6 lượt xem

Mang thai 3 tháng đầu nên uống thuốc bổ gì? | Elovi.vn



Trong quá trình mang thai, nhiều chị em băn khoăn không biết nên bổ sung gì khi mang thai 3 tháng đầu để ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm nghiêm trọng và giúp cho sự phát triển của tử cung.

Lựa chọn thực phẩm chức năng nào để bổ sung khi mang thai, đặc biệt là khi mang thai 3 tháng đầu là băn khoăn của nhiều bà bầu. Các chương trình thực tế Bổ sung gì khi mang thai ba tháng đầu? Cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi và tuân theo sự tư vấn và chấp thuận của bác sĩ chuyên khoa.

Giai đoạn đầu của thai kỳ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bé sau này vì các cơ quan trong cơ thể cũng như hệ thần kinh của trẻ đều phát triển trong thời gian này. Để ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh khi vận động, mẹ bầu nên bổ sung đầy đủ axit folic, cũng như một số vitamin nhóm B, C, canxi, sắt… để dưỡng chất tốt hơn cho bé. Nếu tình trạng sức khỏe của mẹ ổn định thì đây là những thực phẩm bổ sung chính cần thiết. Ngoài ra, nếu mẹ phải điều trị viêm nhiễm mãn tính, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định các loại thuốc cần thiết để đảm bảo an toàn cho tử cung.

Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung đặc biệt phù hợp cho phụ nữ mang thai 3 tháng đầu:

Bổ sung axit folic để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh

Không phải 3 tháng đầu thai kỳ, thậm chí trước khi mang thai 3 – 4 tháng chị em nên bổ sung đầy đủ axit folic. Axit folic, còn được gọi là vitamin B9, hoặc axit folic, là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và phân chia tế bào, góp phần hình thành các tế bào máu. Vì vậy, nếu phụ nữ mang thai không bổ sung axit folic sẽ xảy ra tình trạng thiếu máu và không thể đảm bảo thai nhi phát triển tốt. Ngoài ra, mang thai có liên quan đến nguy cơ sinh non, sinh con nhẹ cân và vô sinh.

Bổ sung gì khi mang thai 3 tháng đầu?  - Đầu tiên

Bổ sung gì khi mang thai ba tháng đầu?  - 2

Thuốc bổ khi mang thai chứa hầu hết các loại vitamin và một số chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé trong suốt thai kỳ.

Axit folic đóng một vai trò rất quan trọng trong cấu trúc của dạ dày. Trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu mẹ không bổ sung đủ axit folic, ống thần kinh có thể bị tổn thương dẫn đến rối loạn chức năng cổ tử cung, nứt đốt sống, não úng thủy và các bệnh khác. Đó là lý do tại sao các bác sĩ sản khoa khuyên phụ nữ chuẩn bị mang thai nên bổ sung axit folic sớm để ngăn ngừa dị tật ống thần kinh trong tử cung.

READ  Màu đỏ tím đang trở thành trend, ngại gì mà không thử ngay 11 kiểu tóc | Elovi.vn

Nhu cầu axit folic ở phụ nữ mang thai cần khoảng 400mcg mỗi ngày để đạt hiệu quả tăng quá trình phân chia tế bào, tổng hợp nhân tế bào DNA, RNA, hồng cầu, hình thành nhau thai… có thể bổ sung thêm axit folic. thông qua một số loại thực phẩm có trong thức ăn hàng ngày như thịt bò, thịt gà, súp lơ, súp lơ xanh, gan động vật… và sử dụng viên uống axit folic.

Vitamin B12 làm giảm nguy cơ mắc các lỗi thần kinh

Ngoài việc bổ sung axit folic, bà bầu cũng cần bổ sung vitamin B12. Vitamin B12 cũng có tác dụng ngăn ngừa khả năng bị dị tật ống thần kinh khi mang thai.

Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai có hàm lượng vitamin B12 dưới 250mg / l có nguy cơ bị đau dây thần kinh cao gấp 2,3 lần so với phụ nữ mang thai có hàm lượng vitamin B12 cao. Ngoài ra, con của những bà mẹ này sau khi sinh cũng “ngoan” hơn và ít cáu gắt hơn.

Phụ nữ mang thai nên bổ sung với liều lượng 2,6mcg vitamin B12 hàng ngày để giúp ích cho sự phát triển của thai nhi.

Vitamin B6 ngăn ngừa ốm nghén

Bổ sung gì khi mang thai 3 tháng đầu?  - 3

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng cũng giúp hỗ trợ quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm bổ sung.

Vitamin B6 có vai trò hình thành các tế bào máu ảnh hưởng đến sự phát triển hệ thần kinh của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ.

Ngoài ra, nhiều bà bầu 3 tháng đầu bị ốm nghén đã được các bác sĩ sản khoa chẩn đoán là thiếu vitamin B6, bạn có biết vì sao không?

Vì vitamin B6 có khả năng làm giảm sự xuất hiện của cảm giác buồn nôn và nôn – một tình trạng rất phổ biến khi mang thai. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng bài thuốc này khi thai phụ bị ốm nghén nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Phụ nữ mang thai không nên chỉ mua vitamin B6 về uống vì liều lượng cao có thể gây tổn thương thần kinh. Phụ nữ mang thai chỉ nên bổ sung 1,9mg vitamin B6 mỗi ngày bằng cách ăn rau xanh và hoa quả tươi, hoặc uống viên vitamin B6 để giúp bà bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh.

READ  Cách vẽ Pokemon đẹp đơn giản – những tạo hình quen thuộc, đáng yêu | Elovi.vn

Viên sắt để ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai

Và câu hỏi Bổ sung gì khi mang thai ba tháng đầu? Công cụ bằng sắt là một công cụ rất quan trọng. Nên bổ sung sắt từ khi có thai đến 1 – 2 tháng sau khi sinh với liều 27 – 45 mg sắt sơ cấp.

Khi mang thai, lưu lượng máu tăng 50%. Việc bổ sung sắt vào thời điểm này rất quan trọng đối với việc sản xuất Hemoglobin – một thành phần quan trọng trong máu giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể và tử cung của mẹ. Ngoài ra, bổ sung sắt hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể trước nguy cơ nhiễm trùng, vì sắt là thành phần của các kim loại trong hệ thống miễn dịch.

Tuy nhiên, không phải cơ thể chúng ta đều hấp thụ sắt qua đường ăn uống nên bà bầu cần bổ sung thêm viên sắt.

Khi bổ sung sắt, bà bầu cần lưu ý:

– Nên uống sắt sau bữa ăn 1 – 2 tiếng để sắt hấp thu vào cơ thể tốt nhất.

– Sử dụng thực phẩm tăng cường vitamin C để hấp thụ sắt tốt hơn.

– Chỉ uống thuốc với nước sôi để nguội, tránh dùng với trà, cà phê vì thuốc này chứa ít chất sắt.

Bổ sung gì khi mang thai 3 tháng đầu?  - 4

Bà bầu chỉ nên dùng nước lọc thay trà, cà phê, nước lọc thuốc.

Bổ sung mangan – ngăn ngừa xốp xương

Điều quan trọng là phải ăn magiê thích hợp trong thời kỳ mang thai. Mangan không chỉ giúp xây dựng và phát triển xương, răng cho thai nhi mà còn tránh cho hệ xương của mẹ bị suy yếu. Phụ nữ mang thai nên bổ sung 1.000-1200mg canxi mỗi ngày để đảm bảo sự phát triển hệ xương của trẻ để mẹ không bị chết lưu.

Thiếu canxi bụng dễ bị còi xương, sinh non, nhẹ cân, chậm phát triển trí tuệ vì canxi có thể ảnh hưởng đến sự co cơ, xuất huyết và làm giảm hệ thần kinh truyền thông tin.

READ  Uống nước cam lúc nào tốt nhất? Các thời điểm vàng bạn phải biết | Elovi.vn

Phụ nữ mang thai có hàm lượng canxi thấp rất dễ bị nứt xương, gãy xương, loãng xương khi về già và sớm nhận thấy các biểu hiện như đau nhức xương khớp, mỏi lưng, đau lưng, sau sinh dễ bị gãy xương, gãy xương, rụng tóc.

Ngoài việc bổ sung magie đúng cách từ các thực phẩm như trái cây, bơ sữa, rau lá xanh đậm, hải sản… bà bầu nên ăn các loại thực phẩm bổ sung canxi. Sử dụng canxi ở dạng nước vừa dễ hấp thu lại giúp bà bầu tránh được tình trạng đào thải. Mangan nên uống vào buổi sáng vì nó sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời và vitamin D3 tốt hơn.

Nhớ dùng thuốc bổ trong 3 tháng đầu thai kỳ

Bây giờ bạn biết Uống thuốc gì khi mang thai 3 tháng đầu? bạn đúng chứ Thuốc bổ là để giúp cơ thể tăng cường sức khỏe, nhưng không phải thuốc bổ nào cũng tốt. Điều quan trọng là phải sử dụng thuốc đúng liều lượng, khi cần thiết vì mỗi giai đoạn thai kỳ cần dùng thuốc có cảm ứng khác nhau. Uống thuốc bổ khi mang thai, đặc biệt là khi mang thai 3 tháng đầu cần có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai cần tuân thủ việc khám sức khỏe định kỳ để bác sĩ có thể nhanh chóng phát hiện ra các diễn biến xấu, điều chỉnh liều lượng thuốc, kê đơn thuốc nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống hàng ngày chứ không nên sử dụng thuốc.

>> TIẾP THEO: Phụ nữ mang thai thường bị từ chối vì lượng thuốc bổ, hãy dùng cách này


Thể loại Thai kỳ – Không gian cung cấp những thông tin, kiến ​​thức hữu ích về quá trình mang thai, kinh nghiệm mang thai và sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi mang thai.


Gửi đến độc giả những câu hỏi, thắc mắc, bình luận về vấn đề này, gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được phân phối và tư vấn từ các chuyên gia.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể làm việc với bạn tốt hơn!







5/5

Bình luận: http://khampha.vn/me-va-be/mang-thai-3-thang-dau-nen-uong-thuoc-bo-gi-c32a577322.html

Theo Phương Thanh (T / h) (Khám phá)