17 lượt xem

Luật chơi, hướng dẫn chơi board game Uno cơ bản cho người mới chơi | Elovi.vn


Bạn không biết chơi Uno? Rất dễ. Bài viết dưới đây sẽ giải thích đầy đủ luật chơi, hướng dẫn chơi board game Uno nguyên bản cho người mới chơi. Dõi theo!

Uno là một trong những trò chơi hội đồng phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên. Vậy bạn đã biết luật chơi và chơi Uno chưa? Nếu không, đừng bỏ lỡ bài viết này! Sau đây, Bách hóa XANH xin giới thiệu các quy tắc chơi Uno, mẹo chơi Uno cơ bản cho người mới bắt đầu, “koha” cũng như các mẹo chơi thể thao. Hãy để chúng tôi có nó!

Đầu tiên Uno là gì?

Uno là một trò chơi bài có nguồn gốc từ MỹUno là một trò chơi bài có nguồn gốc từ Mỹ

Ko Uno một trò chơi bài có nguồn gốc ở Mỹ, sử dụng một bộ bài đặc biệt có màu sắc và các biểu tượng tốt nhất. Nguyên tắc chung của trò chơi nó được lấy từ Crazy Eights, một trò chơi bài khác rất phổ biến ở Mỹ.

Uno được phát triển bởi Merle Robbins vào năm 1971 tại Ohio, Hoa Kỳ và nhanh chóng được mọi người xung quanh yêu thích. Trong khi đó, Uno đã trở thành một trong những trò chơi hội đồng được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

2 Đọc tiếp trong 5 phút để luôn hiểu các quy tắc của Uno

Cách chơi UnoCách chơi Uno

 • Nhà cái đổi thẻ và được phát 7 thẻ cho mỗi thẻ, phần còn lại bắt đầu ở giữa. Người chia bài rút thẻ đầu tiên từ đống và chơi.
 • Người chơi tiếp theo (theo chiều kim đồng hồ) đánh lá bài tiếp theo 2 quy tắc “một màu hoặc một số” và “thẻ công việc đặc biệt” (Hai chủ đề trên được giải thích bên dưới). Nếu không, bạn phải rút thêm 1 lá từ cọc úp.
 • Vòng sẽ tiếp tục dựa trên 2 nguyên tắc trên, miễn là trò chơi có thể sử dụng được Quy tắc kết hợp và quy tắc gạch đôi (giải thích bên dưới).
 • Khi một người chơi còn 2 lá, họ phải nói “Uno” trước khi chơinếu bạn không hét và bị bắt, bạn phải rút thêm 2 lá bài.
 • Người đầu tiên tiêu thụ các thẻ là người chiến thắng vòng đó, vòng trò chơi kết thúc, một điểm phạm lỗi để thêm vào chiến thắng. Tiếp tục đến vòng khác cho đến khi người đàn ông đạt 500 điểm và trở thành người chiến thắng cuối cùng.
READ  Top 10 Cửa hàng Vựa Chợ hải sản Vũng Tàu giá rẻ tươi ngon đáng mua | Elovi.vn

3 Làm thế nào để chơi trò chơi bảng Uno

Chuẩn bị

Đảm bảo bảng Uno được trang bị bút chì và giấy trước khi bạn bắt đầu chơiĐảm bảo bảng Uno được trang bị bút chì và giấy trước khi bạn bắt đầu chơi

 • Một bộ bài Uno hoàn chỉnh: Phải có 108 thẻ (đối với Uno tiêu chuẩn) và 112 thẻ rộng (đối với Uno dài).
 • Giấy và bút chì: Dùng để ghi điểm và đếm điểm sau mỗi lần quay

Người chơi

Số lượng người chơi Uno từ 2 đến 10 ngườiSố lượng người chơi Uno từ 2 đến 10 người

Bạn chỉ cần 2 người để bắt đầu chơi Uno. Tuy nhiên, hầu hết thanh thiếu niên thích chơi Uno theo nhóm đông người vì nó đông hơn, di chuyển nhanh hơn và tốt hơn. Uno có thể chơi từng trò chơi lên đến 10 người bạn!

Thẻ

Thẻ hoạt động vẽ bổ sung

Thẻ hoạt động vẽ bổ sungThẻ hoạt động vẽ bổ sung

 • Draw +2 (Rút 2 quân bài): Đây là thẻ có sức mạnh cung cấp thẻ +2 với các màu khác nhau, hoặc +4. Người chơi ngay sau bạn phải rút thêm 2 lá nếu không có lá nào cùng hành động. Thẻ này có thể được chơi khi đối thủ của bạn sử dụng thẻ có cùng màu với thẻ +2 mà bạn đang có.
 • Draw +4 Cards (Rút Wild 4 Cards): Khi sử dụng thẻ “sức mạnh” này, bạn được phép chọn màu cho lần thay đổi tiếp theo, ngoài ra, người chơi tiếp theo yêu cầu bạn rút thêm 4 thẻ. Nếu kẻ thù không thể làm như vậy, quy tắc Combo sẽ được áp dụng, sẽ được đề cập sau.

Các thẻ hành động khác

Những chiếc lá đổi màu, những lá bài biến mất và những lá bài đổi hướng thành UnoNhững chiếc lá đổi màu, những lá bài biến mất và những lá bài đổi hướng thành Uno

 • Bỏ qua thẻ: Tên của lá bài, khi bạn sử dụng nó, người chơi tiếp theo của bạn bị thua và không thể chơi được lá bài đó.
 • Thẻ hoang dã: Khi sử dụng thẻ đổi màu, bạn có thể chọn màu của lần thay đổi tiếp theo, và sử dụng nó một cách chính xác, thẻ sẽ có một lợi thế lớn khi chơi với nó.
 • Thẻ lùi: Đây là một thẻ rất đặc biệt. Khi sử dụng, bắt đầu từ người chơi tiếp theo, chuỗi thẻ quay theo chiều kim đồng hồ.

Luật chơi chi tiết

Luật chơi cơ bản

Người chia bài chia bài và chia 7 quân bài cho mỗi người chơi đối mặt với những quân bài còn lại.Người chia bài, chia bài cho mỗi người 7 lá, sau đó chia bài cho những người còn lại.

Đầu tiên, người chia bài chia bài và chia 7 lá bài cho mỗi người chơi, những người còn lại quay mặt ở giữa. Người chia bài loại bỏ lá bài đầu tiên trên bộ bài và hướng xuống để chọn lá bài đầu tiên để chơi và quyết định lượt tiếp theo (trình tự chơi). Người chơi sau đây chọn 1 trong những quân bài mà họ giữ để chơi dựa trên các quy tắc sau:

 • Nguyên tắc “một màu hoặc một số”: Thẻ được chơi phải cùng màu hoặc số với thẻ đã chơi trước đó. Nếu thẻ đầu tiên là thẻ làm việc, bạn phải áp dụng quy tắc “thẻ công việc đặc biệt”.
 • Mục đích của “thẻ hành động đặc biệt”: Các thẻ có chức năng đặc biệt (đen) có thể chơi bất cứ lúc nào, không bị ảnh hưởng bởi các tính năng của thẻ trước đó.
READ  Uống nước cam mỗi ngày có tốt không? | Elovi.vn

Nếu không có lá nào đáp ứng được 2 quy tắc trên thì bạn phải rút thêm 1 lá từ chồng mặt dưới.Nếu không có lá nào đáp ứng được 2 quy tắc trên thì bạn phải rút thêm 1 lá từ chồng mặt dưới.

Không có thẻ nào phù hợp với 2 quy tắc trên? Bạn phải làm điều đó Rút thêm 1 thẻ từ cọc giữa quay xuống. Nếu lá bài rút ra đáp ứng một trong hai quy tắc trên, bạn vẫn có thể chơi, nếu không sẽ bị người tiếp theo chuyển sang chơi.

Vòng tiếp tục cho đến khi chỉ có 2 quân bài trong tay của một trong các người chơi. Ngay bây giờ, đó là người chơi Nói “Uno” và thẻ của bạn sẽ tiếp tục chơi. Nếu bạn quên một bài hát và nó được tìm thấy bởi một người chơi khác, người chơi đó phải rút thêm 2 lá. Nếu không có ai để ý, người chơi có thể “tắt tiếng” và chờ thay đổi khác để hoàn thành các quân bài và kết thúc trước.

Trò chơi Uno kết thúc khi những lá bài đầu tiên được sử dụng hết. Sau đó, những người chơi còn lại sẽ được cộng điểm, và tất cả số điểm của những người đã ngã sẽ được cộng cho người chiến thắng trong hiệp đó.

Quy tắc thêm ký hiệu như sau:

 • Thẻ tín dụng: Tính số tiền bằng với tín dụng trên thẻ.
 • Vẽ 2, Xoay khối và Xoay: 20 piro
 • Thẻ đổi màu, vẽ 4: 50 piro

Sau trận đấu, các đấu thủ tiếp tục sang vòng mới cho đến khi một người đạt 500 điểm. Đây cũng là người chiến thắng cuối cùng.

Các quy tắc Uno khác

READ  Thục địa là gì? Tác dụng, nơi mua và giá bán | Elovi.vn

Quy tắc trò chơi kết hợp

Quy tắc kết hợp áp dụng khi đối thủ của bạn sử dụng thẻ +2 hoặc +4Quy tắc kết hợp áp dụng khi đối thủ của bạn sử dụng thẻ +2 hoặc +4

Luật Tổ hợp áp dụng khi một người chơi khác sẽ chơi một thẻ +2 hoặc +4 cho bạnnếu có một thẻ công việc tương tự, bạn có thể giết để tránh bị tính phí thêm. Tại thời điểm này, tổng số thẻ phù hợp được rút ra được thêm vào người chơi tiếp theo. Quy tắc Kết hợp có thể tiếp tục được sử dụng cho đến khi người chơi rút được cùng một thẻ và rút theo tổng số thẻ đã thu được trước đó.

Quy tắc cặp đôi (trùng lặp)

Quy tắc ghép đôi cho phép người chơi rút 2 thẻ cùng một lúcQuy tắc ghép đôi cho phép người chơi rút 2 thẻ cùng một lúc

Đánh đôi, được gọi là đánh cặp, là quy tắc của trò chơi khi bạn có thể Lấy 2 thẻ cùng một lúc, để làm cho thẻ của bạn tiến bộ nhanh hơn. Quy tắc ghép nối là bạn phải đúng Sử dụng 2 thẻ cùng hình dạng và số lượng. Ngoài ra, trong khi chơi, đừng quên cho người khác biết để họ không bị bắt!

4 Hãy nhớ rằng có các mẹo về cách chơi Uno

Nó thực sự là Các quân bài đen rất “mạnh” và cần được xem xét cẩn thận trước khi chơi!

 • Năm lớn đầu tiên: Khi chơi Uno, bạn cần tận dụng những lá bài có điểm số cao trước. Điều này sẽ giúp giảm số dư tài khoản của bạn khi vòng kết thúc và giảm cơ hội kết thúc. Nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng cho một loạt các thẻ, thì không cần phải tuân theo biểu tượng này.
 • Sử dụng thẻ đen đúng lúc: Các thẻ hành động đặc biệt (thẻ đen) là “sức mạnh” tuyệt vời, đừng chỉ sử dụng chúng. Nếu bạn không thể tiếp tục, hoặc bạn muốn ngăn cản người khác dừng lại trước, bạn phải giữ các quân bài đen cho đến lượt cuối cùng để tăng phần thắng của mình.

Vậy là Bách hoá XANH đã thôi nói về luật chơi Uno và các cách, mẹo chơi game hay này rồi. Rất thú vị phải không? Hãy mua ngay một bộ để chơi cùng gia đình và bạn bè! Cảm ơn các bạn đã xem khi thấy bài viết sau.

Chọn mua bánh ăn dặm mua tại BHK GREEN và thỏa sức chơi Uno:

Bạn có thể muốn:

Bảo tàng XANH