19 lượt xem

Cách làm salad rau trộn trứng ngon cho người ăn kiêng | Elovi.vn

Cách làm nước sốt trộn gỏi cũng tương tự như các món gỏi, salad khác. Tuy nhiên, với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, nước sốt trộn gỏi lại mang đến cho món ăn một cái nhìn khác lạ và thực sự tuyệt vời. Khi nói đến salad trái cây, cách truyền thống và dễ dàng là chỉ cần sử dụng rau diếp và sốt mayonnaise. Để tăng cường vitamin, dưỡng chất, giúp món ăn ngon hơn, ngon hơn, hãy cùng lên ý tưởng nấu các món salad rau củ quả sau đây nhé!

1. Cách làm món rau trộn trứng vịt lộn, dưa leo và dầu oliu.

1.1. Tài nguyên

Cách làm nước sốt trộn gỏi tuy đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Thêm 3-4 loại rau củ, trái cây cắt nhỏ khác nhau, cùng một khẩu vị, cùng một lượng sốt mayonnaise, món tráng miệng của bạn sẽ rất đẹp mắt. Hơn nữa, có 2 gam chất béo trong một khẩu phần salad rau củ này, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với nấu chín.

  • Rau diếp tươi: 400 gram
  • Cà chua: 2 quả trứng
  • Hành tây: 1/2
  • Phô mai đỏ cắt nhỏ: 3 (tùy chọn)
  • Tỏi băm nhỏ: 2 tép
  • Trứng vịt lộn: 1 quả trứng
  • Dưa chuột: 1 quả trứng
  • Dầu ô liu: 30 ml
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • 1 thìa sốt mayonnaise ít béo
ít mayonnaise kewpie
Sử dụng mayonnaise ít béo để tăng cường hiệu quả của chế độ ăn kiêng và giảm cân. Ảnh: Internet

1.2. Cách trộn salad với xà lách, trứng và dầu ô liu

  • Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc khoảng 5 cm. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bóc vỏ một củ hành tây và cắt thành từng lát dài. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

Mẹo: Cách làm salad hoa quả này đảm bảo dưa chuột rất giòn nên bạn chỉ cần xát muối vào hoa quả là được. Cho dưa vào ngâm nước muối khoảng 15-20 phút, sau đó dùng tay vớt hết nước muối. Sau đó, thỉnh thoảng rửa lại dưa bằng nước sạch, cắt khúc và sử dụng.

  • Với trứng, bạn cho vào nồi nước sôi. Theo nguyên tắc, bạn nên luộc trứng trong 12-16 phút để trứng chín đúng cách. Sau đó, bạn vớt ra, ngâm qua nước lạnh rồi bóc vỏ. Cắt trứng thành từng lát hoặc miếng vừa ăn tùy thích.
cách làm salad trái cây
Cách làm salad trộn và salad trái cây.
  • Trộn tất cả các thành phần (trừ trái cây) và gia vị trong một cái bát. Hỗn hợp nên để trong 15 phút để trộn.
  • Đặt salad lên đĩa, sau đó đặt trứng lên trên (để trứng không bị vỡ). Bạn có thể rắc một ít tiêu xay lên trên và thưởng thức sốt mayonnaise.
salad salad salad salad
Sốt salad ít chất béo cho người ăn mặn hơn. Ảnh: Internet

2. Cách làm món gỏi măng tây trứng cút

2.1. Tài nguyên

Công thức làm món salad măng tây với trứng cút là một món tráng miệng phổ biến ở Anh. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 bó măng tây (rửa sạch, cắt gốc, rửa sạch để ráo)
  • 3 quả trứng cút
  • Nước chanh tươi
  • 100 ml dầu ô liu tươi nguyên chất
  • Bột thì là
măng tây sau khi chế biến ban đầu
Măng tây cắt khúc và rửa lại bằng nước sạch trước khi làm salad. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm salad măng tây trứng cút

  • Cho măng tây vào chảo nước muối, đun sôi, vớt ra để ráo.
  • Trộn nước cốt chanh với dầu ô liu trong một chiếc bát sạch. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào tô lớn cùng với măng tây đã sấy khô.
  • Luộc nhẹ trứng cút, đợi nguội rồi bóc vỏ và cắt đôi quả trứng.
cách làm salad măng tây trứng cút
Cách làm món gỏi măng tây trứng cút.
  • Bày măng tây trộn ô liu và nước cốt chanh ra đĩa rồi đặt trứng cút luộc chín lên trên.
  • Rắc một ít bột thì là lên trên và trộn đều.

3. Cách làm nước trộn salad

3.1. Tài nguyên

  • 200 gram khoai tây (gọt vỏ, rửa sạch)
  • 70 gram đậu xanh (bỏ đầu đậu xanh, rửa sạch)
  • 120 gram cà chua (rửa sạch, cắt nhỏ)
  • 90 gram rau diếp (rửa sạch)
  • 1 quả trứng gà lớn
  • 2,5 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 nhúm muối ăn (0,2 gam hoặc có thể)
  • Giấy mài nhỏ (tùy chọn)
Nguyên liệu làm nước sốt trộn salad
Nguyên liệu làm nước sốt trộn salad.

3.2. Cách trộn salad rau củ với trái cây

  • Đun sôi một nồi nước, cho một chút muối rồi cho khoai tây và đậu xanh vào luộc chín. Đảo rau vừa chín tới, tắt bếp, vớt rau ra vừa đủ và để hơi nguội. Sau đó, cắt khoai tây thành từng lát mỏng.
đậu luộc
Gọt vỏ sau khi luộc. Ảnh: Internet
  • Luộc trứng chín, sau đó vớt ra thau nước lạnh để nguội. Sau đó, gọt vỏ quả mọng và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho tất cả các nguyên liệu (trừ trái cây) vào bát, thêm dầu ô liu vào trộn đều. Sau đó, muối với muối và tiêu xay cho vừa ăn.
cách làm nước trộn salad
Học cách làm món salad trộn thập cẩm đơn giản nhưng rất ngon. Ảnh: Internet
  • Bày salad rau củ ra đĩa, sau đó đặt trứng lên trên, rắc thêm chút tiêu xay lên trên.

4. Cách làm gỏi bò trộn gỏi

4.1. Tài nguyên

  • Rau diếp tươi (bỏ lá dập nát, phơi khô, rửa sạch với nước): 400 gam
  • Thịt nạc (xát muối, rửa nước sạch, để ráo, thái miếng mỏng): 200 gam
  • Trứng gà: 2 quả (luộc chín, bóc vỏ, băm nhỏ)
  • Cà chua (rửa sạch, băm nhỏ): 1 quả trứng
  • Hành tây (bóc vỏ, băm nhỏ): 1 củ
  • Tỏi nhỏ
  • Nguyên liệu làm nước trộn gỏi: 3 thìa đường trắng, 1/2 chén nước lọc, nước cốt nửa quả chanh, nước mắm ngọt. Bạn cho các nguyên liệu vào một chiếc bát sạch rồi xoa đều với nước mắm cho đến khi vừa miệng.
Thử mùi nước mắm tại cơ sở trước khi mua
Bạn cho nước mắm trộn gỏi vào một chiếc bát sạch. Ảnh trực tuyến

4.2. Cách làm salad trái cây và salad thịt bò

  • Đun nóng chảo rồi cho một chút dầu thực vật vào đun nóng.
  • Sau đó, cho tỏi đã băm nhỏ vào nấu cho đến khi vừa thơm.
  • Cho thịt và hành tây vào, xào cho đến khi thịt chín thì tắt bếp, để riêng.
cách xào thịt hành tây
Cách xào thịt bò và hành tây để làm salad rau củ quả. Ảnh: Internet
  • Cho tất cả các món rau đã chuẩn bị vào một chiếc bát sạch.
  • Cho thịt và hành đã xào chín vào tô, sau đó đổ nước mắm vào trộn đều.
  • Khoảng 15 phút sau, bạn cho salad ra đĩa, xếp trứng lên trên.
salad với rau trộn và các sản phẩm thịt
Sự kết hợp giữa nước trộn gỏi và gỏi bò có nhiều kiểu ăn khác nhau. Ảnh: Internet

5. Có bao nhiêu củ cà rốt trong một món salad trái cây trộn?

Nước sốt salad nguyên bản nhất (không có thêm thành phần), với sốt mayonnaise, chứa 220 carbs cho mỗi nửa cốc. Nếu bạn sử dụng mayonnaise ít béo để thay thế, tổng lượng calo sẽ giảm đi 40 kcal / khẩu phần.

Nếu bạn kết hợp các thực phẩm rau củ khác, carbs sẽ tăng lên, nhưng chất béo sẽ giảm. Bạn có thể tham khảo ý tưởng này để làm món salad giảm cân.

Bao nhiêu calo trong một món salad trái cây?
Nửa cốc nước xốt salad chứa 220 calo.

6. Nước sốt salad nên để trong bao lâu?

Nếu bảo quản tốt, có thể bảo quản salad trái cây sau khi ăn khoảng 3-5 ngày trong tủ lạnh. Nếu để ở nhiệt độ phòng, món ăn này nên được sử dụng trong vòng 2 giờ sau sự kiện.

Không chỉ thay đổi khẩu vị và khiến gia đình bạn ăn nhiều hơn, cách làm nước trộn gỏi sẽ tăng cường dưỡng chất chống oxy hóa tốt, giảm béo. Thật là một ý tưởng tuyệt vời để giảm cân! Vừa tốt cho sức khỏe, vừa ngon ăn, vừa đẹp da, các bà nội trợ vào bếp sẽ thực sự thích thú với hương vị của sự hòa quyện độc đáo này. Món tráng miệng đơn giản hàng ngày có rất nhiều lợi ích, đừng ngần ngại bắt tay vào thực hiện qua Webnauan.vn nhé!

Tổng hợp bởi Thùy Trâm

READ  Hải Sản Biển Đông - Trần Thái Tông | Elovi.vn