22 lượt xem

Cách làm giấm chuối đơn giản tại nhà, an toàn cho sức khỏe | Elovi.vn



Nhưng để mua giấm ngoài chợ về nấu, sao bạn không thử tự làm giấm chuối tại nhà nhỉ. Với cách làm giấm chuối dễ làm, sau vài bước thực hiện, bạn sẽ có được lọ giấm chuối thơm ngon và rất an toàn.

Dấm chuối

Xử lý
7 ra
Chuẩn bị các
10 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
3-4 người

Không cần hóa chất, chỉ cần những nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm là bạn đã có được một lọ dấm chuối thơm ngon an toàn. Để làm giấm chuối, bạn chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau.

đầu tiên Thành phần cho Giấm chuối

2 Cách làm giấm chuối tại nhà

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Gọt một quả bí, nạo nó và cắt nhỏ dày khoảng 0,5cm.

Hộp thủy tinh rửa sạch tráng qua nước nóng, cắt nhỏ dừa nạo lấy nước.

Xử lý tài nguyênXử lý tài nguyên

Bước 2 Làm nước giấm

Làm nước giấmLàm nước giấm

Cho đường vào một chiếc bát nhỏ, sau đó đổ 1 lít nước sôi để nguội vào hộp để dùng thìa hòa tan đường.

Đổ rượu gạo vào hũ thủy tinh, đổ tiếp phần nước đã hòa tan vào hũ, đổ nước dừa vào. Cuối cùng, cho chuối đã cắt nhỏ vào Dùng khăn xô đậy kín thùng để ủ trong 3-5 ngày.

Tăng lượng nước giấmTăng lượng nước giấm

Bước 3 Canh dấm

Sau một lúc Ủ khoảng 5 ngày thì mở đèn ra kiểm tra.bạn sẽ thấy một nồi giấm đang lên men, bên trên có một lớp màng mỏng, nước giấm và giấm ở dưới sẽ rất trong.

Canh dấmCanh dấm

Tiếp tục đi Đậy nắp xô và để nó nghỉ thêm 1 tuần giấm chỉ đắng khi bạn có giấm để dùng. Khi mở nắp chai giấm, bạn dùng thìa tháo phần nắp trên và hứng giấm vào một cốc khác, lấy phần giấm này để nấu.

READ  Cách làm tàu hủ miếng thơm ngon, mềm mịn và cực đơn giản | Elovi.vn

Bước 4 Làm giấm tươi

Làm giấm tươiLàm giấm tươi

Nếu bạn muốn thêm nhiều giấm Sau đó, bạn lấy một ít giấm giữ nguyên phần thân chuối và giữ nguyên giấm trong hộp. Sau đó viết thêm giấm vào 1 cốc rượu trắng, 2 thìa đường, 2 cốc nước Kết thúc cùng nhau cho vào chai giấm và dùng vải đậy lại, vừa phải Trong vòng một tuần, bạn sẽ có được một chai giấm thật ngon.

3 Sản phẩm hoàn chỉnh

Dấm chuối Dấm chuối

Đổ giấm vào cốc lọc bằng cách lọc để loại bỏ màng và sử dụng để nấu ăn ngay lập tức hoặc Đặt nó vào một hộp đựng nhỏ để sử dụng sau này.

3 Dấm chuối là gì?

Dấm chuối là gì? Dấm chuối là gì?

Giấm là một chất lỏng đắng có thành phần chính là dung dịch axit axeticgiấm là tốt nó được làm từ quá trình lên men rượu và giấm làm ra từ chuối nấu với đường, nước dừa, rượu nó được gọi là giấm chuối.

Tùy theo nguyên liệu chính để làm giấm mà có nhiều loại giấm như: giấm táo, giấm chuối, …. được làm từ các loại trái cây.

4 Lợi ích của giấm chuối

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Bảy – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết, giấm có chứa nhiều chất dinh dưỡng như axit axetic, axit amin, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, canxi,…… hóa chất và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Bao gồm các hóa chất trong thực phẩm: Sử dụng các món ăn nó được làm từ giấm chuối như salad hoặc nước chấm, … nó giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng như canxi, vitamin C có trong thực phẩm khác. Không chỉ vậy, giấm ăn cũng vậy Nó giúp ngăn ngừa sự hình thành nitrosamine, chất có thể dẫn đến ung thư.

READ  Cách nấu canh chua cá lóc Nam Bộ ngon tuyệt | Elovi.vn

Xuất huyết xuất huyết

– Giảm vết sẹo tụ máu và sẹo: Giấm là một chất hóa học Nó giúp tăng cường chất dinh dưỡng dưới da và hỗ trợ lưu thông máuDo đó, nếu bạn bị nhiễm trùng hoặc tụ máu, bạn có thể kết hợp chườm đá và dấm vào vùng bị thương để làm giảm lượng máu tụ trên da và làm vết thương mau lành hơn, bạn có thể kết hợp chườm lạnh để giảm đau.

Ngủ đi

– Cải thiện giấc ngủ: Như người ta đã nói, giấm có tác dụng giúp máu lưu thông vào cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho cơ thể bình tĩnh. Vì vậy, Khi nhúng chân vào giấm loãng và nước ấm, bạn sẽ ngủ ngon hơn cả đêm.

Da nóng lên

– Điều trị bỏng da: Axit axetic trong giấm chuối cũng giúp Nó làm giảm ngứa, làm lành các vết viêm và làm sáng da khi trời nóng.

Hình minh họa

– Chăm sóc da: Giấm chuối được sản xuất trong quá trình FERMENTATION dưỡng chất và enzym có tác dụng tẩy tế bào chết, se khít lỗ chân lông, … Khi sử dụng, lượng lớn vitamin trong giấm sẽ thẩm thấu vào da loại bỏ các vết thâm nám, cải thiện làn da sáng mịn.

– Ngoài ra, dấm chuối có nhiều lợi ích sức khỏe khác chẳng hạn như: Hỗ trợ trị gàu, chữa hôi miệng, chữa nấm móng tay, tăng cường hệ miễn dịch và giúp giảm cân, …

5 Thông tin về việc bảo quản và sử dụng giấm chuối

Dùng giấm chuối

Muốn giấm để được lâu hơn thì phải đúng cách. Cho giấm đã đun vào chảo, đun sôi để nguội rồi đổ vào chai có nắp đậy kín.

READ  Cách ướp thịt heo nướng ngon đúng chuẩn nhà hàng | Elovi.vn

Ngoài ra, theo quan niệm phổ biến, Phụ nữ trong những ngày đèn đỏ không nên mở nắp chai giấm vì giấm sẽ có hại. Mặc dù khoa học chưa phát hiện ra điều này, nhưng đây là “thức ăn ngon” nên nếu không biết, bạn nên tránh điều này!

Dấm chuối sau khi làm, bạn Nó có thể được sử dụng để làm các món ăn như trộn salad và dưa chua rau, … Có thể Pha giấm với nước ấm để làm ẩm bàn chân của bạn hoặc ngâm để giúp dễ ngủ và làm dịu cơn đau họng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Giấm pha với nước lau sàn giúp làm sạch sàn, …

Tham khảo ngay 6 cách làm giấm nuôi nông nghiệp cực đơn giản, làm một lần và ăn quanh năm nhé!

Vậy là chỉ với 4 bước là gia đình bạn đã có ngay một lọ dấm chuối thơm ngon, an toàn để sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe. May mắn.

Mua giấm Bách hóa XANH:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời