Với nguyên liệu gồm lòng heo, hành tây, vài nhánh cần tây và ớt sừng, bạn có thể cho ra đĩa trong vòng chưa đầy 30 phút. lòng xào hành Siêu ngon và hấp dẫn.

Hành tây xào tim
Hành tây xào tim

Món ăn: 4

Thời gian sự kiện: 20 phút

Giờ nấu ăn: 5 phút

Thành phần

  • 1 tim heo (tim lỗ) ~ 450g
  • 2 củ hành tây ~ 200g
  • 1/3 củ cà rốt ~ 50g
  • Cần tây ~ 50g
  • 1-2 viên pho mát sừng
  • Muối mì
  • 1 phần gừng tươi
  • 2 củ hành khô
  • 3–4 nhánh tỏi
  • Gia vị: Dầu đá, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay
Thành phần cho hẹ chiên
Thành phần

Làm

Sơ chế ban đầu của tim lợn

Lỗ tâm bóp rửa muối hột. Sau đó cắt đôi, bỏ phần nguyên liệu giấu vào lòng đã nguội, rửa sạch lại. Ngoài muối sữa, bạn cũng có thể dùng rượu trắng và gừng giã nhỏ để làm sạch và khử độc cho lòng lợn.

Nấu 1 chén nước, thêm 1/2 muỗng muối, 1 phần gừng tươi đập dập, 1 củ hành khô. Khi nước đã sôi già, cho lòng vào chần sơ qua 1 phút rồi vớt ra, rửa sạch, để ráo. Thương hiệu giúp làm sạch tim và khử mùi hôi.

Sau khi ngâm, thái lòng heo thành từng lát mỏng, ướp với 1 thìa nước mắm và 1/3 thìa tiêu xay.

tim heo ướp
Trộn đều và để gia vị ngấm trong 10 phút.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau, hành tím băm vừa đủ 1 con chim bồ câu.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng hoặc bào sợi tùy thích.

Cần tây cắt gốc, bỏ lá úa, úa vàng, trụng sơ qua nước muối trắng rồi cắt khúc dài 2cm.

chế biến đầu tiên của hành tây
Chuẩn bị hành tây, cần tây …

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, cắt xéo.

Luộc lòng với hành tây, cà rốt và cần tây

Lòng heo xào
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi băm nhỏ cho thơm rồi cho lòng heo vào xào cùng.
Cho lòng xào với hành
Luộc lòng heo trên lửa nhỏ, để lòng bắt đầu chuyển màu nâu thì cho cà rốt, hành tây vào đảo đều trong 1 phút.
Kết hợp lòng xào với cần tây
Tiếp theo, cho cần tây và bánh pho mát vào.

Các gia vị vừa ăn là nước mắm, bột ngọt. Cuối cùng bạn rắc một ít tiêu xay vào, đảo đều, tắt bếp và bày lòng xào ra đĩa.

Hành tây xào tim
Lòng xào hành thơm, màu đẹp.

Vị bùi của hành tây kết hợp với cà rốt, cần tây và ớt sừng át đi mùi đắng của lòng và thấm vào thịt làm cho món thịt ngon hơn. Tuy nhiên, do sơ chế kỹ và chiên đúng thời điểm nên lòng heo không bị khô mà vẫn giữ được độ ngọt.

Hành tây xào tim
Ngoài hành, bạn cũng có thể làm tim xào giá đỗ hoặc tim xào dứa.