22 lượt xem

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt khô ráo giòn ngon tại nhà | Elovi.vn

Cách làm đậu phộng rang tỏi phô mai thơm ngon tại nhà không khó nếu bạn biết bí quyết làm món ăn vặt này. Đậu phộng ngọt ngào phủ một lớp phô mai tỏi cay là món ăn vặt ngon tuyệt để nhâm nhi khi buồn miệng hoặc dùng làm món ngọt. Cách làm đậu phộng rang tỏi phô mai cực ngon chỉ với 3 bước thực hiện chỉ mất 20 phút. Webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn trực tiếp qua bài viết này.

Cách làm đậu phộng rang tỏi phô mai chỉ mất 20 phút thực hiện. Các cửa hàng và siêu thị có bán nhiều loại đậu phộng rang, nhưng ngon nhất là đậu phộng rang tỏi phô mai, có vị cay cay, ngọt ngọt. Thay vì tiêu tiền mua hàng tạp hóa, giờ đây chỉ cần 20 phút là có những món ăn dễ tìm, hãy để dành một bữa ăn nhẹ thật ngon để nhâm nhi tại văn phòng trong khi bạn đang cày phim.

1. Cách làm đậu phộng rang tỏi tiêu phô mai đơn giản nhất

1.1. Thực phẩm cần chuẩn bị

  • Đậu phộng: 350g
  • Phô mai tươi: 3
  • Phô mai bột: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 2 củ
  • Gia vị chính: muối tinh, dầu ăn

1.2. Cách làm đậu phộng rang tỏi phô mai theo phương pháp truyền thống với 3 bước

1.2.1. Chế biến đậu phộng

  • Trước khi bắt tay vào làm món lạc rang, bạn nên kiểm tra kĩ lạc để loại bỏ những hạt bị nhiễm, hư.
  • Cho đậu phộng vào chảo và thêm một chút muối. Đặt chảo lên lò nướng và nướng ở lửa vừa.
  • Khi lạc chín vàng thì tắt bếp. Cho đậu phộng vào rây để lọc đậu phộng và lọc bớt muối.
READ  Bổ dưỡng với cách nấu súp gà nấm hương đơn giản tại nhà | Elovi.vn
đậu phộng nướng
Dùng phới lồng đảo đều để lạc không bị cháy – Ảnh: Internet

1.2.2. Chuẩn bị nước sốt đậu phộng rang

Cách làm đậu phộng khô hun khói tỏi phô mai, công đoạn này rất quan trọng vì nó thực sự quyết định đến hương vị và số lượng của đậu phộng rang. Gia vị cho đậu phộng rang tỏi phô mai bao gồm tỏi băm nhỏ và phô mai.

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Miến dong rửa sạch, thái nhỏ.
Phô mai tỏi băm nhỏ
Gia vị gồm tỏi băm nhỏ và phô mai băm nhỏ – Ảnh: Internet

1.2.3. Cách làm nước sốt tỏi khô phô mai

  • Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho chảo lên lò và làm nóng dầu.
  • Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị và đậu phộng rang vào chảo mỡ. Bạn đảo ngay lập tức để đảm bảo đậu phộng được chín kỹ và không bị nóng.
  • Khi lạc khô lại thì tắt bếp. Nhưng đừng vội cho vào lò nướng mà hãy luôn đảo đều tay cho đến khi đậu thật nguội.
Đậu phộng nướng tỏi phô mai
Đậu phộng nướng tỏi phô mai nên sau khi thành quả sẽ được phơi khô – Ảnh: Internet

Thông tin cách làm phô mai lạc rang tỏi:

  • Tùy theo sở thích ăn cay nhiều hay ít mà bạn tính lượng phô mai cho vào.
  • Bạn có thể thay thế tất cả bột phô mai bằng phô mai tươi.
  • Trong quá trình đun luôn đảo đều tay để lạc chín vàng đều không bị cháy.
  • Mẹo chọn đậu phộng nấu tỏi phô mai ngon nhất là chọn loại đậu đỏ, hạt tròn, vỏ đều và chắc. Không bao giờ chọn những hạt đậu bị đóng váng hoặc có dấu hiệu bị nứt hoặc sắp thối.

2. Cách làm đậu phộng rang tỏi phô mai áo khô

Thêm một ít tép khô và bạn cũng sẽ có một công thức khác về cách làm đậu phộng rang khô với tỏi và pho mát.

2.1. Thực phẩm cần chuẩn bị

  • Đậu phộng: 500g
  • Nón khô: 100g (nhiều hơn hoặc ít hơn theo yêu cầu)
  • Tỏi: 10 củ tỏi lớn (khoảng 1 củ)
  • Phô mai bột: để lựa chọn
  • Đường trắng: 100g
  • Bột năng: 15g
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
Nguyên liệu cho đậu phộng rang, tỏi, phô mai, bắp cải khô
Nguyên liệu cho đậu phộng rang tỏi, phô mai, bắp khô – Ảnh: Internet

2.2. Cách làm đậu phộng rang tỏi phô mai và tép khô

2.2.1. đậu phộng nướng

  • Cũng như các cách làm truyền thống ở trên, bạn cần lưu ý một điều quan trọng là phải kiểm tra đậu thật kỹ trước khi nấu. Bạn lấy những hạt bị nứt, vỡ.
  • Cho đậu vào chảo và thêm một chút muối. Khi đậu đã được làm ẩm tốt, bạn có thể thêm một chút nước.
  • Nấu đậu trên lửa vừa và giảm cho đến khi gần chín. Nhớ đảo thường xuyên để đậu chín tới không bị cháy.

Mẹo:

  • Bạn có thể nướng trong chảo trên lò như trước đây. Tuy nhiên, nếu bạn có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc lò nướng thì đậu phộng khi chín sẽ ngon hơn.
  • Để làm khô lạc sau khi nấu, bạn cần dùng khăn lau khô.
Luộc đậu phộng trong chảo không dầu
Lạc ngon hơn khi nấu chín bằng chảo không dầu hoặc trong lò vi sóng-Ảnh: Internet

2.2.2. Cách làm đậu phộng rang tỏi phô mai và phủ khô

  • Bóc tỏi và băm nhỏ.
  • Cho một ít dầu vào chảo, bắc lên bếp đun nóng, cho tỏi băm nhỏ vào phi cho vàng đều thì tắt bếp.
  • Tỏi ngâm chua để riêng, đun sôi trộn với phô mai bột.
Tỏi nướng
Tỏi không có mùi – Ảnh: Internet
  • Cho nước mắm vào đậu phộng trộn đều.
  • Bạn lấy một chiếc chảo khô rồi cho một chút đường và nước vào. Đặt chảo lên lò và nướng ở lửa vừa cho đến khi kẹo cao su đóng lại, sau đó cho hỗn hợp đậu phộng đã trộn lên trên cùng với tỏi, pho mát và dưa chuột khô. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ, đảo liên tục cho đến khi gia vị khô lại thì áo đậu phộng lên trên rồi dừng bếp.
Đậu phộng rang tỏi phô mai bào khô
Đậu phộng nấu với tỏi và phomai và áo khô sau khi dung dịch – Ảnh: Internet

Ghi chú chung: Đậu phộng nướng sau khi ăn có vị kem, ngọt dịu, thêm vị cay và muối.

3. Cách chăm sóc đậu phộng rang tỏi phô mai khô như thế nào?

Đậu phộng nướng tỏi phô mai là món ăn vặt không chỉ dễ làm mà còn dễ bảo quản. Dù thuốc tốt nhưng bạn có thể sử dụng từ 1–2 tháng.

  • Lạc sau khi để thật nguội, bạn cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản ở nhiệt độ phòng, có thể để được thêm 1 tháng.
  • Nó cũng có thể được đặt trong một hộp thư. Hộp bảo quản khô có thể có thời hạn sử dụng lên đến 2 tháng.

Tuy bảo quản lạnh có thể kéo dài thời gian bảo quản nhưng để giữ được hương vị thơm ngon, bạn cần làm với số lượng ít và sử dụng trong thời gian ngắn.

Trên đây là cách làm đậu phộng rang tỏi phô mai khô theo 2 công thức dễ làm mà ai cũng có thể làm được. Đó là một món ăn nhẹ dễ làm và tiết kiệm như thế này, bạn phải cố gắng giữ cho đồ uống của bạn tồn tại! Với món ăn này bạn có thể ăn cùng với cơm nóng thì ngon khác lạ.

Thủy Nguyên