5 lượt xem

Cách Luộc Tiết Lợn Ngon, Mềm Mịn | Elovi.vn

Cách luộc huyết heo ngọt, nhẹ, không bị bọt và đóng đôi, khô chúng ta cần chú ý 3 nguyên nhân chính là tỷ lệ nước kích thích tiêu hóa, thời gian nấu và nhiệt độ bếp khi nấu.

Làm

Sơ chế huyết heo ban đầu

Cho 500ml nước vào tô lớn, thêm 1 thìa bột ngọt và 1/4 thìa tiêu xay. Đun sôi cho đến khi bột ngọt tan hết. Bột ngọt giúp giảm lượng đường trong máu nhờ tiêu xay và làm tăng mùi tanh của món huyết luộc.

Tùy theo cơ địa mà khi cắt kem che khuyết điểm, người thợ sẽ đánh cho kem che khuyết điểm dạng muối hoặc trong nên phải điều chỉnh lượng nước trộn với kem che khuyết điểm. Nếu dễ dàng giấu, tỷ lệ sẽ là 1: 1: nước, nhưng nếu là muối, tỷ lệ sẽ là 1: 1,5 hoặc 1: 2. Vì vậy, khi mua, bạn có thể hỏi người mua về tỷ lệ pha trộn hoàn hảo.

một thùng nước lọc pha mì chính.

Tiếp theo, bạn đổ 500ml nước tiết vào bát nước. Đổ nhẹ nhàng và dùng máy hút khuấy nhẹ vài lần theo cách trên cho tan hết vào nước. Sau đó để nó cho đến khi khô.

Lưu ý không khuấy quá nhiều và khuấy mạnh, đặc biệt khi sử dụng các lát để khuấy. Chuyển động mạnh tạo ra bọt khí giải phóng các vật thể ẩn từ bên trong và trên bề mặt. Vì vậy, ngoài việc khuấy nhẹ, khi dừng chức năng, bạn cần nhớ đẩy lùi bọt khí nổi lên trên để bề mặt ẩn được nhẵn mịn.

mạch máu lợn

Thời gian đông lạnh thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Trung bình sau 30 phút đến 1 giờ, tàu đã đầy. Nếu nghiêng bát thấy máu không tan thì có nghĩa là đã hết thời gian.

Sau khi huyết heo nguội, cắt miếng vừa ăn, hình vuông hoặc hình hộp số tùy thích.

Chuẩn bị các thực phẩm khác

Rau răm, rau ngổ, ngò gai nhặt sạch, trụng qua nước muối sạch cho ẩm, xắt nhỏ 1/3 cho vào nồi huyết rồng, phần còn lại thái miếng vừa ăn. Đặc biệt là ngò, đừng lạm dụng nó sẽ có vị hơi đắng. Cách khác, bạn hãy gom vài trăm cây rau răm, thái nhỏ để pha nước chấm.

Ớt sừng rửa sạch, băm nhỏ hoặc thái chỉ. Gừng rửa sạch, 1 củ băm nhỏ cho vào nước chấm. Phần còn lại quết với huyết heo luộc băm nhỏ làm hương vị.

Chanh gọt bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch, băm nhỏ. Phần chanh này để làm nước chấm huyết luộc.

Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.

Huyết lợn luộc

Cho vào nồi 2 lít nước, cho gừng đập dập vào nấu. Nước sôi già, hạ lửa nhỏ, nhẹ nhàng cho mặt nạ vào. Làm như vậy, lớp kem che khuyết điểm sẽ mịn và không bị lỗ. Bởi vì nếu máu được thêm vào nước trong khi đun sôi cao, bề mặt bên ngoài của máu sẽ dễ dàng bị sưng lên bằng một miếng bọt biển.

huyết heo luộc
Huyết lợn luộc

Sau khi cho vào nồi, kiểm tra bề mặt huyết có nhạt không, lúc này bạn nên điều chỉnh nhiệt độ lên cao để huyết sôi. Tuy nhiên, hãy luôn đảm bảo rằng nước sôi chỉ vừa sôi. Nếu để sôi, máu sẽ sưng tấy, sưng tấy.

Huyết được đun sôi, cho tan ở trên vào đun thêm 1 phút rồi tắt bếp. Nhìn chung, thời gian sôi phụ thuộc vào độ dày của máu và nhiệt độ của lửa, trung bình khoảng 7-10 phút.

Sau khi huyết chín, cho huyết vào nồi đun thêm 5-10 phút cho đến khi huyết chín hoàn toàn.

Phần nước sôi cho phép bạn làm nước luộc máu. Vì vậy trước khi tắt lò bạn có thể nêm thêm gia vị như bột nêm, chút nước mắm để canh đậm vị. Tuy nhiên, khi mặc quần áo, nó nên được khuấy nhanh chóng. Cho gia vị lên bề mặt huyết khiến huyết luộc phồng lên vì huyết lúc này rất mềm.

Hãy nhớ rằng, trong quá trình lưu thông máu, chính bạn không đậy nắp nồi. Bằng cách đó, các đồ vật được giấu sẽ mịn, không bị tắc nghẽn do hơi nước bốc lên, đọng lại trên nắp và rơi ra. Ngoài ra, khi nấu, bạn cần đảo vài lần để thái mỏng để các nguyên liệu ẩn không bị dính vào đáy nồi. Đây chính là cách lưu thông khí huyết ngọt ngào, thông suốt mà Cookbeo muốn gửi gắm đến độc giả.

Ngoài ra, bạn cần vớt bọt để nước sôi được sạch và trong hơn. Nếu đun quá lửa sẽ thấy bọt nổi lên nhiều nên bạn điều chỉnh nhiệt ở mức phù hợp.

Khi huyết sôi, vớt ra tô, rắc ngò gai, rau răm, xíu mại và phô mai (nếu thích) lên trên rồi đổ huyết vào nước sôi, ăn nóng, ăn nguội, thắng cố. ‘thơm như trước. Thực tế, huyết heo luộc sẽ ngon hơn và ngon hơn khi chấm vào nước mắm gừng.

tô huyết heo luộc
Thành quả của món tiết lợn luộc

Cách làm nước mắm huyết luộc

Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Cắt nhỏ 1 lá chanh, 1 ít rau răm, 1 ít gừng và chanh, 1 viên phô mai băm nhỏ.

Công thức nước mắm gừng này còn cho bạn làm nước chấm ốc, rất đậm đà và ngon.

nước mắm chấm huyết heo luộc
món huyết heo luộc

Đọc thêm

Theo các nghiên cứu, trong tiết lợn có nhiều sắt và protein, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, ăn huyết heo luộc còn tốt cho não, tăng khả năng ghi nhớ của phospholipid, do đó làm chậm quá trình trao đổi chất của não.

Tuy có nhiều dấu hiệu tích cực về sức khỏe nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng ăn tiết canh lợn giúp cơ thể giải độc. Trên thực tế, khi ăn các chất tiết ra, sắt sẽ được hấp thụ quá nhiều và tạo thành một chất rắn màu đen gọi là sulfua sắt, lâu ngày sẽ chuyển sang màu đen sẫm giống như chất độc.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo trước mắt không nên ăn quá nhiều tiết lợn để không hấp thụ quá nhiều sắt dẫn đến buồn nôn, nôn và đau bụng. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn huyết heo luộc ít nhất 2 lần / tháng, mỗi lần không quá 200 gam và cân đối các chất dinh dưỡng khác để cơ thể khỏe mạnh.

tô huyết heo luộcKhông nên ăn quá nhiều huyết heo luộc

Ngoài lưu ý về liều lượng, những người tiêu hóa kém, cholesterol cao, chức năng gan cao và huyết áp thấp không nên ăn tiết canh.

Đặc biệt, để tốt cho sức khỏe, huyết heo cần được mua từ nguồn uy tín, là huyết tinh khiết, không có mùi hôi hoặc lẫn chất lạ. Đồng thời, nên cho trẻ uống cẩn thận và nấu sôi để không gây đau bụng, tiêu chảy.

READ  Văn khấn rằm tháng Giêng Nhâm Dần 2022 tại nhà chuẩn và đầy đủ nhất | Elovi.vn