4 lượt xem

Nóng: Bộ Y tế đề xuất cho F0, F1 đang trong thời gian cách ly được đi làm | Elovi.vn


Ngày 5/3, Bộ Y tế đề nghị Ủy ban điều hành quốc gia giảm thời gian tạm giam và đối với các trường hợp F0, F1 đang trong thời gian ly thân có thể đến thăm làm việc.

Do đó, những người bị nhiễm SARS-CoV-2 (F0) không có triệu chứng trong thời gian đơn độc (7 ngày kể từ ngày xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính và chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2). kết quả xuất hiện). ) anh ấy có thể làm.

Các đơn vị, quận, huyện có thể cân nhắc bố trí công việc trực tuyến, không cần liên hệ với những người xung quanh; hoặc được phép có cơ hội hỗ trợ chăm sóc, theo dõi và điều trị những người bị nhiễm SARS-CoV-2 tại gia đình, nhà riêng, cơ sở điều trị COVID-19 của họ hoặc dựa trên công việc được chỉ định của họ, đưa ra trình độ chuyên môn và thực hiện đầy đủ 5K Nhắn tin.

Ý tưởng, nếu rõ ràng, là những người được chọn làm việc trong các phòng khám COVID-19 cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình bảo vệ theo quy định, được theo dõi sức khỏe và được xét nghiệm SARS-CoV-2; không được chăm sóc hoặc tiếp xúc với người bệnh nặng hoặc có nguy cơ cao (người có bệnh, phụ nữ có thai, người trên 50 tuổi).

Đặc biệt, Bộ Y tế đã đề nghị người F1, F0 neo đơn được phép di chuyển bằng phương tiện cá nhân từ khu vực vắng vẻ đến khu vực làm việc quy định và ngược lại. Khi di chuyển không được chạm vào những người xung quanh; tích cực thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là phải đeo khẩu trang, tránh xa, không đến gần những người xung quanh khi làm việc, có khả năng phòng tránh và ngăn chặn tử vong.

READ  Top 5 Nhà xe limousine Hà Nội Móng Cái giường nằm giá rẻ tốt nhất | Elovi.vn

Đối với những con F1 gần F0 nhưng chưa tiêm vắc xin COVID-19 liều cao hoặc chưa được tiêm vắc xin COVID-19 để tham gia hoạt động thì phải đáp ứng các yêu cầu sau: Cho phép tiếp cận các hoạt động khẩn cấp của đơn vị, tại địa phương thông qua internet hoặc thông qua các hình thức làm việc trực tiếp. Nếu có làm việc hợp lý, cần tổ chức khu vực làm việc và bố trí khu vực làm việc riêng cho các trường hợp F1, bố trí khoảng cách xa nơi làm việc, không tụ tập đông người, không khí để giảm nguy cơ tử vong. .

Những người này cũng được phép di chuyển bằng phương tiện cá nhân từ khu vực vắng vẻ đến khu vực làm việc được chỉ định và luân phiên. Khi di chuyển không được chạm vào những người xung quanh; tích cực thực hiện thông điệp 5K, đặc biệt là phải đeo khẩu trang, tránh xa, không đến gần những người xung quanh khi làm việc, có khả năng phòng tránh và ngăn chặn tử vong.

Theo thống kê của Bộ Y tế, từ ca mắc đầu tiên đến nay, cả nước ghi nhận 4.059.262 ca mắc, 2.589.436 người khỏi bệnh (63,8%), 40.609 trường hợp tử vong. So với tháng trước, số ca mắc tại cộng đồng trên cả nước đã tăng 197,9%, số ca tử vong giảm còn 47,1%, số ca điều trị tại bệnh viện giảm còn 24,5%, số ca mắc bệnh ác tính và bệnh ác tính giảm còn 43 ca. . Đầu tiên%. Tỷ lệ chết / người chết trong 30 ngày qua là 0,2%, giảm so với tháng trước (1%).

READ  Tử Vi Tuổi Mậu Dần 1998 - Nam mạng | Elovi.vn

Phân bố tỷ lệ tử vong hàng năm của tháng 2 so với tháng trước: nhóm 18-49 tuổi chiếm 54,3% (871.083 trường hợp), tăng 2,5 lần so với tháng trước; Nhóm 50-65 tuổi chiếm 10,8% (173.254 trường hợp), tăng 2,2 lần so với tháng trước; nhóm trên 65 tuổi chiếm 4,5% (72.189 trường hợp), tăng gấp 2 lần so với tháng trước.

Bình luận: https: //tienphong.vn/nong-bo-y-te-de-xuat-cho-f0-f1-dang-trong-thoi-gian-cach-ly-duoc-d …

COVID-19: F0 tăng lên mức kỷ lục, khả năng tử vong, mà khu vực tuyên bố có thể chữa khỏi tại nhà.

Sở Y tế tỉnh Sơn La khuyến cáo người nhiễm COVID-19 không nên sử dụng thuốc được rao bán trên mạng xã hội mà phải sử dụng theo đúng hướng dẫn, chỉ định.

bạn đời uruta COVID-19

Theo Hà Minh (Tiền Phong)