẩn vị tại nhà | Elovi.vn



Thịt sốt vang là một món ăn của Pháp, được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Mách bạn cách làm bò sốt vang đậm đà, thơm ngon.

Bò sốt vang cay là một món ăn phương Tây, nhưng hình dáng của nhân đã được thay đổi để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Nếu bạn muốn biết cách làm thịt bò sốt vang ngon, mềm và không bị nát thì hãy theo dõi nhé.

đầu tiênCách làm bò sốt vang món nướng

Cách làm bò sốt vang món nướng

Chuẩn bị các
15 phút
Xử lý
35 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
3-4 người

Tài nguyên

  • 400g thịt bò
  • 30ml rượu vang đỏ
  • Cà rốt, cà chua, hành tây, quế, gừng, tỏi, khoai tây
  • Gia vị: Bột sắn dây, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt, gia vị, muối, đường, tiêu xay

Dấu hiệu tốt
Muốn chọn được miếng thịt ngon nhất cần quan sát xem thớ thịt có màu đỏ tươi, thớ mịn và mỡ có màu vàng nhạt hay không. Chọn chân trước sẽ tạo ra nhiều cơ, mỡ và ít cơ hơn. Khi mua bê, chân sau là loại lý tưởng cho những ai thích ăn thịt nạc và các loại ngũ cốc.

Bạn có thể mua rượu trong các siêu thị hoặc siêu thị.

Cách làm bò sốt vang theo công thức nấu ăn

Bước 1 Thịt đầu tiên

Sau khi mua thịt, bạn đang xát thịt với muối, Để 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để khô.

Sau đó bạn Cắt thịt thành khối vừa ăndài khoảng 1,5 ngón tay.

Mẹo tốt: Bạn cũng có thể Cho thịt vào ngâm giấm khoảng 5 phút. rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi tanh của thịt.

Thịt đầu tiênThịt đầu tiên

Bước 2 Chuẩn bị các thực phẩm khác

Dùng 1 quả cà chua để loại bỏ Rửa và cắt hạt lựu. Hành tây, lấy 1 củ Gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng lát mỏng.

READ  Cách làm nem lụi cuốn sả đơn giản tại nhà | Elovi.vn

Lấy 4 nhánh tỏi Gọt vỏ, thái nhỏ và chia thành 2 phần. Gừng khoảng 1 củ nhỏ Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ.

Cà rốt và khoai tây Gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Chuẩn bị các thực phẩm khácChuẩn bị các thực phẩm khác

Bước 3 Thịt mỡ

Bạn cho nó vào bát thịt 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột gia vị, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 5 gam rượu gia vị, 1/2 thìa cà phê tỏi băm và gừng băm. Sau đó trộn đều, dùng màng dính làm bìa Chữa trong 1 giờ.

Thịt mỡThịt mỡ

Bước 4 Thịt sốt vang

Đặt chảo lên lò nướng và ném vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1/2 lượng hành tỏi băm nhỏ vào. vào công thức.

Tiếp theo, đó là bạn cho thịt vào đảo lại cho thịt viên trở lại. Trên lửa lớn trong 2 phút, bạn thêm 30ml rượu vang đỏ, nấu cà chua thêm 2 phút sau đó tắt lò.

Kết hợp các nguyên liệu chiên ở trên thành một món nướng 1/2 thìa muối, thêm 2 cây quế và 700ml nướcsau đó đậy nắp hầm bên trong khoảng 20 phút.

Thịt sốt vangThịt sốt vang

Sau 20 phút, xoay chảo để giảm nhiệt, sau đó cho khoai tây và cà rốt vào. Đồng thời, bạn biến mất Cho 2 muỗng canh tinh bột sắn và 30ml nước vào nồi, đậy nắp và để lửa nhỏ thêm 10 phút.

Sản phẩm hoàn chỉnh

Nước sốt thịt và rượu nấu trong chảo sẽ giúp thời gian rất ngắn nhưng hương vị vẫn thơm ngon. Bạn sẽ nghe thấy nó khi bạn sử dụng nó thơm thơm, vị bùi của thịt quyện đều gia vị rất dễ ăn.

Thành phẩm sốt rượu vang bằng cách nướngThành phẩm sốt rượu vang bằng cách nướng

2Cách làm bò sốt vang miền Bắc

Cách làm bò sốt vang miền Bắc

Chuẩn bị các
15 phút
Xử lý
35 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
3-4 người

READ  2 cách làm Giò dăm bông ngon chuẩn vị | Elovi.vn

Tài nguyên

Cách làm bò sốt vang miền Bắc

Bước 1 Thịt đầu tiên

Thịt bò vân sam, nếu tươi, chỉ nênNướng sơ qua hoặc luộc thịt trong nước nóng có thêm vài lát gừng. Ngoài ra, bạn cũng có thể Dùng muối, giấm hoặc rượu trắng rửa thịt để khử bớt mùi hôi.

Sau đó bạn Cắt thịt thành những miếng vuông dài khoảng 1 inch.

Thịt đầu tiênThịt đầu tiên

Bước 2 Chuẩn bị các thực phẩm khác

Dùng 70g cà rốt và 70g khoai tây Chúng được gọt vỏ, rửa sạch và thu thành từng miếng vừa ăn. Củ hành là bạn Gọt vỏ, rửa sạch và cắt khối vuông. Lấy 1 củ gừng nhỏ Gọt bí, nạo vỏ và cắt thành từng lát mỏng, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Mang theo một quả cà chua Rửa sạch, xắt múi cau sau đó bỏ cà chua. Sau đó bạn Cho cà chua vào máy trộn để xay nhuyễn.

Mẹo tốt: Bạn cũng có thể Cho cà chua vào nước nóng khoảng 3-5 phút, sau đó tán nhuyễn.

Chuẩn bị các thực phẩm khácChuẩn bị các thực phẩm khác

Bước 3 Làm sốt cà chua

Đặt chảo trên lò nướng với 15g bơ không muối, nấu trên lửa vừa cho đến khi bơ tan chảy, sau đó cho hành tây vào nấu chín.

Sau đó bạn cào cà chua nhuyễnnấu ăn cho gần như 3 phút và khuấy liên tục Để hỗn hợp sôi nhẹ.

Làm sốt cà chuaLàm sốt cà chua

Bước 4 Thịt mỡ

Bạn cho nó vào bát thịt 1 rổ sốt bò nấu chín cho 50g, rượu vang đỏ 10ml sau đó sẽ phù hợp ướp trong 30 phút.

Thịt mỡThịt mỡ

Bước 5 Chiên thịt

Đặt trong một cái chậu 15g bơ không muối, nấu đến khi bơ chảy thì cho tỏi băm nhỏ vào nấu cho thơm rồi cho thịt xay vào.

READ  Cách làm mứt khế không cần vôi siêu nhanh siêu ngon | Elovi.vn

Bạn lật ngược miếng thịt, quay ngược lại Khi ăn xong cho vào bát nước. phủ lên bề mặt thịt.

    Chiên thịt Chiên thịt

Bước 6 Luộc thịt

Sau khi luộc thịt bò hầm, bạn Thêm nước sốt cà chua vào đun nhỏ lửa trong 60 phút. Sau đó bạn Cho cà rốt vào nồi đun 15 phút Thêm nhiều khoai tây.

Nó ở bên cạnh bạn Pha loãng 20g bột sắn dây với 2 thìa nước lọc. Sau đó cho thịt vào nồi, đảo liên tục. Bạn cung cấp cho thêm 15g tương cà, 50ml rượu vang đỏ Cho vào nồi khuấy đều, đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

    Luộc thịt Luộc thịt

Sản phẩm hoàn chỉnh

Món bò sốt vang Bắc Mỹ thơm ngon sẽ khiến bạn muốn ăn ngay. Thịt chín nhẹ, vị mặn ngọt, rau ăn kèm rất ngon.

Thịt thành phẩm và sốt vang miền BắcThịt thành phẩm và sốt vang miền Bắc

3Nhớ nấu với thịt sốt vang

Cách ăn bò sốt vang đúng cách

Nó có thể được dùng với thịt và sốt rượu vang ăn kèm với bánh mì và bún hoặc cơm nóng đều ngon. Nếu bạn không thể ăn hết, bạn có thể Cho thịt sốt vang đã nấu vào tủ lạnh, sau đó hâm nóng lại khi ăn. theo cách này nó sẽ tốt có thể bảo quản trong 1-2 ngày.

Cách ăn bò sốt vang đúng cáchCách ăn bò sốt vang đúng cách

Cách bảo quản thịt sốt vang?

Nếu bạn không thể ăn hết một lúc thì nên để trong ngăn mát tủ lạnh, nếu bạn muốn để lâu thì nên để trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, ăn ngay sau khi nấu xong bao giờ cũng ngon, nên ăn thường xuyên càng tốt.

Thăn bò sốt vang thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ bữa ăn nào, ngay cả em bé cũng có thể ăn được nếu nấu đúng cách!

Một trải nghiệm hay cho Bách hóa XANH