15 lượt xem

Cách làm ức gà sốt mật ong vàng ươm, thơm ngon đậm vị | Elovi.vn

Ức gà sốt mật ong Là món ăn vừa ngon, vừa thơm, kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình. Chỉ cần một chút thực hành là bạn có thể chế biến món ăn cực đẹp mắt này, ăn hoài không chán. Bây giờ chúng ta cần cùng VinID triển khai ngay bây giờ!

1. Cách làm ức gà sốt tỏi mật ong

Ức gà sốt mật ong tỏi là sự hòa quyện giữa vị ngọt của mật ong, mềm của ức gà và mùi thơm của tỏi. Đây là món ăn được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Cách làm món này rất đơn giản.

Ức gà sốt mật ong tỏi
Ức gà sốt mật ong thơm ngon dùng với cơm

Chuẩn bị bữa ăn (Chi phí cho 2-3 người):

  • 300g ức gà
  • 2 quả trứng gà
  • 50g bột mì
  • 3 thìa mật ong
  • 10 tép tỏi
  • 10g hesame ma
  • 4 muỗng canh tương cà

Cách làm ức gà sốt mật ong tỏi:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch, lọc lấy nước.
  • Ức gà cắt miếng vừa ăn (khoảng 2-3cm)
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Nếu bạn mua giăm bông chưa nấu chín, hãy cho vào chảo chiên ngập dầu trong 3 phút.
Ức gà cắt nhỏ
Ức gà cắt nhỏ

Bước 2: Chiên ức gà

  • Xào ức gà với muối và hạt tiêu trong 15 phút.
  • Cho vào tô: trứng, bột mì và 150ml nước, đánh cho đến khi hỗn hợp tan hết. Cho ức gà đã xay nhuyễn vào hỗn hợp bột và trộn đều.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vừa đủ ngập ức gà rồi đun lửa to đến khi dầu sôi. Tiếp tục, cho ức gà vào áp chảo đến khi thịt có màu vàng nâu thì vớt ra.

Bước 3: Làm ức gà sốt tỏi mật ong

  • Đặt chảo lên lò, cho một chút dầu và tỏi vào phi cho vàng.
  • Cho 4 thìa tương cà, 3 thìa mật ong, muối, 50ml nước vào khuấy đều.
  • Đợi nước sốt này sôi thì cho ức gà vào đun đến khi sệt lại thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn bày ức gà sốt mật ong ra đĩa, rắc thêm ít thịt ba chỉ rang lên trên và trộn đều.

Món gà sốt tỏi thơm phức quyện với vị bùi của mật ong và miếng ức gà dai dai sẽ rất kích thích khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Nên nhớ món này cần ăn nóng với cơm để giữ nguyên hương vị.

2. Cách làm ức gà chiên sốt mật ong giảm cân

Ức gà là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong thực đơn ăn kiêng bởi hàm lượng protein cao, ít chất béo.

Ức gà
Ức gà có nhiều chất đạm, ít chất béo, tốt cho sức khỏe thực khách

Mật ong được cho là tốt cho hệ thống miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tăng lượng carbohydrate ngay cả khi cơ thể bị suy nhược. Vì vậy, ăn mật ong không chỉ giảm cân hiệu quả mà còn hỗ trợ giảm cân rất tốt. Đồng thời, mật ong còn là chất ngọt tự nhiên giúp tăng hương vị cho các món ăn.

Ức gà chiên sốt mật ong
Ức gà chiên sốt mật ong là một bữa ăn tuyệt vời và tốt cho việc giảm cân

Nếu bạn đã ngán các loại món ăn như ức gà nấu chao, ức gà luộc… thì hãy thử món ức gà chiên sốt mật ong giảm cân để thay đổi khẩu vị nhé. Nguyên liệu và cách làm món ăn này rất đơn giản.

Chuẩn bị bữa ăn (2 người làm việc):

  • 200g thịt bò ức gà
  • 1 thìa mật ong
  • 2 thìa xì dầu
  • Phô mai, tiêu, hành tím, tỏi, muối

Làm việc:

  • Ức gà rửa sạch, vẩy qua nước muối cho ẩm.
  • Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ để dễ ngấm gia vị.
  • Tỏi, phô mai, hành tím băm nhỏ
  • Phục vụ ức gà với nước tương, mật ong, tiêu xay, tỏi băm nhỏ và pho mát, muối và trộn đều.
  • Để ức gà trong khoảng 15 phút để các hương vị ngấm vào nhau.
  • Cho dầu ăn vào chảo, đổ ức gà vào áp chảo đến khi thịt hai mặt mềm và có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
  • Ức gà chiên sốt mật ong nên ăn kèm với salad và rau củ sẽ giúp người gầy lâu, ăn ngon miệng và giảm cân tốt.

Lưu ý: Mật ong nên chọn loại mật có màu sắc đều, nhìn chai không lẫn tạp chất.

Nó chứa nhiều loại công thức nấu ăn cho ức gà Ức gà sốt mật ong Nó mềm, thơm và hơi ngọt sẽ là lựa chọn “đổi món” cho cả gia đình. Bật ứng dụng VinID để mua thực phẩm được kiểm soát tối đa về chất lượng và số lượng ưu đãi. Giờ hãy vào bếp trổ tài món ngon đưa cơm này nhé!

READ  Tuổi Mùi hợp với tuổi nào? | Elovi.vn