11 lượt xem

Cân nặng thai nhi 33 tuần bao nhiêu là chuẩn? | Elovi.vn

Cân nặng của em bé ở tuần thứ 33
Bà bầu 33 tuần tuổi nặng bao nhiêu cân là đạt tiêu chuẩn của mẹ bầu? Ảnh trực tuyến

1. Cân nặng vòng bụng 33 tuần

1.1. Cân nặng của bụng đã xấp xỉ 33 tuần

Cân nặng bụng của trẻ 33 tuần tuổi dao động từ 1,9kg đến 2,1kg. Tuy nhiên, một em bé khác trong tuần này sẽ nặng tới 2,3kg. Bé cao từ 42cm-43,7cm. Nói chung, em bé bây giờ có kích thước như một quả dứa.

Trung bình, trẻ sơ sinh ở tuổi 33 tuần nặng gần 2kg và cao 42cm.

Quả dứa
Ở tuần thứ 33, thai nhi có kích thước bằng một quả dứa. Ảnh trực tuyến

1.2. Cân nặng dạ dày của bạn ở tuần thứ 33 là bao nhiêu?

Rất dễ dàng để biết được cân nặng vòng bụng tuần 33 đã đúng hay chưa. Vì cân nặng của trẻ nói lên sự phát triển ổn định của bé.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng trọng lượng bụng có thể gần với tiêu chuẩn bình thường hoặc chênh lệch. Nếu không có sự khác biệt, đó không phải là lý do đáng lo ngại, bởi vì sự phát triển của mỗi em bé là khác nhau. Ngoài ra, các yếu tố liên quan đến trọng lượng không cụ thể. Vì vậy, tiêu chuẩn chung về trọng lượng là tiêu chuẩn để điều tra và theo dõi. Và cân nặng của con bạn có thể gần hoặc không gần với mức này là bình thường.

Nếu dạ dày của bạn đang gặp vấn đề về tăng cân, bác sĩ sẽ luôn thông báo để bạn biết cách cải thiện tương tự. Vì vậy, đừng lo lắng về việc cân nặng của con bạn đã đạt tiêu chuẩn hay chưa, hay mọi thứ có đang tiến triển hay không.

Đo dạ dày của bạn
Cân nặng của bé có thể thay đổi so với cân nặng tiêu chuẩn. Ảnh trực tuyến

2. Chu kỳ thai nhi 33 tuần

Bên cạnh trọng lượng tử cung trung bình ở tuần thứ 33, đúng là nhiều bà mẹ muốn biết các triệu chứng quan trọng khác của thai kỳ như thế nào là đủ bình thường, để đảm bảo cho sự phát triển của em bé.

Các chỉ số quan trọng nhất là đường kính lưỡng đỉnh, chiều dài xương đùi, chu vi vòng đầu và vòng bụng. Ở tuần thai thứ 33 này, các triệu chứng trên là:

  • Đường kính lưỡng cực (BPD): 84mm
  • Chiều dài nữ (FL): 65mm
  • Chu vi đầu (HC): 304mm
  • Chu vi vòng eo (AC): 290mm

3. Mang thai ở tuần thứ 33 có phải là thai tháng thứ mấy?

Đôi khi việc chú ý đến chủ đề các tuần của thai kỳ có thể khiến mẹ bầu gặp rắc rối khi đến tháng thai kỳ. Nếu bạn được 33 tuần, nghĩa là bạn đang ở tháng thứ 8 của thai kỳ, không còn xa nữa là đến ngày sinh.

Một bà bầu hạnh phúc
Khi thai được 33 tuần, tức là bạn đã mang thai được 8 tháng. Ảnh trực tuyến

Tuần thứ 33 hoặc tuần thứ 8 của thai kỳ cũng là thời điểm diễn ra ca sinh nở đầu tiên. Vì vậy, ngoài việc chăm sóc sức khỏe thật tốt, các mẹ cũng cần nhớ những điều quan trọng sau:

3.1. Rối loạn nước ối

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng, nói đến gia đình thì tức là vỡ nước và điều đó rất rõ ràng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, thực tế là chỉ 1/10 phụ nữ sẽ bị vỡ buồng trứng “kịch tính”. Nhiều phụ nữ mang thai chỉ nhận thấy rò rỉ chất lỏng nhỏ hoặc vỡ nước ối khi bắt đầu sinh con. Trong hầu hết các trường hợp, không rõ là nước ối hay nước tiểu bị rò rỉ.

Điều quan trọng là phải hiểu bản chất của nước ối. Nước ối trong và không có mùi. Khi thai được 33 tuần, nếu nghi ngờ mình bị rò rỉ nước ối, mẹ nên thông báo cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện ngay lập tức. Trước kỳ kinh nguyệt, không sử dụng băng vệ sinh, quan hệ tình dục hoặc làm bất cứ điều gì có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

Nếu dịch tiết ra có màu xanh hoặc có mùi hôi, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Bạn nên tiếp tục đến bệnh viện để kiểm tra, giải quyết dứt điểm và có biện pháp can thiệp phù hợp để giữ an toàn cho cả mẹ và bé.

Nước ối
Bạn cần biết bản chất của nước ối và các phương pháp liên quan đến việc theo dõi sức khỏe của thai kỳ này. Ảnh trực tuyến

3.2. Vấn đề giới tính

Nhiều phụ nữ mang thai và bạn đời của họ băn khoăn không biết bây giờ ngủ có an toàn không. Bởi vì, nhiều bà bầu có nhiều nhu cầu hơn trong tuần thai thứ 33 này.

Theo các chuyên gia và bác sĩ sản khoa, khi mang thai 33 tuần tuổi ngủ vẫn an toàn nếu bác sĩ không đưa ra lời khuyên chính xác.

Tuy nhiên, khi mang thai đến tuần 33 cơ thể bạn có nhiều thay đổi và bụng to nên khó ngủ hơn. Để đảm bảo sức khỏe, an toàn và thoải mái, bạn và người ấy nên chọn tư thế phù hợp với giới tính, không nên căng thẳng khi mang thai và tránh quan hệ tình dục mạnh mẽ.

Một cặp đôi yêu nhau
Nếu bạn có sức khỏe tốt thì việc kết hôn không quan trọng. Ảnh trực tuyến

3.3. Nhận biết các dấu hiệu sắp sinh và sẩy thai Braxton Hicks

Cho đến tuần này, điều quan trọng là phải biết về Braxton Hicks và các vết bớt. Điều này sẽ giúp bạn bình tĩnh trong bất kể hoàn cảnh nào. Nó cũng sẽ giúp bạn giảm căng thẳng quá mức, đặc biệt là khi bạn bị đột quỵ.

4. Thai 33 tuần nặng bao nhiêu cân?

Khi mang thai được 33 tuần, dạ dày của bạn có thể gặp vấn đề nhiều lần. Đây là những giảm Braxton Hicks. Nó thường xảy ra sau khi ngủ hoặc hoạt động thể chất. Bản chất của những cắt giảm thể chất này là bình thường và tích cực.

Có một sự khác biệt giữa Braxton Hicks và hiệu suất thực tế. Nếu đó là Braxton Hicks, nó sẽ dừng lại khi bạn thay đổi vị trí, nhưng nó không thực sự hoạt động. Cơn đau khi sinh con chỉ tăng lên, không giảm hoặc biến mất khi bạn thay đổi tư thế.

Ôm bụng bầu của người phụ nữ
Khi mang thai tuần thứ 33, bạn sẽ thường xuyên bị nổi cục, hầu hết đây là những biểu hiện bệnh lý. Ảnh trực tuyến

5. Kế hoạch của bạn

Khi mang thai tuần thứ 33, ngoài việc quan tâm đến sức khỏe tổng quát, bạn cũng cần ghi nhớ những kế hoạch khác. Điều này là để chuẩn bị cho việc sinh nở và cuộc sống sau khi sinh. Những lý do bạn có thể xem xét là:

5.1. Tìm hiểu và trao đổi với bác sĩ về nguyên nhân rạch tầng sinh môn khi sinh

Cắt tầng sinh môn rất quan trọng để mở rộng cửa âm đạo giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn. Giải phẫu tầng sinh môn ngày càng giảm trong thời kỳ sinh nở. Theo các nghiên cứu được công bố trên JAMA (Tạp chí Y khoa hàng đầu Hoa Kỳ), có nhiều nguy cơ bị rạch tầng sinh môn khi âm đạo đang mở.

Để giảm nguy cơ bị rạch tầng sinh môn khi sinh con, bạn phải:

  • Hãy cẩn thận để ăn uống đầy đủ. Điều này sẽ cải thiện sức khỏe và dễ dàng kéo dài.
  • Thực hiện các bài tập kegel. Các bài tập Kegel rất tốt cho các cơ của sàn chậu.
  • xoa bóp đáy chậu
  • Tìm hiểu thêm về cắt tầng sinh môn và nói chuyện với bác sĩ của bạn về những điều bạn muốn hoặc cần biết.
Phụ nữ mang thai tập bài tập kegel
Bạn vẫn cần thực hiện các bài tập kegel. Ảnh trực tuyến

5.2. Thảo luận với bạn đời của bạn về cách phòng ngừa sau khi sinh

Trong thời kỳ mang thai, thông thường với sự nhiệt tình của người vợ, người chồng sẽ chăm chỉ chăm lo sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, thảo luận về các lựa chọn kiểm soát sinh sản sau khi sinh cũng là một ý kiến ​​hay để trao đổi với bạn và đối tác của bạn.

Nhiều người cho rằng việc lựa chọn biện pháp tránh thai phù hợp ở tuần thứ 33 của thai kỳ là quá sớm. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp bạn và chồng có kế hoạch rõ ràng hơn cho việc sinh nở của mình sau khi bạn sinh con. Trong phần bình luận, bạn cũng nên biết một số loại ngừa thai không được sử dụng khi phụ nữ mang thai.

Cặp đôi nói
Bạn cần nói chuyện với đối tác của mình về việc mang thai sau khi sinh. Ảnh trực tuyến

Vì vậy, cân nặng vùng bụng ở tuần thứ 33 là điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý. Tuy nhiên, nếu em bé mới lớn mà chưa có sự tư vấn của bác sĩ mà cân nặng của bé hơi khác so với cân nặng chuẩn thì đừng quá lo lắng. Để chăm sóc sức khỏe thật tốt, hãy nghe những thực phẩm tốt cho sức khỏe và giữ bình tĩnh, danh sách bà bầu của Yeutre.vn tin rằng bạn chắc chắn sẽ trải qua tuần thai này thật bình yên và khỏe mạnh.

Tài liệu tham khảo: Phòng khám thai, Pampers & Mayo của Mỹ

Cát Lâm tổng hợp

READ  Uống nước ép cà rốt mỗi ngày có tốt không? | Elovi.vn