13 lượt xem

Điểm danh 2 ngọn hải đăng Phú Yên đẹp đến nao lòng | Elovi.vn

Nếu có dịp đặt chân đến xứ sở “hoa vàng cỏ xanh”, bạn đừng quên kèm theo 2 ngọn Hải đăng phú yên đẹp nhất: hải đăng Mũi Điện và hải đăng Gành Đèn.

1. Hải đăng Mũi Điện

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 và cho đến nay, ngọn hải đăng Phú Yên – Mũi Điện (hay còn gọi là hải đăng Đại Lãnh) vẫn luôn là ngọn hải đăng soi sáng, đảm bảo an toàn cho bao ngư dân miền Trung những đêm dài trên biển.

Hải đăng Mũi Điện thuộc thị trấn Hòa Tâm – huyện Đông Hà – tỉnh Phú Yên. Không gian này là nơi tọa lạc của 45 ngọn hải đăng quốc gia với độ cao hơn 110m so với mực nước biển và có khả năng chiếu sáng xa 27 hải lý.

Hải Đăng Phú Yên 6

Hình ảnh: kino.doan

Người ta từng nói rằng ngọn hải đăng Phy Yên – Mũi Điện là cực Đông của Tổ quốc và là một trong những nơi tổ chức buổi sáng đầu tiên ở Việt Nam. Vào những tháng xuân xanh, hãy một lần đặt chân đến nơi này, đón những tia nắng đầu tiên, thật trong trẻo để cảm nhận vẻ đẹp của biển – nắng – gió xứ Nẫu.

Hải Đăng Phú Yên 5

Hình ảnh: nana_blackpeony

Cách thành phố biển Nha Trang khoảng 102km, từ đây bạn có thể di chuyển đến hải đăng Mũi Điện nếu đi theo trục đường Phạm Văn Đồng nối với quốc lộ 1A.

Đây cũng là một trong những con đường mòn trên bãi biển đẹp nhất khi một bên là đồi và núi, một nửa là bãi biển xanh trong tiếng sóng vỗ rì rào. Vì vậy, nếu bạn cầm chắc tay lái và không để ý đến nắng gió, Digiticket khuyên bạn nên đi mô tô để ghi lại vẻ đẹp của tình mẫu tử.

rua dong phu yen 2

Hình ảnh: sasa.sunnie

Sau khi đến ngọn hải đăng, bạn phải đi bộ thêm 1 km nữa qua một con đường quanh co quanh sườn núi. Mặc dù chuyến đi có một chút khó khăn – đặc biệt là vào những ngày nắng, nhưng thay vì cảnh biển tuyệt vời và những bức ảnh tuyệt đẹp về khung cảnh ngọn hải đăng của Phú Yên – Mũi Điện đã tham gia chuyến tham quan. họ sẽ không mệt mỏi.

Hải Đăng Phú Yên 4

Hình ảnh: nguyenhathuytrinh1990

Đến đây, bạn đừng quên ghé thăm ngọn hải đăng Mũi Điện, đón bình minh sớm mai và tắm biển bãi Môn nhé!

Hải Đăng Phú Yên 20

Hình ảnh: thuyvivuu

2. Hải đăng Gành Đèn

Nóng chẳng kém gì ngọn hải đăng Đại Lãnh, Phú Yên – ngọn hải đăng Gành Đèn đẹp đến mức bạn có thể tham gia “trò chơi hết mình” trên xà nhà.

Phú Yên – Gành Đèn là ngọn hải đăng thuộc địa phận Tuy An, cách thủ đô Tuy Hòa 30 km và cách hải đăng Mũi Điện 67 km. Tuy cách xa thủ đô Tuy Hòa nhưng hải đăng Gành Đèn vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ.

Hải Đăng Phú Yên 11

Hình ảnh: nama0194

Dù chưa chứng kiến ​​bao nhiêu thăng trầm, độ cao cũng không thể vượt qua được Mũi Điện “xưa”, ngọn hải đăng Gành Đèn và 17 dặm đường soi bóng biển suốt bao năm qua “con mắt” luôn làm tốt nhiệm vụ giúp đỡ người dẫn đường. tuyến – luồng cho biết bao tàu thuyền của ngư dân Phú Yên đã cập bến tốt.

hai trăm yên 12

Hình ảnh: tre.trang

Để đến được ngọn hải đăng Phú Yên – Gành Đèn, cách nhanh nhất là đi bộ dọc theo bãi biển, qua thung lũng Ô Loan là đến gành Đá Đĩa. Nếu đi theo tuyến đường này, bạn sẽ được ngắm cảnh đẹp trên đường đi.

Hải Đăng Phú Yên 23

Ảnh: _.trongsky._

Đến Hải Đăng Gành, bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động thú vị như ngắm mặt trời tuyệt đẹp. Đôi khi mặt trời chuyển sang màu đỏ tươi và đồng thời những tảng đá rất đẹp, do cường độ ánh sáng và màu sắc của bầu trời.

Ngoài ra, “sống ảo” bên ngọn lửa ở Gành Đá Đá Phú Yên sẽ giúp bạn có những bức hình đẹp nhất.

Hải Đăng Phú Yên 25

Ảnh: evivaviaggi

Hy vọng bài viết từ Digiticket có thể đưa ra một số thông tin thú vị về hai ngọn Hải đăng phú yên rất đẹp.

Nguồn ảnh: sưu tầm

Tài liệu bạn muốn:

READ  Kinh nghiệm và giá vé du lịch vườn quốc gia Yok Đôn | Elovi.vn