7 lượt xem

Cách làm vú heo nướng chao ngon tuyệt đỉnh | Elovi.vn

Nhóm vú lợn còn món ức dê nướng thơm lừng mùi gia vị, đẹp mắt rất thích hợp cho những buổi tụ tập cuối tuần, nhất là ngày se lạnh thế này thì phải làm nồi niêu bò nướng thì còn gì bằng. Cần vào bếp cùng Yummyday ngay nhỉ?

Cách làm ức heo chiên giòn

Cách làm ức heo nấu chao rất ngon
Cách làm ức heo nấu chao rất ngon

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lợn ưu: 0,8 kg
  • Nước súp
  • Okara: 0,5 kg
  • Hành khô
  • Chao: 8 tập
  • Cà tím: 0,5 kg
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 3-4 quả xoài
  • Một số loại rau sống được cúng như: xà lách, hẹ, xà lách, …
  • Nêm gia vị: Mắm tôm, kem, tương ớt, đường, nước mắm, dầu ăn, …

Cách làm ức heo nấu sa tế sẽ làm hài lòng mọi người

Thành phần chính của món ăn - Ức heo
Thành phần chính của món ăn – Ức heo

Bước 2. Bữa ăn đầu tiên

Sơ chế vú heo ban đầu

  • Ức lợn khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng hoặc xát trực tiếp với muối trắng để khử bớt vi khuẩn. Sau đó để ẩm và cắt thành từng lát mỏng khoảng 0,5 cm.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

  • Đậu bắp: Rửa sạch và cắt khúc vừa ăn, sau đó ngâm ẩm.
  • Cà tím: Rửa sạch vỏ rồi cắt đôi, thái miếng nhỏ dày 1 cm sau đó cho vào lọ nước muối pha loãng ngâm 1-2 phút cho hết nhựa, để cà không bị thâm. Vớt ra rổ cho ráo hết nước.
  • Rau sống ăn kèm: rửa sạch ngâm qua nước muối pha loãng vài phút rồi rửa sạch để ráo nước.
  • Hành khô: Bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi hoặc băm nhỏ.
  • Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch.
  • Sả: Bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ. Sau đó cho vào máy trộn cùng với hành khô, tỏi và xay nhuyễn 3 nguyên liệu trên.

Bước 3. Làm nước xốt với ức heo

  • Cách làm nước xốt như sau: Cho vào bát hỗn hợp tỏi, hành, chanh vừa lọc + 6 viên + 4 thìa nước dùng + 1 thìa sa tế tôm + 1 thìa nước đá + 1 thìa tương ớt + 1 thìa cà phê đường + chút nước mắm + 1 thìa súp dầu ăn. Dùng thìa hoặc nĩa khuấy đều cho đến khi gia vị tan ra và tạo thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Cho ức heo đã sơ chế vào tô và bóp trong 30 phút cho ức heo ngấm đều gia vị. Đậy bát hoặc phủ màng chống dính lên bát.

Bước 4. Nấu ức heo với chao

Ức heo thơm
Ức heo thơm
  • Tắt chảo làm nóng lò, sau đó dùng thìa hoặc cọ phết dầu ăn lên lò, vài giây sau dầu nóng lên, bạn cho từng phần ức heo vào chiên. Đồng thời, nhúng cà tím và đậu bắp vào nước xốt rồi cho lên bếp nướng chín tới để giữ ấm món ăn và tránh trường hợp ăn không hết.
  • Lăn các nguyên liệu trên cả hai mặt cho đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa đã chuẩn bị sẵn.

Bước 5. Thưởng thức bữa ăn

  • 2 phần chao còn lại, bạn cho vào bát sau đó cho 1 thìa đường vào, khuấy đều cho chao tan và dùng làm nước chấm cho món ức heo nấu chao.
  • Ức heo nướng Cho vào salad, thêm đậu, cà tím, … cuốn lại và ăn tiếp khi thịt vẫn còn ấm.
Thịt ba chỉ nướng với sốt chao càng thêm ngon
Thịt ba chỉ nướng với sốt chao càng thêm ngon

Cách làm vú dê

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dê ưu: 0,5 kg
  • Sả: 3-4 quả xoài
  • Cà tím: 0,5 kg
  • Hành khô
  • Chao: 7 phần
  • Okara: 0,5 kg
  • Tỏi: 1 củ
  • chanh tươi: 1 quả
  • Xà lách và hành tây làm thực phẩm
  • Dầu sa tế, đường, thành phần kết cấu, dầu đá, dầu đóng, pho mát gạo, muối, …

Nướng chao là một món ăn bí truyền nữa, làm sao để vịt nướng chao được ngon và đậm đà nhất? Chỉ có tại YummyDay

Sữa dê nướng với đậu bắp nấu chín ăn không hết
Sữa dê nướng với đậu bắp nấu chín ăn không hết

Bước 2. Bữa ăn đầu tiên

Sơ chế vú dê ban đầu

  • Rửa sạch sữa dê bằng nước muối pha loãng, hoặc dùng muối trắng xát khắp nơi rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Sau đó để cho ráo nước rồi cắt thành từng miếng dày nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

  • Sả: Bóc lớp già bên ngoài, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Cà tím: Rửa sạch, cắt đôi và cắt khoanh dày 1 cm.
  • Hành khô và tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Đậu bắp: Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
  • Chanh tươi: Đun sôi lấy nước cốt, bỏ hạt.
  • Rau răm, mồng tơi: Rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 – 10 phút rồi vớt ra ngâm nước cho ẩm.

Bước 3. Làm nước sốt với sữa dê

Làm nước sốt

  • Gồm có: 2 quả chao + hành + tỏi băm nhỏ + chanh băm nhỏ + 1 thìa sa tế (cho bữa ăn thêm cay) + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước đá + 1 thìa dầu điều + 2 thìa xì dầu. Trộn cho đến khi tất cả tan chảy, thành một hỗn hợp nhuyễn.

Vú dê sơn

  • Cho ức dê và hỗn hợp nước sốt trên vào một cái tô, dùng phới lồng đảo đều để thịt và gia vị quyện đều, tạo nên một hỗn hợp tuyệt vời. Đảo đều 30 phút trước khi nấu để ức dê ngấm gia vị hơn.

Bước 4. Nấu ức dê với chao

  • Ức dê sau khi hâm nóng lâu thì cho lên chảo nướng chín, có thể dùng bếp nướng điện hoặc bếp nướng than hoa. Trước khi nấu, bạn cho cà tím và đậu bắp vào hỗn hợp nước sốt để chấm, sau đó cho vào chảo.
  • Vừa đun vừa lật các mặt để thịt không bị nóng và vàng đều hai mặt.
  • Gắp thịt ra đĩa đã chuẩn bị sẵn. Ăn đến đâu nấu đến đó để khi ăn từng miếng đều nóng hổi.

Bước 5. Thưởng thức bữa ăn

  • Pha nước chấm chao với ức dê vừa chín tới, cho 5 miếng chao + 3 thìa cháo + 2 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Hãy thử nó và điều chỉnh nó theo khẩu vị của bạn.
  • Dùng xà lách, hẹ thái sợi với thịt bò và cà tím, đậu bắp, chấm với nước chấm đậm đà. Trông tươi ngon khi nhiệt lượng và chất béo từ thức ăn được giảm bớt.

Có hai món Ức heo nướng và món ức dê nấu chao rất thích hợp để dùng khi có những lúc tụ tập bạn bè ngồi quây quần bên nhau, nhất là trong tiết trời se lạnh, có một bữa thịt nướng nóng hổi, ​​nóng hổi thì thật tuyệt. Ức dê, ức heo nấu chín, chấm với nước sốt không lẫn vào đâu được, rất ngon và đậm đà. Hãy lưu luôn cách làm vú heo, vú dê nướng để có dịp trổ tài cùng các chị em nhé. May mắn.

Yummyday.vn

READ  Sữa tươi nào tốt nhất hiện nay? | Elovi.vn