5 lượt xem

Gentrisone có dùng được cho bà bầu hay không? Những lưu ý mẹ nên biết | Elovi.vn

phụ nữ mang thai áp dụng gentrisone
Gentrisone là một loại thuốc dạng kem dùng để bôi ngoài da – Ảnh Internet

Để biết rõ Gentrisone là thuốc gì, dùng làm thuốc chữa những bệnh gì, có dùng được Gentrisone trong thời kỳ mang thai hay không, chỉ định dùng Gentrisone trong thời kỳ mang thai và cho con bú, các mẹ cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Gentrisone là gì? Tác dụng phụ của Gentrisone

Gentrisone có tên chung là batamethasone dipropionate, clotrimazole và gentamicin sulphate. Đây là một loại thuốc kháng khuẩn với corticosteroid cơ bản, bao gồm các thực phẩm cơ bản: rượu steryl, centanol, prolylen glyco, dầu khoáng nhẹ, propyl paraben và nước thải, trong số những loại khác.

gentrisone
Gentrisone là một loại thuốc kháng sinh – Mô tả Trực tuyến

Gentrisone hoạt động bằng cách tổng hợp các protein chống viêm, ngăn chặn sự tổng hợp của các chất trung gian gây viêm, và ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Đây là bài thuốc có tính diệt khuẩn cao và được dùng để giảm các giai đoạn viêm ngứa của viêm da, các bệnh ngoài da như chàm cấp tính và dai dẳng, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, v.v.

Ngoài ra, Gentrisone còn có tác dụng điều trị lang ben do nấm Candida albicans và lang ben do nấm Malassezia furfu. Ngoài ra, gentrisone còn có tác dụng trị hắc lào, nấm bẹn, nấm chân do Trichophyton rubrum, T. mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, hoặc Microspirum canis.

tuýp kem gentrisone
Gentrisone hỗ trợ tốt trong việc điều trị các vấn đề về da – Ảnh Online

2. Thuốc Gentrisone có dùng được cho phụ nữ mang thai không?

Có rất ít nghiên cứu để xác định khả năng sử dụng Gentrisone ở phụ nữ có thai và đang mang thai. Tuy nhiên, để an toàn trước khi sử dụng loại thuốc này, thai phụ nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên môn.

Ngoài ra, mẹ cũng nên tìm hiểu về độ an toàn của các hoạt chất có trong Gentrisone trước khi sử dụng. Do đó, Betamethasone, Clotrimazole và Gentamycine là những thực phẩm chưa được kê đơn đầy đủ hoặc chưa được đưa vào đường ruột của con người. Không có nghiên cứu nào chỉ ra rằng phụ nữ tiếp xúc nhiều với 3 loại thực phẩm cung cấp năng lượng này sẽ dễ mắc các bệnh về dạ dày.

đi thăm bác sĩ
Trước khi sử dụng Gentrisone, bà bầu nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để giữ an toàn – Ảnh Online

3. Thông tin sử dụng thuốc Gentrisone

Mặc dù đây là một phương thuốc phổ biến để sử dụng bên ngoài, nó nên được sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú dưới sự tư vấn của bác sĩ để giữ an toàn. Nếu các bà mẹ bị dị ứng với bất kỳ sản phẩm bổ sung Gentrisone nào hoặc đang sử dụng các loại thuốc đặc trị khác thì không nên đơn thuần sử dụng Gentrisone.

Ngoài ra, các mẹ cần lưu ý thuốc Gentrisone có thể làm thay đổi khả năng hoạt động hoặc gia tăng tác dụng của thuốc khác mà bạn đang dùng. Để tránh tương tác thuốc, tốt nhất các mẹ nên ghi ra danh sách những loại thuốc đang dùng và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa.

tương tác thuốc với genrisone
Thai phụ nên nói chuyện với bác sĩ để họ không tiếp xúc – Ảnh Internet

Do đó, những loại thuốc có thể tương tác với Gentrisone là: aminoglycosides, cephaloridine, cidofovir, cisplatin, ibuprofen, thuốc tránh thai và những loại khác. Ngoài ra, Gentrisone cũng có thể tương tác với thức ăn, rượu và thuốc lá. Các mẹ nên trao đổi với bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Thuốc Gentrisone có dùng được cho bà bầu hay không, sau đây là câu trả lời. Hiện tại, chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc sử dụng Gentrisone ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, các mẹ cũng nên nhớ rằng trước khi sử dụng bài thuốc nam này cần phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ để không xảy ra các vấn đề. chào con và mẹ!

Tình yêu xây dựng

READ  Cách trang trí hình chữ nhật bằng hoạ tiết đẹp đến mê mẩn | Elovi.vn