4 lượt xem

Cách làm tim heo hấp cách thuỷ ngon tuyệt vời | Elovi.vn

Thịt ba chỉ hấp Nó được sử dụng như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người vừa ốm dậy. Khi kết hợp với nhiều loại thực phẩm, tim lợn có vị khác nhau. Dưới đây là cách làm 03 món từ tim heo hấp, đó là: tim heo hấp hành gừng, tim heo hấp ngải cứu và tim heo ngó sen. Bạn có biết cách làm món ăn này không? Vào bếp cùng Yummyday để học tiếp nhé!

Mẹo chọn mua tim lợn ngon

Chọn lòng lợn ngon cho bữa ăn tuyệt vời
Chọn lòng lợn ngon cho bữa ăn tuyệt vời

Với tất cả các sản phẩm mới, nếu muốn chọn được sản phẩm ưng ý, bạn cần đi chợ sớm để chọn được những mẫu mới nhất và có nhiều lựa chọn hơn.

Chọn lòng lợn mới, nghe một số tính năng sau:

  • Về màu sắc: chọn những quả có màu đỏ tươi hoặc hơi hồng tím, những quả có bề ngoài sẫm màu, không có đốm tương phản, hoặc có màu vàng, đỏ hoặc trắng …
  • Về hình dáng, kích thước: chọn mua loại thông thường, không quá to, không quá nhỏ, trọng lượng trung bình từ 3 – 5 lạng.
  • Khi sờ hoặc nhìn bề mặt lòng lợn có độ mịn, mềm, khi sờ vào thấy có độ bóng, cứng và ẩn ít nước.
  • Đừng bao giờ mua những sản phẩm có mùi thơm, khi sờ vào dễ thấy có thể đây là lòng đã để lâu, ăn không ngon và không tốt cho sức khỏe.

Có ba cách để chế biến món lòng heo thật ngon

Cách làm tim heo hấp gừng hành khô

Tim heo hấp gừng đẹp mắt
Tim heo hấp gừng đẹp mắt

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tim heo: 1 quả trứng
  • Gừng: 1 phần
  • hành khô: 6 miếng
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, dấm, …
  • Dụng cụ: Dao, thớt, bát, nồi, …

Bí quyết xào gan heo ngon và khác lạ nhất bạn cần biết để thay đổi ngân sách gia đình

Bước 2. Bữa ăn đầu tiên

  • Hành khô: bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Gừng: gọt vỏ, đập dập băm nhỏ.
  • Dùng dao sắc cắt một dây ở tim lợn sau đó loại bỏ phần ẩn bên trong và rửa lại bằng nước sạch có pha giấm hoặc muối để cá bớt mùi tanh. Vớt ra rổ cho ẩm.
  • Cho lòng vào âu lớn, rắc 2 thìa tiêu, 1 thìa muối và 1 thìa nước mắm cùng với hành khô và gừng, xóc đều, đeo bao tay nylon bóp cho thơm cho lòng, ướp cho một nửa. một giờ, tối đa 1 giờ.

Bước 3. Tim heo hấp gừng hành khô

  • Đặt một thau nước lên bếp, đặt một bát đựng lòng nước ổn định (dùng thùng sứ) vào giữa, sao cho lượng nước vừa đủ để nhúng một nửa bát. Nếu là nồi hấp cách thủy, bạn chỉ cần thêm nước và cho nguyên liệu vào khay hấp rồi đem đi hấp.
  • Đậy nắp nồi và đun sôi, vặn núm và để yên trong 30-35 phút.

Bước 4. Thưởng thức bữa ăn

Hấp một lúc lâu thì tắt lò, mở nắp vung cho hấp hơi nóng rồi lấy dùi nóng lấy lòng tô ra. Lòng lợn bốc khói nghi ngút, bốc khói nghi ngút.

Lấy ra thớt và cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức trên nhiệt độ ổn định tim heo hấp như một người bạn!

Cách làm tim heo hấp lá ngải cứu

Lòng heo hấp lá đắng ngon tuyệt
Lòng heo hấp lá đắng ngon tuyệt

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tim heo: 1 quả trứng
  • Chim cốc: 1 con
  • hành khô: 6 miếng
  • Gia vị: muối, mắm, tiêu, …
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê nước mắm
  • 2 thìa cà phê tiêu

Cách làm món cật heo xào hành thơm ngon, ai ăn cũng ngán

Chọn lá cỏ dại tươi xanh
Chọn lá cỏ dại tươi xanh

Bước 2. Bữa ăn đầu tiên

  • Trước tiên, lòng lợn được làm sạch bằng cách cắt dây quanh tim, sau đó rửa qua nước để loại bỏ máu tích tụ. Sau đó rửa sạch lại với nước muối hoặc giấm loãng để khử mùi hôi. Xả lại với nước cho thật sạch rồi để ra rổ cho ẩm hoặc dùng khăn giấy lau khô. Cho tim vào bát.
  • Hành khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ rồi cho vào âu tim. Ngâm với 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu xay. Đặt bao tay nylon và xoa đều gia vị lên các phần lòng, để từ nửa tiếng đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.
  • Cỏ nhọ nồi: Nhặt phần non, rửa sạch, làm ẩm.

Bước 3. Tim heo hấp ngải cứu

  • Đặt nồi hấp lên lò, cho một cái bát vào, cho một lớp ngải cứu vào (một nửa phần rau) thì lòng heo lâu dần sẽ quen và cho phần ngải cứu còn lại vào là xong.
  • Đổ một ít nước vào nồi, đậy nắp và đun sôi. Nấu trên lửa vừa, giảm xuống nhỏ, đun khoảng 30 – 35 phút.

Bước 4. Thưởng thức bữa ăn

Sau khi hấp lâu, bạn tắt lò và mở nắp vung cho hết hơi nóng rồi dùng gậy hơ nóng cho bát cỏ tranh ra ngoài. Lòng được cắt thành từng miếng nhỏ để có mùi thơm ngọt của ngải cứu từng phần lòng nóng hổi.

Chén đĩa tim heo hấp Món này rất bổ dưỡng, ngon và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những người vừa ốm dậy, người già, …

Cách làm tim heo hấp hạt sen ngon

Tim heo hấp và ngó sen rất nhiều dầu
Tim heo hấp và ngó sen rất nhiều dầu

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tim heo: 1 quả trứng
  • Hạt sen tươi: 1 phần
  • Sao Mộc: 6
  • Nguồn: 3 bóng đèn
  • Ginkgo: 6 hạt
  • hành khô: 6 miếng
  • Gia vị: hạnh nhân, tiêu xay, mắm, muối, hồi, …

Học thêm cách làm món cật heo xào lá hẹ đậm đà thơm ngon không bị ngấy

Bước 2. Bữa ăn đầu tiên

  • Hành khô: bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Tim lợn rửa sạch với nước, chia đôi tim rồi rửa lại với nước muối loãng hoặc giấm loãng, chắt bỏ nước đá có trong tim. Sau đó rửa lại bằng nước cất cho sạch hết.
  • Gội sạch nước, sau đó cho vào tô, nêm 2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê tiêu xay, nửa thìa hành tím băm và hành khô băm nhỏ. Đặt bao tay nylon để xoa đều gia vị lên tim heo, buộc từ nửa tiếng đến 1 tiếng để gia vị thấm vào tim heo.
  • Hạt sen, bột sắn: bỏ vỏ rửa sạch cùng 2 thìa hạnh nhân và táo tàu. Cắt đôi củ cải và bạch quả, gọt bỏ vỏ rồi trộn chung.

Bước 3. Tim heo hấp hạt sen

  • Cho hạt sen, hạnh nhân, bột sắn dây, bạch quả và táo tàu vào nồi, thêm nước và đun khoảng 30 – 45 phút cho đến khi hạt chín thì tắt bếp. Loại bỏ hạt và dùng nước đó để làm nước hấp.
  • Đặt lòng heo và thịt viên lên nồi hấp, đậy nắp lại và nấu thêm 30 phút cho đến khi tim heo chín mềm thì tắt bếp.
Mọi người đã có một bữa ăn thật ngon
Mọi người đã có một bữa ăn thật ngon

Bước 4. Thưởng thức bữa ăn

Sau khi hấp lâu, bạn mở nắp nồi để thoát hơi nóng, sau đó dùng thìa / muỗng lấy lòng heo, thái miếng vừa ăn, bày lên đĩa, vớt lòng ra đĩa. . Món ăn trông đẹp mắt và ngon miệng. Mỗi phần của trái tim nóng tạo ra một mùi khó chịu, ăn khi nó vẫn còn nóng.

Nhớ làm lòng heo hấp cách thủy

Tim heo hấp ngon như thế nào
Tim heo hấp ngon như thế nào

Trong tim có rất nhiều chất béo và cholesterol lại dồi dào hơn so với các loại thực phẩm khác, vì vậy chế độ ăn kiêng cho tim mạch nhiều không phải là điều nên làm, có thể dẫn đến một số bệnh mà không phải chúng ta nghĩ đến đó là bệnh béo phì. Vì vậy, để tốt cho sức khỏe, chúng ta cần biết những nguyên tắc sau khi chế biến / ăn lòng lợn:

  • Trước tiên, hãy xóa bỏ quan niệm “ăn gì thì thích”, muốn nuôi tim thì ăn nhiều thực phẩm khác, ăn lòng lợn thì giảm, thỉnh thoảng nhưng trước mắt không nhiều. .1 wiki). Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, không nên dùng quá 50 gam lòng lợn trong một bữa ăn để không cho trẻ ăn quá nhiều và gây ra một số bệnh đột ngột.
  • Tiếp theo, bạn cần chọn những loại thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn đang mua sản phẩm kem, mua ở nơi uy tín, nghe đến ngày phát hành và hạn sử dụng, bạn cần mua sản phẩm mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
  • Cuối cùng là sơ chế thật kỹ, cẩn thận, làm sạch, cho lòng heo vào nấu cùng.

Đây là 3 cách để làm điều đó tim heo hấp Loại nước mềm tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với mình và gia đình. Lòng lợn mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, là món ăn tốt cho sức khỏe vẫn được nhiều người sử dụng, tuy nhiên để món ăn phát huy được hết tác dụng thì tốt cho sức khỏe. May mắn.

Yummyday.vn

READ  Những công dụng tuyệt vời của hoa bụp giấm, bạn đã biết chưa? | Elovi.vn