12 lượt xem

Cách làm bún chả bằng chảo chống dính dễ làm tại nhà | Elovi.vn



Bún chả là một trong những hàng nổi tiếng nhất của Hà Nội. Bạn đã biết cách làm món ngon này tại nhà chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời bạn nhé.

Cách làm bún chả bằng chảo chống dính dễ làm tại nhà

Chuẩn bị các
20 phút
Xử lý
45 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
2 – 3 người

Hà Nội là nơi sản sinh ra nhiều loại bún ốc, bún ốc, bún riêu … được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Bách hóa XANH học cách làm bún chả tại đây nhé.

đầu tiênNguyên liệu làm bún chả

  • ½ quả đu đủ xanh

Nguyên liệu làm bún chả tại nhàNguyên liệu làm bún chả tại nhà

Dấu hiệu tốt

Để mua được thịt lợn ngọt, bạn cần chú ý chọn thịt có màu hồng nhạt, tỷ lệ nạc và mỡ như nhau, lớp da dày 2cm. Ngoài ra, bạn có thể ấn vào miếng thịt để thử độ đàn hồi, nếu miếng thịt bị nát thì không nên chọn vì đó là thịt già.
Ngoài ra, bạn không mua thực phẩm có máu đông và đốm đen trên da, thực phẩm có mùi hôi.

2Cách làm bún chả

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Chuẩn bị các thành phầnChuẩn bị các thành phần

Thịt heo sau khi mua về bạn ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút., rửa sạch bằng nước và lau khô. Tiếp theo, bạn chặt thịt vừa ăn rồi cho vào bát.

Đu đủ xanh và cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Rau sống khi ăn xong, bạn nhặt lấy phần lá, nhúng qua nước muối để loại bỏ chất bẩn, sau đó rửa sạch và để kín rổ.

Bước 2 Thịt cay

Tiết kiệm thức ăn Thái và thịt băm nhỏTiết kiệm thức ăn Thái và thịt băm nhỏ

Đối với phần bụng heo băm nhỏ, bóp theo công thức.: ½ thìa tỏi băm nhỏ, thìa hành tím băm nhỏ, thìa gia vị, thìa cà phê bột ngọt, thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước đá, 2 thìa mật ong. Trộn đều và đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Bạn cũng vậy Cho thịt heo vào tô và thêm gia vị: ½ thìa tỏi băm nhỏ, thìa hành băm nhỏ, thìa gia vị, thìa cà phê bột ngọt, thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước đá, 2 thìa đậu phộng mật ong. trộn đều và ướp trong 30 phút.

Sau 30 phút, bạn dùng tay và tiến hành thái nhỏ thịt bò đã xay.

Thay đổi thịt viên xayThay đổi thịt viên xay

Bước 3 Làm men

Để dành đu đủ và cà rốt để làm món BÚNĐể dành đu đủ và cà rốt để làm món BÚN

Cho cà rốt và đu đủ vào tô, bóp nhuyễn: muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm. Trộn đều và xoa trong 15 phút.

Bước 4 Nấu nước mắm

Nấu nước mắmNấu nước mắm

Đặt nồi lên bếp, sau đó cho 2 cốc nước lọc, 1 thìa nước sốt hoya, 1 cốc nước mắm, 1 cốc đường, ½ cốc giấm vào đun trên lửa vừa trong 5 phút. Hỗn hợp sẽ sôi lên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Người giới thiệu: Có hai cách pha nước chấm bún chả

Bước 5 Nướng thịt trên chảo

Nấu bằng chảo thật dễ dàng và tiện lợiNấu bằng chảo thật dễ dàng và tiện lợi

Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, sau đó cho các miếng thịt, lát thịt lên vỉ nướng. Tiếp tục đi Luộc thịt khoảng 15 phút Để chín cả hai mặt rồi gắp ra đĩa.

Ghi chú
Tất cả bạn có thể sử dụng lò nướng, chảo gas hoặc bếp điện để hoàn thành công việc này.

Bước 6 Hoàn thành món ăn

Sắp xếp các thành phần tốtSắp xếp các thành phần tốt

Cắt bún tươi thành từng lát mỏng, bày ra đĩa cùng với rau sống đã được phơi khô.

Cho dưa chua vào tô, sau đó cho ½ thìa phô mai băm, ½ thìa tỏi băm nhỏ và 2 thìa nước mắm đã nấu vào trộn đều.

Cuối cùng, bày thịt nướng ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức.

Người giới thiệu: Cách làm bún giò heo tại nhà theo khẩu vị ngoài tiệm

3Sản phẩm hoàn chỉnh

Bún ốc ngon đúng điệu Hà NộiBún ốc ngon đúng điệu Hà Nội

Món bún ngon Hà Nội là sự kết hợp của thịt bò nướng tuyệt vời, nước mắm chua cay và các loại rau sống tươi ngon. Đây là thực phẩm mà cả gia đình bạn không thể ăn được.

Bách hóa XANH chia sẻ trên đây cách làm bún chả cá thơm ngon, dễ làm tại nhà. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và thực hiện ngay món ăn này nhỉ? May mắn.

Chọn mua nước mắm bán tại Bách hóa XANH:

Bạn có thể muốn:

Bảo tàng XANH

READ  Mách bạn 2 cách làm sạch tôm trong nháy mắt của đầu bếp nhà hàng | Elovi.vn