19 lượt xem

Cách làm tàu hũ trân châu đường đen món ngon tươi mát cho ngày hè | Elovi.vn


Dạo quanh cộng đồng ẩm thực, bạn sẽ thấy một lớp đậu hũ đường đen. Món tráng miệng “sạch” này rất đơn giản nên ai cũng có thể làm được. Bạn cũng có thể!

Không chỉ là món ăn mới lạ, thơm ngon mà món đậu hũ trân châu đường đen còn rất tốt cho sức khỏe. Hãy bắt đầu làm món ăn tuyệt vời này ngay bây giờ!

Trân châu đường đen

Chuẩn bị các
600 phút
Xử lý
60 phút
Chuẩn bị sẵn sàng cho
1 – 2 người

Thành phần

Mẹo tốt:

Cách chọn đậu nành tốt nhất: Bạn nên chọn loại đậu nành mới thu hoạch hoặc thu hoạch được 3 – 4 quả, hạt đậu tròn, cứng, mập mạp, màu sắc tự nhiên, không bị sâu mọt.

Bạn sẽ tìm thấy kem tươi, gelatin, trân châu đen và đường nâu Hàn Quốc trong siêu thị và cửa hàng đặc sản có dụng cụ nấu ăn. Ngoài ra, bạn có thể Mua trực tiếp trên hệ thống Bách Hóa Xanh hoặc đặt hàng qua website bachhoaxanh.com và một loạt các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng.

Cách làm đậu hũ trân châu đường đen

Bước 1 Xử lý tài nguyên

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn nhúng đậu nành vào nhiều nước, nếu thấy hạt nổi lên thì vớt ra, loại bỏ những hạt lép, sâu rồi dùng cát chà sạch. Tiếp theo, bạn đổ nước đó đi, sau đó dùng nước sạch, đổ nước ngập mặt hạt gấp 3 lần chiều cao của hạt đậu rồi gieo từ 8 – 10 tiếng cho đến khi hạt đậu dài ra (nếu dùng nước ấm thì thời gian tưới càng ngắn) .. Sau khi tưới, đổ đậu ra rổ và rửa lại cho ẩm.

READ  Top 6 Hãng taxi Phú Quốc uy tín giá rẻ tốt nhất đưa đón sân bay bến tàu | Elovi.vn

Bước 2 Đậu bắp

Bước 2: Gom đậu

Cho đậu và 1,2 lít nước vào máy, đảo cho đến khi đậu mịn. Sau đó, hỗn hợp được ngâm trong một miếng vải và vắt lấy nước. Cuối cùng, rây đậu lại một lần nữa đợi phần đậu còn lại. Tiếp theo, cho nước đậu vào nồi, đun sôi trên lửa vừa, khuấy đều và vớt bọt. Khi sôi, giảm lửa và đun thêm 15 phút.

Bước 3 Bánh quy sữa

Bước 3: Nướng sữa

Cho gelatin vào nước lạnh cho đến khi mềm. Đồng thời, trộn sữa đậu với sữa tươi và kem tươi, sau đó đun ở lửa vừa cho đến khi gần sôi. Sau đó, thu gelatin và cho ngay vào nồi khuấy nhanh tay cho tan chảy. Lấy nồi ra khỏi lò.

Bước 4 Makanga

Bước 4: Đổ bột

Đổ hỗn hợp sữa vào khuôn (nếu dùng khuôn nhựa thì nên để nguội trước khi đổ). Sau đó đẩy bọt để bề mặt bánh được mịn. Sau khi làm xong, để trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng cho đến khi đông hoàn toàn.

Bước 5 Nướng ngọc trai

Bước 5: Nướng trân châu

Đặt nước sôi trên lò, đun sôi, cho trân châu vào, đảo trên lửa lớn cho đến khi tan trên bề mặt, hạ lửa nhỏ nấu thêm 20 phút, bắc nồi xuống, đậy vung lại. nghỉ 10 phút. Tiếp theo, lọc lấy nước, đổ trân châu ra bát, thêm đường đen vào trộn đều, để nguội đến nhiệt độ phòng.

Sản phẩm hoàn chỉnh

Trân châu đường đen

Khi ăn, trút đậu hũ ra đĩa và rưới trân châu và nước đường đen lên trên. Đậu phụ “nuốt chửng”, mềm, tươi, tan trong miệng, quyện với hương quýt và một chút trân châu đường đen rất tuyệt. Tôi phải nói rằng nó rất ngon.

READ  Xem Tử Vi - Xem lá số tử vi trực tuyến chính xác nhất | Elovi.vn

Khám phá: Cách làm đậu phụ (tàu hũ) nước đường và sữa đậu nành

Tất cả kết hợp với nhau để tạo nên “bức ảnh” hoàn hảo của món đậu phụ với những hạt đường đen và thơm ngon. Làm thì khó nhưng làm thì rất dễ. Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm đậu phụ khác để cả nhà thích mê nhé. Đừng ngần ngại thể hiện bàn tay của bạn ngay bây giờ.

Bạn có thể muốn:

Chọn mua sản phẩm tại Bách Hóa Xanh:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời