19 lượt xem

Đậm Đà Hương Vị Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì | Elovi.vn

Hấp Xôi là một phương pháp nấu ăn phổ biến có nguồn gốc từ Hồng Kông. Các món hấp rất ngon và nhẹ. Cá diêu ​​hồng hấp với thịt cá mềm, đậm đà là món ngon đổi vị cho món ăn của bạn.

Đó là cá hồng có hương vị Trung Hoa

Xe hơi là gì?

Tương là một loại gia vị có nguồn gốc từ Trung Quốc và ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam… Nó được làm từ đậu tương đen với muối, nướng và nấu chín. Một số món ăn nổi tiếng của Trung Quốc với nguyên liệu chính là xì dầu như: đậu phụ sốt xì dầu, chân gà sốt xì dầu, cá hấp xì dầu …

Không quá bận rộn để chế biến như các món ăn khác của Trung Quốc, đây là loại cá diêu ​​hồng dễ làm. Có rất ít thời gian để bạn có thể chế biến món ăn kiểu Trung Quốc này. Cách làm cá điêu hồng Đào tạo công nghiệp Á-Âu Dưới đây, bạn có thể tự tay nấu những món ăn ngon đẹp mắt như nhà hàng 5 sao.

Thành phần cho cá hồng

Thành phần cho cá hồng

  • 1 con cá hồng (khoảng 1kg)
  • 50g nồi hấp
  • 1 củ cà rốt
  • 50g gừng
  • 100g ngò
  • 500g cải ngọt
  • 100g hành lá
  • 1 viên pho mát sừng
  • 10g tỏi
  • 10g hành tím
  • Gia vị: nước tương, nước đá, bột ngọt, nước tương ngọt, bột gà, đường

Cách chế biến món cá diêu ​​hồng

Xử lý tài nguyên

Hành xắt nhuyễn.

Tỏi, hành tím, phô mai băm nhỏ.

½ miếng gừng băm nhỏ, phần còn lại băm nhỏ.

Cải ngọt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, cắt đôi.

Cà rốt xắt mỏng.

Đậu nành rửa sạch.

Mực đỏ bạn rửa sạch rồi lọc bỏ xương. Sau đó băm nhỏ và cho ra đĩa.

Làm tan và hấp cá

Cho gần hết cá ra đĩa, rắc gừng băm nhỏ lên trên, rưới 2 thìa rượu trắng vào rồi cho vào nồi hấp 10 phút.

Phi lê cá được tẩm gừng, rượu và hấp cách thủy.

Cách làm nước tương

Đặt chảo lên lò, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành, gừng, phô mai băm nhỏ. Vì vậy, bạn cho đậu nành vào đảo đều sau đó đổ 300ml nước vào, nêm hỗn hợp gồm 50ml nước tương ngọt, 10ml nước tương, 15g bột ngọt, 50g bột gà, 30g đường, 20ml đá. nước sốt sôi lên rồi tắt bếp.

Sau đó, đổ hỗn hợp lên cá và đun khoảng 7-8 phút nữa, khi lửa nhỏ thì dừng lại.

Đổ hỗn hợp nước tương lên cá

Trình bày món ăn

Cho cà rốt và cải ngọt đã xào chín vào đĩa cá và thưởng thức. Bạn có thể đặt cải ngọt xung quanh đĩa với cà rốt giữa các lát cá. Hành lá và rau mùi cho lên trên.

Trang trí món ăn với rau

Với món ngon hàng ngày video hướng dẫn cách làm món cá diêu ​​hồng trên đây, bạn có thể tự nấu để làm phong phú thêm khẩu phần ăn của mình. Vị ngọt thanh, không béo ngậy khiến món ăn được lòng nhiều người dùng. Chúc may mắn!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn truyền thống của Trung Quốc, đừng quên để lại bình luận của bạn bên dưới Đào tạo công nghiệp Á-ÂuHỏi thêm thông tin!

Đăng ký để được giao tiếp miễn phí

READ  Thai 28 tuần phát triển mạnh mẽ về kích thước và cân nặng | Elovi.vn