7 lượt xem

Cách làm vó bò luộc chấm tương gừng ngon giòn sần sật | Elovi.vn

Cùng PasGo học cách làm món móng bò luộc chấm mắm gừng ăn hoài không ngán. Chỉ cho tôi những cách làm nước chấm ngon khác!


Thịt viên nếu biết cách chế biến sẽ thơm ngon, chấm với nước mắm gừng sẽ khiến món ăn càng thêm ngon. Nếu bạn có thể tự tay làm thì món ăn này còn tuyệt hơn.

vobo1

Nguyên liệu làm món móng bò sốt gừng:

Chỉ là móng tay

– Móng bò: 600gr

– Kanekane

– Hương thơm kết cấu

– Muối mì

Phần nước sốt (nếu không có thời gian làm sốt mật ong, bạn có thể mua sẵn)

– Cơm nhạt: 1kg

– Đậu tương: 1kg

– Tote: 1kg

– 1 bát, đun sôi

Cách làm bò luộc chấm mắm gừng:

Bước 1: Làm nước sốt

– Cho gạo đã vo sạch vào bát nước ngâm 6 tiếng, vớt ra đợi nước sôi rồi cho vào nồi nấu thành xôi.

– Đồ xôi chín, bỏ vụn, dàn mỏng 2 – 3 cm rồi phủ một lớp xôi lên trên mặt xôi. Khi nấu cơm chín kỹ, nếu cơm chín hoàn toàn, cơm sẽ chuyển sang màu đen và trên bề mặt cơm có vị đắng.

vobo2

– Xới xôi trong 2 ngày đêm, đến khi xôi có màu trắng trong, tơi ra rồi đậy kín nắp để giữ cho trứng được tươi.

– Tăng thêm 3-4 ngày nữa cho nấm mốc phát triển, mở rèm cửa xem mốc đã sẵn sàng chưa, nếu thấy mốc chuyển màu hoa cau hoặc hoa thiên lý thì xả nia, loại bỏ nấm mốc, gom lại. trộn với muối.

READ  Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu để hợp phong thủy nhất? | Elovi.vn

– Cho đậu nành vào nấu chín tới, để lửa vừa, đến khi chín vàng thì tắt lò. Sau đó dùng cối hoặc máy xay để xay đậu nành.

– Cho nước muối đã lọc vào âu, sau đó cho đậu đã băm nhuyễn vào, cuối cùng cho nấm mốc đã trộn muối vào âu rồi khuấy đều lên. Sau đó đậy nắp thùng lại.

– Khuấy đều nước sốt khi bạn mở nắp hộp vào buổi sáng, khuấy đều, sau đó lặp lại vào mỗi buổi sáng.

vobo3

– Mắm ruốc nên phơi nắng 3 tháng rồi mới đem ra ăn, nếu đạt tiêu chuẩn thì vẫn dùng được từ năm này qua năm khác.

Bước 2: Luộc móng bò

– Thịt móng giò rửa sạch có thể cho vào bát nước vo gạo hoặc bát nước muối pha loãng để làm sạch mùi hôi của bò.

– Cho móng bò vào thùng nước, phải có lượng nước vừa đủ ngập móng bò.

– Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt gia vị và 1 phần gừng đập dập để khử mùi tanh của thịt viên.

– Nướng cho đến khi thịt viên mềm.

– Khi thịt móng giò đã chín, bạn vớt ra nhúng vào bát nước lạnh rồi để ra rổ cho nguội.

– Chặt thịt viên, bày ra đĩa dùng kèm với nước mắm gừng.

vobo4

Thịt luộc kho quẹt tuy đơn giản nhưng ăn rất ngon, khi chấm với nước mắm gừng càng làm cho món ăn thêm thơm và đẹp mắt. Chúc may mắn!

READ  Xem ngày tốt xấu, ngày đẹp | Elovi.vn

Móng bò nhúng nước tương thì tuyệt cú mèo, ngồi nhâm nhi, móng bò thơm phức cùng vài chén rượu thì còn gì tuyệt hơn. Nếu bạn đang tìm một nhà hàng với những món ăn vặt ngon, giá cả phải chăng và không gian tuyệt vời thì PasGo là những gợi ý dành cho bạn. Hãy xem danh sách các nhà quảng cáo dưới đây!

– Top 20 quán nhậu nổi tiếng Hà Nội, xem thêm.

– Bữa sáng ngon và rẻ, giá khoảng 200k / người, nổi nhất Sài Gòn, tham khảo thêm.

– Quán bar nổi tiếng và rất được yêu thích ở Đà Nẵng, tham khảo thêm.

Tổng hợp Vương Hoài – PasGo.vn

Các bài viết như:

Tiếng Anh

20/06/2017