14 lượt xem

Cách làm chân giò nấu đông chuẩn vị miền Bắc | Elovi.vn



Đùi heo đông lạnh là một trong những loại thực phẩm lâu đời nhất trên thị trường gạo Bắc Mỹ. Món ăn nhìn có vẻ phức tạp nhưng lại rất dễ làm.

Chân giò đông lạnh là một loại thực phẩm đông lạnh có thể dự trữ để ăn sáng, dùng trong dịp Tết nên rất ngon và dễ làm. Món ăn này thường không ngon, dễ nấu, nhưng nó rất ngon.

Hôm nay, chúng ta cùng vào bếp và học cách làm món thịt heo nấu đông chuẩn vị miền bắc nhé.

Chuẩn bị các
30 phút
Xử lý
120 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
2 – 3 người

đầu tiênNguyên liệu làm chân giò đông lạnh

Nguyên liệu làm chân giò đông lạnhNguyên liệu làm chân giò đông lạnh

Cách chọn chân giò lợn ngon nhất
– Chân trước khỏe hơn nên thịt mỏng, mềm, ngon và chắc hơn nên trong quá trình chế biến. luộc, cầy hương mẫu, luộc chín, …
– Chân sau kém khỏe nên gầy và mập hơn. Dùng trong nấu cháo, chiên, rán, .. Rất ngon và giàu chất dinh dưỡng.

2Cách làm chân giò đông lạnh

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Chuẩn bị nguyên liệu để làm chân gà đông lạnh

mộc nhĩ ngâm nó trong nước để cắm hoa và cắt phần gốcMột lát sau Lấy nước bằng tay.

nấm Ngâm để nở ra, rửa sạch và làm ẩm.

Chân giò bằng dao cạo tóc và gội bằng nước muối. Dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

Thịt bò đùi heo Rửa sạch và lau khô. Dùng dao Cắt thành những miếng thịt dày và rộng lớn.

READ  Canh Muop, Cách nấu 3 món canh mướp ngon cực đơn giản | Elovi.vn

Sau đó, đun 1 xô nước đợi sôi. Cho thịt chân giò vào chảo để khử mùi hôi và tạp chất rồi đổ ra rổ cho bay hơi.

Bước 2 Chân giò xào bò

Chân giò xào bò

Cho chân giò và thịt vào tô lớn. Thêm vào bát 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê tiêu đen và trộn đều để thức ăn ngấm đều gia vị. gần 30 phút.

Bước 3 Làm chân giò đông lạnh

Làm chân giò đông lạnh

Để chảo nóng lên Cho dầu ăn, hành khô vào xào cho vừa thơm. trên cùng, thêm nấm đông cô, mộc nhĩ, 1 thìa bột mì và nấu trong 15 phút.

Cho thịt và chân giò vào một cái chảo nhỏ, Đun lửa lớn và chiên cho đến khi thịt săn chắc. Sau khoảng 5 phút, đổ nước ngập mặt thịt và đun nhỏ lửa cho đến khi mềm trong 30 – 40 phúttrong một ngọn lửa nhỏ.

Thịt băm nhỏ cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào đều, nấu thêm 15 phút nữa Sau đó tắt lò.

Cho chân giò đã luộc chín vào một cái bát nhỏ và dùng màng bọc thực phẩm phủ lên. Đậy kín miệng cốc và bảo quản trong tủ lạnh, để qua đêm cho đông lại.

3Sản phẩm hoàn chỉnh

Chân giò miền Bắc

Món chân giò nấu đông tương tự như một viên thạch nhỏ với nhiều màu sắc bên trong.

Kem nhạt nhưng có vị ngọt rất đặc trưng, ​​chân giò hơi béo và vị nấm. .

Tham khảo thêm: Cách nấu kem ngon, dễ, trong veo

READ  Cách làm đậu phụ mềm ngon, béo mịn đơn giản nhất tại nhà | Elovi.vn

Chúc các bạn thành công với món chân giò nấu kiểu miền Bắc này và bữa cơm gia đình nhé!

Bạn có thể muốn:

Mua thịt heo mới ngon, giá cả phải chăng tại Bách hoá XANH:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời