7 lượt xem

Disc là gì? Tìm hiểu mô hình Disc | Elovi.vn

mô hình khái niệm nó trở nên quen thuộc và được sử dụng rộng rãi hơn để xác định tính cách và hành vi của con người, đặc biệt là trong tuyển dụng. Vậy DISC là gì? Cách chính xác để đọc ví dụ này là gì?

Tại sao một số người rất dễ gần, trong khi những người khác lại cảm thấy xấu hổ khi gặp gỡ và trò chuyện với người lạ? Tại sao một người đôi khi cẩn thận và đôi khi là bậc thầy? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời bằng ứng dụng và phân tích ví dụ DISC. Hãy học từ và CET DISC là gì?cách đọc DISC và tầm quan trọng của mô hình này trong cuộc sống và công việc.

ví dụ DISC ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của cá nhân (Ảnh: Internet)

DISC là gì?

Lý thuyết DISC được nghiên cứu và phát triển bởi nhà tâm lý học William Moulton Marston – tên là Charles Moulton. 4 chữ cái D, I, S, C đại diện cho 4 nhóm người: Leadership (quyền lực), Influence (ảnh hưởng), Consistency (ổn định), Conscientiousness (quyết tâm).

Dựa trên ví dụ DISC, bạn có thể phân tích và đưa ra quyết định về cảm giác của mình và người ấy. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thay đổi phương thức giao tiếp để cả hai cùng thoải mái và cuộc trò chuyện đạt hiệu quả cao hơn. Ví dụ về việc so sánh các nhóm người với một cặp phương sai: Năng động – Im lặng; Tập trung vào hành động – Tập trung vào con người.

READ  Trẻ sơ sinh ngủ li bì khó đánh thức, mẹ chớ nên chủ quan | Elovi.vn

Nghiên cứu 4 nhóm người

DISC tổ chức các nhóm người theo các cặp phương sai (Ảnh: Internet)

Te Rangatiratanga (D) – “Te rangatiratanga”

Có rất nhiều đặc điểm của những người thuộc nhóm này như tính tự chủ, thích động lực, nhanh nhẹn, thích tập trung làm việc như cạnh tranh và quan tâm đến kết quả công việc.

Ảnh hưởng (I) – “Ảnh hưởng”

Sự nhiệt tình, thân thiện, tốt bụng, dễ mến, nhiệt tình và khả năng vận động tốt là những đặc điểm nổi bật của người nhóm I.

Tính bền vững (S) – “Điều chỉnh”

Những người thuộc nhóm S có những đặc điểm nhất định như trung thực, kiên nhẫn, lắng nghe và khiêm tốn trong mọi việc.

Tuân thủ (C) – “Cài đặt”

Tiêu chí để nhận biết những người thuộc nhóm C là thận trọng, suy tư, nghiên cứu kỹ lưỡng, thực hiện kỹ lưỡng kế hoạch đã định, và hành động cần thiết.

Cách đọc biểu đồ DISC một cách chính xác

Để biết nhóm người đó là ai, bạn cần đọc và so sánh kết quả từ 3 biểu đồ, trong đó, mỗi biểu đồ có một ký hiệu khác nhau. Ngoài ra, kết quả của ba đồ thị gần như giống hệt nhau hoặc khác nhau một chút.

Biểu đồ nội bộ

Biểu đồ này cho thấy trạng thái bên trong của một người và cách họ thể hiện bản thân khi họ cảm thấy thoải mái nhất. Kết quả của biểu đồ nội bộ cũng cho thấy một khoảng thời gian thấp hoặc áp suất.

READ  Tổng hợp 10 món ngon từ tóp mỡ thơm ngon, hấp dẫn đơn giản dễ làm | Elovi.vn

Biểu đồ bên ngoài

Bây giờ, biểu đồ bên ngoài cho thấy hành vi thể hiện của cá nhân trong từng tình huống cụ thể. Do đó, kết quả của biểu đồ này có thể thay đổi theo thời gian, môi trường, tác động của các sự kiện quốc tế lớn, v.v.

Biểu đồ tóm tắt

Biểu đồ bên trong và bên ngoài cung cấp thông tin quan trọng về thái độ và suy nghĩ của mọi người. Tuy nhiên, hành vi của con người hầu như không phụ thuộc vào một trong hai cách tiếp cận này. Biểu đồ tóm tắt tập hợp các kết quả biểu đồ bên trong và bên ngoài để hiển thị hành vi có nhiều khả năng nhất mà một người sẽ thực hiện.

DISC quan trọng để làm gì?

DISC được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới (Ảnh: Internet)

Hiện nay, DISC được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới, chẳng hạn như:

Mua nó: DISC sẽ giúp bạn chiếm được tâm trí của khách hàng. Kể từ đó, doanh số bán hàng, hỗ trợ khách hàng, giải quyết vấn đề và hơn thế nữa đã tăng lên.

Đánh giá năng lực nhân viên: Dựa trên DISC, các nhà quản lý có thể có cái nhìn tốt hơn về nhân viên. Hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người, tổ chức hợp lý các hoạt động, thúc đẩy các hoạt động đạt được kết quả tốt đẹp.

READ  25 kiểu tóc mái thưa đẹp trẻ trung được yêu thích nhất hiện nay | Elovi.vn

Công cụ tuyển dụng: Bằng cách sử dụng bài kiểm tra DISC, nhà tuyển dụng không chỉ biết được tính cách, điểm mạnh và điểm yếu mà còn hiểu được cách ứng viên phản ứng với các thử thách và làm việc theo nhóm … Dựa vào đó, công ty có thể cân đối Reminders và lựa chọn nhân viên phù hợp cho không gian.

bản tóm tắt

Hi vọng một số thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được Mô hình DISC là gì?, cách đọc biểu đồ một cách chính xác để xác định cảm giác của bạn và những người xung quanh. Từ đó, bạn có thể thay đổi những hành vi cần thiết để mang lại hiệu quả trong giao tiếp và thực hành.

Bạn có thể muốn: