14 lượt xem

Cách sử dụng tinh dầu đuổi chuột | Elovi.vn


Sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột là một phương pháp phổ biến, không độc hại, dễ thực hiện mà lại có mùi thơm dịu.

Tinh dầu bạc hà là một phương thuốc trị chuột hiệu quả. Nó đặc biệt hữu ích khi được sử dụng để ngăn các loài gặm nhấm phá hoại đồ vật và xâm nhập. Tuy nhiên, nên sử dụng tinh dầu bạc hà nguyên chất, đúng liều lượng, đúng cách.

Mùi tinh dầu bạc hà nồng nặc kích thích mũi chuột và khiến nó bỏ đi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà nhưng không thành công. Vì họ sử dụng tinh dầu bạc hà không nguyên chất, nồng độ thấp và không đủ mạnh để xua đuổi chuột.

Khi chuột vào nhà bạn, chúng để lại mùi Pheromone

một mùi được ẩn khỏi cơ thể để giao tiếp với nhiều loài khác nhau.

Do đó, chuột sẽ theo mùi của những con chuột khác để tìm đường, vào nhà bạn, dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thức ăn và xây tổ.

Hương thơm của bạc hà ngăn không cho chuột ngửi nhầm Pheromone và tránh xa nhà bạn. Ngoài ra, nó còn ngăn chuột ngửi thấy mùi thức ăn, một loại mùi rất nhạy cảm đối với chuột.

Bí quyết để loại bỏ mụn trứng cá và dầu khó chịu là chọn loại dầu tinh khiết nhất, sử dụng chúng ở nồng độ tối ưu nhất. Không pha tinh dầu bạc hà đã pha loãng với dung dịch để tiết kiệm tiền bạc, vì nó sẽ chỉ tốn thời gian và tiền bạc mà không mang lại kết quả như mong muốn.

READ  45 kiểu đẹp cá tính phù hợp với mọi gương mặt hot nhất hiện nay | Elovi.vn

Sử dụng tinh dầu để xua đuổi loài gặm nhấm là một trong những phương pháp phổ biến. Nếu bạn không muốn làm sạch chuột chết khi sử dụng bẫy, kẹo cao su, bả, v.v., thì tinh dầu bạc hà là lựa chọn tốt nhất.

Quan trọng nhất, tinh dầu bạc hà không độc hại và thân thiện với con người, trẻ em và động vật. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn là một phương thuốc rất hữu hiệu, giúp đầu óc tỉnh táo, giảm đau, chữa nghẹt mũi, các bệnh về đường hô hấp, …

Trong khi sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi loài gặm nhấm, bạn cũng có thể xua đuổi sâu bọ, nhện, … và muỗi.

Tinh dầu bạc hà có mùi thơm dịu, không giống như các loại gia vị khác để xua đuổi loài gặm nhấm (amoniac, hắc ín,…). Mùi hương bạc hà là một trong những loại nước hoa phổ biến được rất nhiều người yêu thích, có tác dụng làm thơm mát và sáng không khí.

Bạn có thể tham khảo cách sử dụng dầu hướng dương để đuổi chuột dưới đâyĐầu tiên

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột và chuộtSử dụng tinh dầu bạc hà để đẩy chuột vào đường chỉ

Sử dụng tinh dầu bạc hà để đẩy chuột vào đường chỉ

Ở một số nơi được đặt bông gòn chứa tinh dầu để ngăn chuột bọ vào nhà. Tuy nhiên, mùi của tinh dầu sẽ mất dần trong quá trình này, vì vậy bạn nên thêm tinh dầu sau khoảng 2 ngày hoặc lâu hơn.2

Cách diệt chuột bằng cách trộn tinh dầu bạc hà và rửa

Tinh dầu của Peppermint có chứa vi khuẩn và chất xua đuổi giúp làm sạch nhà vệ sinh trong nhà và ngăn các loài gặm nhấm xâm nhập.3

Rắc tinh dầu bạc hà để đuổi chuột hòa với nướcRắc tinh dầu bạc hà để đuổi chuột hòa với nước

READ  Tử Vi Tuổi Ất Sửu 1985 - Nam mạng | Elovi.vn

Rắc tinh dầu bạc hà để đuổi chuột hòa với nước

Nếu bạn muốn theo dõi chuột trong một khu vực rộng lớn, bạn phải sử dụng phương pháp này. Pha tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ 1: 1, thời gian của dung dịch này là 2 tuần. Trước khi sử dụng, lắc đều hỗn hợp và xịt vào nơi chuột sẽ xuất hiện.4

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà làm thuốc đuổi chuột và khuếch tánSử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột và khuếch tán

Sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi chuột và khuếch tán

Cách đơn giản nhất là sử dụng máy khuếch tán tinh dầu. Bộ chuyển dầu hiện nay có giá rẻ từ 200.000 đồng trở lên, bạn có thể mua ở các siêu thị, cách sử dụng cũng rất dễ dàng. Nhưng bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng máy khuếch tán tinh dầu.5

Nhớ dùng tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột

Không sử dụng quá nhiều dầu khi mang thai

Menthol và các loại tinh dầu khác không thích hợp cho phụ nữ mang thai. Nếu trong nhà hoặc khu vực của bạn có phụ nữ mang thai muốn đuổi chuột, họ nên dừng việc đó lại và chuyển sang phương pháp đuổi chuột khác.

Sử dụng tinh dầu xá xị nguyên chất

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng tinh dầu bạc hà thật và nguyên chất. Nếu chất lượng tinh dầu không ổn định sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của chuột. Khi đã biết mua tinh dầu bạc hà đuổi chuột ở đâu, bạn có thể tìm hiểu thêm trên các trang chia sẻ thông tin hữu ích.

Không pha với các loại tinh dầu khác hoặc các loại hóa chất khác để khử tinh dầu

READ  Vận mệnh người Thân cư quan lộc, Thân cư thiên di (nam, nữ) | Elovi.vn

Việc bạn cố gắng trộn các loại tinh dầu khác với tinh dầu bạc hà sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Trong nhiều trường hợp, nó đi ngược lại. Do đó, hãy suy nghĩ trước khi thực hiện bất kỳ tệp đính kèm nào khác để sử dụng.

Chọn vị trí phù hợp

Cần xác định đúng vị trí đặt tinh dầu bạc hà thì mới phát huy được tác dụng. Nếu bố trí sai thì cái lợi của việc theo dõi chuột chưa tới, đôi khi còn phải tốn thêm công sức.

Để lại đường cho chuột chạy đi

Đừng cố chặn tất cả các đường thoát cho chuột, hãy chừa một đường cho chuột chạy đi. Nếu không, bạn đừng xua đuổi chúng ra khỏi nhà, lũ chuột sẽ quay lại và ẩn nấp trong nhà để phá phách.

Đảm bảo rằng bạn hiểu vấn đề

Tinh dầu bạc hà chỉ có tác dụng đuổi chuột, nếu chuột vẫn không thuyên giảm thì bạn có thể áp dụng những cách khác rất hiệu quả.

Như vậy bài viết đã hướng dẫn bạn cách đuổi chuột bằng tinh dầu bạc hà. Đây là phương pháp dễ thực hiện, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng. Ngoài cách này, có nhiều cách khác để kiểm soát loài gặm nhấm và các sinh vật khác có sẵn trong nhà bạn.

Chọn mua sản phẩm máy đuổi côn trùng tại Bách hóa XANH

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời