12 lượt xem

Chuyện thai nhi quay đầu và những thắc mắc của mẹ bầu | Elovi.vn

Đã đến lúc phần đầu của dạ dày quay

Đầu của thai nhi xoay và đi vào các vị trí khác nhau để tạo thành các khoảng trống trong bụng mẹ để chuẩn bị chào đời.

Ở tuần thứ 36, vị trí của tử cung trong bụng mẹ trở thành yếu tố quan trọng để xác định vị trí của tử cung khi bé chào đời. Lúc này, thai nhi xoay người, cúi đầu xuống khung xương chậu và quay mặt vào lưng mẹ, sẵn sàng chờ ngày nhụy nở.

Tuy nhiên, đây không phải là kiểu thăng tiến duy nhất. Tùy từng trường hợp khác nhau mà vị trí của bụng sẽ được cố định ở những điểm khác nhau. Tư thế đầu, tư thế gấp, tư thế chân… Ngay cả khi đã ổn định tư thế, một số trẻ vẫn tiếp tục xoay người cho đến khi mẹ chào đời.

Đối với những người sinh non, đây là lần mang thai đầu tiên, thời gian sinh của em bé đến sớm ở tuần thứ 28. Ngược lại, với những người đã sinh non, nhiều em bé sẽ về muộn hơn trong ngày. điểm 35 -36 wiki.

Ngôi vị đẹp nhất Thái Lan

Vị trí tốt nhất để sinh con là đầu ở dưới khung xương chậu và quay mặt về phía sau của mẹ, có nghĩa là đường cổ quay về bụng của mẹ. Cơ sở này được gọi là mặt trước của đầu. Với tư thế này, tử cung của mẹ sẽ mở ra trong quá trình sinh nở và em bé có thể dễ dàng di chuyển theo hông của mẹ để ra ngoài. Nếu thai nhi nằm ở đáy khung chậu, chu vi đầu lớn nhất (lưỡng đỉnh) của thai nhi cũng sẽ duy trì ở phần rộng nhất của khung chậu.

Một số phôi, mặc dù nằm đúng hướng, nhưng đối diện với tử cung của mẹ được gọi là vị trí nằm sau. Với tình trạng này, em bé có thể gặp các vấn đề trong khi sinh:

Khi bắt đầu sinh con, sản dịch của người mẹ bị phá vỡ.

Các cơn co thắt tử cung có xảy ra hay không thì bạn cũng sẽ bị đau lưng dữ dội.

– Kéo dài thời gian làm việc.

– Khó đi mổ lấy thai hơn.

– Trong tình huống này, mẹ sinh con bằng cách bò bằng bốn chân để đầu thai nhi cách xa lưng và giảm đau khi sinh nở.

Cách tốt nhất để giúp thai nhi quay đầu

Để thai nhi đạt vị trí ngôi đầu trước đầu, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình sinh nở của mẹ và sức khỏe của thai nhi, cần có cách để thai nhi “nắn” thành “mặt nạ”:

Trên ghế, không bao giờ đặt đầu gối của bạn cao hơn hông. Nếu bạn phải ngồi trên ô tô, hãy sử dụng một miếng đệm để nâng mông.

– Thay đổi địa điểm theo thời gian nếu hoạt động cần nhiều không gian.

Bò 1-2 lần mỗi ngày bằng 4 chân để thai nhi di chuyển về đúng vị trí.

– Ngày 1-2 lần trườn bằng 4 chân để trẻ di chuyển vùng gáy xuống bụng.

– Bằng cách cẩn thận không quay đầu về phía hông của thai nhi. Nhưng với tư thế nằm nghiêng, thai nhi có thể quay đầu và di chuyển về phía trước hoặc phía sau.

– Cử động cả tay và chân sẽ giúp bạn có thời gian sinh nở tốt hơn. Đối với những bà bầu đã từng bị chướng bụng, những hoạt động như vậy cũng có thể giúp bụng trở lại vị trí tốt hơn.

Các cơn co thắt tử cung trong vài tuần trước sẽ giúp bé nằm ngửa hơn là nằm sấp. Vì vậy, ngay cả khi bạn không cảm thấy thoải mái với những khoảng thời gian nghỉ ngơi này, hãy cố gắng nghỉ ngơi và đợi chúng trôi qua.

Cuối cùng, nếu kết quả siêu âm cho thấy thai nhi nằm ở vị trí không thuận lợi mẹ cũng đừng quá lo lắng về việc sinh con trong tương lai vì có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh nở giúp cho công việc của bạn được thành công. .

Do đó, đầu thai nhi nghiêng vào khung xương chậu là dấu hiệu cho thấy bạn sắp sinh. Vì vậy, chưa có mọi sự chuẩn bị cho ngày sinh nở, đã đến lúc quyết định diện mạo của con yêu sau bao ngày chờ đợi.

Tuy nhiên, không phải phôi nào gần đến ngày cũng cúi đầu chào đời, như trường hợp sinh thường như đa số trường hợp trên.

Bản chất của giai đoạn đầu thai kỳ và giai đoạn cuối thai kỳ và cách xử lý

Nhưng thay vì cúi đầu xuống khung xương chậu, phần đầu của bụng sẽ “nổi” vào xương mu, được gọi là phần này.

người đứng đầu

.

Tình trạng này có thể là do: sự đối xứng giữa xương chậu của mẹ và đầu của tử cung; Phần đầu của bụng có kích thước lớn hơn, vị trí của bụng khác nhau, đó là nơi trước khi sinh …

Vì những trường hợp này ở mức độ nhẹ, mẹ nên nghỉ ngơi đơn giản để thai nhi không được an toàn. Khi ngày dự sinh đến gần, đầu của em bé sẽ được nâng đỡ vào khung xương chậu của bạn để bạn sẵn sàng chào đời.

Sự xoay của bụng sẽ hỗ trợ thai nhi vào khung chậu.

Nếu điều kiện quay không ảnh hưởng đến thai nhi, một số vấn đề có thể xảy ra

cho nhau

, vết thương ở dây rốn rất nghiêm trọng. Vì vậy, mẹ cần được theo dõi để xử trí nhanh chóng những tình trạng nặng nề nhất.

Để tránh những biến chứng khi mang thai sớm, các bà mẹ nên thường xuyên kiểm tra trong suốt thai kỳ để phát hiện những biến cố bất lợi nếu xảy ra và xử trí nhanh chóng khi cần thiết.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm tài liệu nếu bạn muốn:

READ  Luận giải tử vi trọn đời tuổi Giáp Thân | Elovi.vn