8 lượt xem

Kỹ năng tự nhận thức bản thân là gì? Tác dụng của kỹ năng tự nhận thức | Elovi.vn

Kỹ năng tự nhận thức nó hoàn hảo cho mỗi người, giúp chúng ta thực hiện những hành động và suy nghĩ phù hợp nhất. Xã hội đang phát triển từng ngày, những doanh nghiệp mới ra đời, những sản phẩm công nghệ không ngừng cải tiến từng ngày và những điều đó đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta.

Tự ý thức là gì?

Tự nhận thức bản thân Khả năng hiểu rõ bản thân, biết mong muốn, mong muốn, điểm mạnh và điểm yếu, hiểu suy nghĩ và niềm tin của bạn, khao khát và những điều thúc đẩy bạn trên thế giới.

Tự nhận thức là một kỹ năng quan trọng trong xã hội hiện đại. (Ảnh: Internet)

Kỹ năng Nhận thức về bản thân giúp bạn hiểu về bản thân mình, nhưng nó cũng giúp bạn dễ dàng biết được người khác, suy nghĩ của họ về bạn cũng như thái độ và phản ứng của bạn.

Tầm quan trọng của kỹ năng tự nhận thức

Bạn bắt đầu tiến về phía trước kaha nhận thức, bạn suy nghĩ Cá nhân hoặc cách bạn giải thích một vấn đề sẽ thay đổi ngay từ đầu. Sự thay đổi tinh thần này sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc bên trong của bạn, giúp bạn suy nghĩ lý trí và sáng suốt, và cũng rất quan trọng để bạn thành công trong tương lai.

Các Tự nhận thức Bước đầu tiên là tạo ra cuộc sống mà bạn muốn. Điều này sẽ giúp bạn xác định nhu cầu và mong muốn của mình, đồng thời xác định những đặc điểm tốt nhất của bạn để giúp bạn trên thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể biết nơi suy nghĩ và cảm xúc của bạn đang hướng dẫn bạn để bạn có thể thay đổi khi bạn muốn. Một khi bạn hoàn toàn hiểu được suy nghĩ, lời nói, cảm xúc và ngôn ngữ của mình, thì bạn có thể thay đổi và kiểm soát tất cả các cách trong vĩnh viễn của chính mình.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng nhận thức bản thân?

Xem bản thân để được chu đáo

Bước đầu tiên trong nhận thức về bản thân là học cách nhìn nhận chính mình. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn có thể nhìn lại chính mình, bạn sẽ học được cách chấp nhận bản thân và thành công trong những ngày sắp tới. Vậy bạn làm gì?

 • Xác định ý tưởng cụ thể cho bản thân bằng cách viết. Bạn có thể là một lợi thế hoặc một bất lợi.
 • Hãy nghĩ về điều gì đó mà bạn tự hào hoặc một tài năng khiến bạn nổi bật trên thế giới.
 • Hãy nghĩ về thời thơ ấu của bạn và điều gì đã khiến bạn hạnh phúc vào thời điểm đó. Điều gì đã thay đổi, điều gì vẫn giữ nguyên? Tại sao những điều này lại thay đổi?
 • Cho phép những người xung quanh bạn thành thật nói lên suy nghĩ của họ về bạn và gắn bó với họ.
 • Cuối cùng, bạn sẽ có một cái nhìn mới về bản thân và cuộc sống của bạn.
READ  Tử Vi Tuổi Canh Tuất 1970 - Nam mạng | Elovi.vn

Viết nhật ký

Bạn có thể viết về mọi thứ trong nhật ký. Viết những suy nghĩ của bạn ra giấy sẽ giúp bạn xua tan hoặc xua tan những ý tưởng cũ và tạo cơ hội cho những thông tin và ý tưởng mới.

Hãy dành một ít thời gian vào mỗi buổi tối để viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của bạn, về những thành công hay thất bại của bạn trong ngày hôm đó. Điều này sẽ khiến bạn trưởng thành hơn và sẵn sàng tiến về phía trước và đạt được mục tiêu của mình.

Viết hàng ngày là một cách hiệu quả để tự soi xét lại bản thân. (Ảnh: Internet)

Hãy suy ngẫm bằng cách dành thời gian để suy nghĩ về cách bạn là một nhà lãnh đạo và học sinh của bạn đang làm như thế nào? Suy nghĩ về những gì bạn có thể làm để giúp đỡ người khác. Giá trị thực của bạn là gì, và điều gì là quan trọng đối với bạn bây giờ?

Tất cả những câu hỏi phản ánh này sẽ giúp bạn làm rõ bạn là ai và bạn muốn gì trên thế giới ngay bây giờ.

Viết ra các mục tiêu và ưu tiên của bạn

Viết danh sách các mục tiêu của bạn ra giấy và lập kế hoạch từng bước để đạt được mục tiêu. Đặt ra những mục tiêu lớn để bạn không “úp mở” ngay từ đầu và bắt đầu thực hiện những mục tiêu này ngay hôm nay.

READ  Top 12 Địa Chỉ Thu Mua Đồ Gỗ Cũ Tại Hà Nội Uy Tín Nhất | Elovi.vn

Hãy tự nhận lỗi về mình mỗi ngày

 • Để bạn biết chính mình, bạn cần phải lưu tâm. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn mỗi ngày.
 • Vì cần có thời gian để tự phân biệt bản thân, hãy bắt đầu dành ra 15 phút mỗi ngày cho nó. Suy ngẫm đặc biệt hữu ích khi bạn sử dụng nhật ký để ghi lại những suy nghĩ của mình. Bạn cũng nên tìm một không gian yên tĩnh và chu đáo.

Thực hành thiền và các kỹ thuật tư duy khác

Thiền là một cách hiệu quả để tăng cường nhận thức về bản thân một cách tập trung. Bạn cũng sẽ tìm thấy sự tập trung và minh mẫn cho bản thân khi thiền định.

Thiền là một môn học giúp tập trung và suy nghĩ tích cực. (Ảnh: Internet)

Khi thiền, bạn có thể tập trung suy nghĩ vào những câu hỏi sau:

 • mục đích trong đời bạn là gì?
 • Bạn đang làm việc à
 • Bạn đang làm gì để ngăn cản thành công của mình?
 • Các

Nếu không thích thiền, bạn có thể thử các hoạt động giúp bạn cảm thấy thoải mái, chẳng hạn như rửa bát, đi dạo, đi chùa.

Yêu cầu những người bạn đáng tin cậy nói về bạn

Lắng nghe bạn bè, giáo viên và gia đình của bạn vì họ là hình mẫu thực sự nhất của bạn. Hãy cho họ biết bạn muốn nghe phản hồi cởi mở, trung thực và có mục đích nhất. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn bè của bạn đang làm việc để giúp đỡ bạn, không làm tổn thương bạn. Bạn cũng cần mạnh dạn hỏi bạn bè về những lý do mà bạn đang thảo luận mà bạn không hiểu.

READ  Du lịch Vinh Nghệ An: Kinh nghiệm ĂN | Elovi.vn

Khi muốn thay đổi một thói quen, bạn cũng có thể nhờ một người bạn nhắc nhở mình. Ví dụ, nếu bạn có xu hướng trêu chọc người khác khi ai đó đang kể chuyện cho bạn, hãy nhờ bạn bè nhắc nhở nhẹ nhàng để bạn dừng lại.

Yêu cầu phản hồi tại nơi làm việc

Ngoài việc nhận lời khuyên từ bạn bè và gia đình, hãy tìm cách để bạn nhận được phản hồi trong công việc. Nếu bạn không có cấu trúc như cấu trúc của riêng mình, bạn có thể cố gắng xây dựng cấu trúc của riêng mình. Điều này rất tích cực, nó cho mọi người cơ hội để suy nghĩ và phản ánh về điểm mạnh và điểm yếu của họ đối với người khác.

Khi quá trình phản hồi hoàn tất, bạn sẽ được nhắc nhở bằng cách viết ra các chủ đề chính. Lập danh sách những điểm mạnh và điểm yếu mà bạn chưa từng thấy trước đây.

Giá trị của sự phản ánh

Giá trị của sự tự nhận thức là ở bạn, bạn phải đúng tìm họ xuất hiện. Khi xác định các giá trị, bạn cần biết điều gì là quan trọng đối với mình. Một cách dễ thực hiện là bạn hãy nhìn lại những trải nghiệm đã qua của mình, tại sao bạn lại tự hào, tự tin hay bạn muốn học hỏi và rút kinh nghiệm cho công việc sau này? Có thể bạn không biết, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm, dù nhỏ nhặt đến đâu, sẽ mang lại niềm vui và sự an lành. May mắn.

bản tóm tắt

Bạn phải mất nhiều năm tự rèn luyện và hỗ trợ từ nhiều người. Tạo thói quen tích cực sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng nhận thức về bản thân, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là trong các mối quan hệ cá nhân của bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tự ý thức là gì?? ”.