23 lượt xem

Cách làm củ cải khô, sử dụng cả năm không sợ hư | Elovi.vn



Củ cải khô thường được nhiều người yêu thích và sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Bách hóa Xanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm củ cải khô ngon đúng điệu, đảm bảo để cả năm không hư.

Củ cải trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng, có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Trong nấu ăn, củ cải còn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Học cách làm củ cải khô từ củ cải trắng, dùng cả năm và không sợ hỏng với công thức cực đơn giản sau đây.

đầu tiênThành phần cho củ cải khô

2Cách làm củ cải khô

Sơ chế củ cải ban đầuSơ chế củ cải ban đầu

Bước 1: Chuẩn bị củ cải

Sau khi mua củ cải trắng, bạn đang Gọt vỏ và cắt thành từng đoạn dài khoảng 5cm. Bạn đang ở phía sau Cắt củ cải thành từng miếng vừa ăn.

Bạn để ý kỹ sẽ chọn mua được củ cải tươi, da nhẵn, phần đuôi củ xuất hiện các củ cải và không bị dập, thối.

Bước 2: Ngâm củ cải

Củ cải î

Bạn cho củ cải đã cắt nhỏ vào bát, sau đó cho vào bát. cho 4-6 thìa muối. Bạn có thể tăng giảm lượng muối tùy theo trọng lượng củ cải trắng. (1 kg củ cải trắng tương đương với 2-3 thìa muối ăn).

Tiếp theo, đó là bạn Đảo đều để muối ngấm vào củ cải. Bạn làm ẩm củ cải với muối trong vòng 1 giờ để nước củ cải gần hết.

READ  Cách làm khoai lang chiên không cần bột giòn ngon đúng điệu | Elovi.vn

Sau khi lặn xuống nước, bạn đang Lấy củ cải ra rửa sạch với nước. Sau đó bạn cho củ cải ra bát và tiếp tục Giữ trong nước trong 1 giờ để giảm độ mặn của củ cải.

>> Một câu chuyện khác: Củ cải là gì? Tác dụng của củ cải

Bước 3: Làm khô củ cải

Củ cải khô

Vớt củ cải ra rổ, tưới ẩm. Tiếp theo, đó là bạn Đặt củ cải lên khay, dàn đều.

Đó là bạn Củ cải khô sau 3-5 ngày, để củ cải khô ráo trở lại. Bạn cũng cần chọn nơi có ánh nắng tốt để sau khi phơi củ cải sẽ khô.

Nếu bạn có sấy khô, bạn cũng có thể sử dụng nó để sấy khô củ cải. Tùy thuộc vào độ dày của củ cải, bạn Sấy củ cải từ 4 – 8 tiếng ở nhiệt độ 400 – 500 độ C.

3Sản phẩm hoàn chỉnh

Củ cải khô

Cơm lam muối củ cải khô kết hợp với các món ăn khác mang đến hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể ăn kèm củ cải khô với cơm nóng, cháo trắng hoặc dùng với các món chiên, kho… cũng rất ngon.

Để bảo vệ nó, bạn chỉ cần Cho củ cải khô vào túi ni lông sạch và cho vào tủ lạnh Rất nhiều như vậy.

Món củ cải khô đơn giản, dễ làm và chỉ cần ăn một lần là có thể dùng quanh năm. Còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng vào bếp bắt tay vào làm ngay thôi nào!

READ  Cách làm dưa món miền Trung chống ngán cho bữa ăn nhiều thịt | Elovi.vn

Bạn có thể muốn:

Mua củ cải trắng tươi giá tốt tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời