7 lượt xem

Cách Làm Tỏi Ngâm Giấm Giòn Ngon Không Bị Xanh Cực Đơn Giản Tại Nhà | Elovi.vn

Tỏi Nó là một loại gia vị và một loại thuốc chữa bách bệnh. Những người ăn tỏi thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh ung thư da và ung thư dạ dày thấp hơn 60% so với những người không ăn tỏi. Không phải ai cũng có thể ăn tỏi vì nó có vị rất khó ăn. Ngoài việc ăn tỏi tươi, bạn cũng có thể dùng tỏi để chế biến Thức ăn hầm, Nướng hoặc tỏi ngâm.


Tỏi ngâm giấm là cách làm giảm bớt vị hôi của tỏi, ngoài ra nó còn làm tăng công dụng của tỏi đối với sức khỏe của chúng ta. Xem cách nó hoạt động dưới đây!


Công dụng của tỏi ngâm giấm


Theo Đông y, mùi tỏi caycảm giác ấm áp, mất nước, nóng lên mô và bụng, chấn thương và chất khử trùng. Vì vậy, tỏi được dùng để chữa các bệnh như đầy bụng, chậm tiêu, tiêu chảy, ho do lạnh, phù thũng, tiêu chảy, nấm mốc, sốt rét, tiêu chảy, ho gà, mụn nhọt, mẩn ngứa, nhọt mãn tính, rụng tóc, nấm tóc. , rắn cắn …


karika î
Tỏi – nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn


Trong môi trường axit tác dụng của tỏi tăng lên gấp 4 lần, nên dùng tỏi ngâm winika rất tốt. Cách chế biến: lấy 50 gam tỏi tươi bóc vỏ xát thành 100ml Giấm gạosau khoảng chục ngày là có thể dùng được, nếu để được 30 ngày thì càng tốt.

READ  Tranexamic acid là gì? Tác dụng của Tranexamic acid với làn da | Elovi.vn


Tỏi xanh có nghĩa là gì?


Rượu tỏi nếu được chế biến đúng cách trước khi tưới, nếu màu rượu chuyển sang màu xanh thì tỏi bạn chọn ngâm có thể còn non. Trường hợp khác là do cồn dùng để tưới không đúng nồng độ hoặc nồng độ quá cao.


cách làm tỏi ngâm dấm
Tỏi ngâm rượu chuyển sang màu xanh do tỏi chưa chín, do thiếu rượu.


Rượu tỏi Nếu nó chuyển sang màu xanh lá cây, nó vẫn có thể được sử dụng, nhưng đừng vứt nó đi. Trên thực tế, chất lượng xử lý bị giảm xuống là tỏi già, tỏi kém chất lượng.


Tỏi ngâm giấm có gì sai?


cách làm tỏi ngâm


Tỏi ngâm giấm thường chuyển sang màu xanh, nhưng theo các chuyên gia, điều này rất phổ biến. Bạn có thể ăn tỏi ngâm giấm mà không lo bị nhiễm độc. Tỏi ngâm giấm là thực phẩm có từ lâu đời nhưng chưa được sử dụng từ lâu. thuốc độc nó được ghi lại.


Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh


Nguyên liệu làm tỏi ngâm giấm không bị xanh


  • Giấm táo
  • Tỏi
  • Tote
  • hiệp ước
  • Bột tỏi
  • Ớt (nếu muốn)

Cách làm tỏi ngâm giấm không bị xanh


Bước 1: Tỏi tách từng chiếc áo khoác, bóc vỏ rồi cắt bỏ phần đầu và đuôi của mỗi chiếc áo khoác.


cách muối tỏi


cách ngâm giấm tỏi không bị xanh


Bước 2: Lấy một chiếc lọ thủy tinh và cho tỏi đã bóc vỏ vào lọ. Đặt chảo lên lò, cho giấm, đường, nước, muối, bột tỏi vào đun sôi vài phút rồi tắt bếp, để nguội.


karika î
Khi chọn tỏi, bạn nên chọn những củ giống như tép không mọc.


Bước 3: Khi giấm đã khô, đổ giấm vào bát đựng tỏi. Cuối cùng, đậy nắp hộp lại và lắc mạnh để nước rưới giấm vào hết hộp đựng.


Cách làm tỏi ngâm chua
Tỏi ngâm chua nên bảo quản trong tủ lạnh để được lâu.


# Mẹo: Bạn cần cho một lọ tỏi đã ngâm giấm vào tủ lạnh để bảo quản cho an toàn và dễ sử dụng.


Một số dấu hiệu cần chú ý để ngâm giấm tỏi


karika î
Honi î tỏi


– Để giữ các lọ tỏi dưa muối Để lâu, bạn có thể dùng muối tinh hoặc bất cứ loại muối nào dùng để ngâm giấm.


Khi bóc hoặc cắt nhỏ vải thưa, hãy cẩn thận để vải không bị dính vào mắt và làm bỏng chúng. Cũng nên đeo găng tay, kẻo nóng tay vì phô mai quá nóng. Sau khi cắt giấy, rửa tay bằng xà phòng.


Chọn loại giấm tốt nhất để ngâm các món ăn. Không bao giờ thay thế giấm bằng các thực phẩm có tính axit khác vì nồng độ pH của giấm khác nhau, có thể gây hại cho sức khỏe. Giấm trắng là tốt nhất cho các món ngâm.


Với cách làm tỏi ngâm dấm đơn giản ở trên, bạn chỉ cần làm 1 chén là có thể thanh đạm, tốt cho sức khỏe và ngon miệng với những món ăn cần có gia vị này nhé!


Cùng tham khảo một số công thức làm tỏi ngâm giấm cho các món tráng miệng nhé!


cách làm tỏi ngâm
Dấm phô mai tỏi một chế độ ăn uống lành mạnh


cách hái tỏi
Đồng thời dấm tỏi phô mai Ngoài ra còn có các chất phụ gia để tăng hương vị


Chúc may mắn!


Có thể bạn chưa biết: