26 lượt xem

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn tan ăn kem đồ chiên ngon hết ý | Elovi.vn



Củ cải có thể chế biến thành nhiều loại món ăn, hôm nay Bách Hóa Xanh sẽ mách bạn cách làm củ cải xào hành chua thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Củ cải là một chế độ ăn uống ít chất béo, nhưng nó có cấu trúc dinh dưỡng ấn tượng như protein, chất xơ, vitamin C và hơn thế nữa. Với loại củ phổ biến và những thực phẩm dễ kiếm này, chúng ta cần phải đi ngay hôm nay. Vào bếp cùng Bách hóa Xanh để học cách làm củ cải sốt chua ngọt để ăn ngày Tết nhé!

đầu tiênCách làm củ cải chua ngọt

Cách làm củ cải chua ngọt

Chuẩn bị các
50 phút
Xử lý
30 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
3-4 người

Nguyên liệu làm củ cải chua ngọt

Nguyên liệu làm củ cải ngâm chua ngọtNguyên liệu làm củ cải ngâm chua ngọt

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Củ cải và cà rốt gọt và rửasau đó cắt thành nó sợi nhỏ từ 4-5 cm. Chuẩn bị một bát hoặc bình đựng nước, Hòa tan 1 thìa muối sau đó cho củ cải và cà rốt vào Ngâm trong khoảng 30 phút.

Sau đó rửa sạch củ cải và cà rốt với nước và làm ẩm.

Xử lý tài nguyênXử lý tài nguyên

Tìm hiểu thêm: 3 cách muối cà pháo mặn chua ngọt, muối để được lâu, trắng đẹp

Bước 2 Nấu nước mắm củ cải chua ngọt

Cho 500 gram đường, 1 lít giấm, 1 thìa rưỡi muối, 200ml nước mắm. Sau đó đun sôi cho đến khi tan hết đường và muối. Sau đó để nguội hỗn hợp.

READ  Cách làm bánh khoai môn lệ phố chiên giòn rụm, thơm ngon, bất bại | Elovi.vn

Nấu hỗn hợp nước giấmNấu hỗn hợp nước giấm

Cho củ cải và cà rốt vào lọ thủy tinh, sau đó cho hỗn hợp đã nguội vào lọ. Che hết củ cải và cà rốt.

Cho một lọ củ cải vào tủ lạnh Nó có thể được sử dụng vào một ngày sau đó.

Đổ nước giấm vào củ cải và cà rốtĐổ nước giấm vào củ cải và cà rốt

Sản phẩm hoàn chỉnh

Sau một ngày bỏ lọ thủy tinh vào tủ lạnh, mở nắp ra đã cảm nhận được mùi khét và mùi mặn của mắm hòa quyện vào nhau, đói bụng vẫn không thôi.

Thơm ngon đến lạ miệng, vị mặn của nước mắm và vị giòn của củ cải khiến chúng tôi phải nếm thử.

Củ cải muối chua ngọtCủ cải muối chua ngọt

Cách bảo quản củ cải ngâm chua ngọt như thế nào?

Cách chăm sóc món củ cải chua ngọt này rất đơn giản và chỉ cần bạn làm Cho vào tủ lạnh trong ngày nó có thể được lấy ra, sử dụng và bảo quản trong tủ lạnh Lưu trữ hơn 1 tháng.

Các bạn nhớ khi muốn dùng củ cải ngâm chua ngọt thì các bạn nhé. sử dụng lát trắng (chưa có loại thực phẩm nào được thu thập) để Tránh ngâm củ cải chua ngọt vì nó có thể nhanh hỏng.

2 Cách làm củ cải chua ngọt Hàn Quốc

Cách làm củ cải chua ngọt Hàn Quốc

Chuẩn bị các
60 phút
Xử lý
20 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
3-4 người

Nguyên liệu cho món củ cải chua ngọt Hàn Quốc

Cách làm củ cải chua ngọt Hàn Quốc

Bước 1 Xử lý tài nguyên

READ  Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu "Siêu Ngon" | Elovi.vn

Củ cải, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó cắt thành từng miếng mỏng, nhỏ.

Cắt nhỏ cà rốt và củ cải trắngCắt nhỏ cà rốt và củ cải trắng

Cho Cho củ cải, cà rốt và 1 thìa muối vào tô trộn đều. Cho muối vào đó. Để trong 20 phút Lọc bỏ nước củ cải. Rửa củ cải và cà rốt cho đến khi chúng ngấm hết muối. sau đó làm khô nó.

Bước 2 Nấu trong nước ẩm

Cho một lượng lớn đường, giấm và nước cất vào nồi, đun sôi trong 2 phút. Đợi đường tan hết thì cho bột phô mai vào rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 3 Củ cải î

Cho củ cải và cà rốt đã chuẩn bị vào lọ thủy tinh đã được làm nóng trước. Đổ hỗn hợp giấm-đường ngập củ cải. Sau đó đóng nắp lại. Sau 1 ngày, củ cải ngâm chua ngọt là có thể ăn được.

Sản phẩm hoàn chỉnh

Củ cải muối chua kiểu Hàn QuốcCủ cải muối chua kiểu Hàn Quốc

Ngoài 2 cách chế biến trên, bạn có thể chế biến củ cải theo hình củ cải. Xạ Bầu là giống muối củ cải của người Tiều Châu, sau khi du nhập vào Việt Nam đã trở thành đặc sản của Sóc Trăng. Nó rất dễ nấu và bạn có thể làm ở nhà.

Ngoài những cách làm trên, bạn có thể tham khảo thêm cách làm củ cải muối chua kiểu Hàn thơm ngon làm món ăn cho đỡ ngán nhé!

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn kết hợp món củ cải xào chua ngọt vào thực đơn của mình để bữa cơm thêm ngon miệng. Đừng quên xem thêm các cách chọn củ cải ngon và công thức nấu ăn khác của Bách hóa XANH nhé!

READ  Tết này làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn cho bữa cơm thêm tròn vị | Elovi.vn

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt với nguyên liệu Bách hóa XANH:

Bảo tàng XANH