15 lượt xem

Phân biệt tỏi cô đơn Lý Sơn và tỏi Trung Quốc trà trộn | Elovi.vn


Hiện nay, tỏi cô đơn với tên gọi “Tỏi cô đơn Lý Sơn” được bày bán tràn lan với đủ các mức giá khác nhau. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, băn khoăn không biết tỏi cô đơn này là tỏi Lý Sơn hay là tỏi Trung Quốc đang núp bóng. Bài viết này của Bách hóa XANH sẽ giúp bạn cách phân biệt.

Đầu tiênTỏi cô đơn Lý Sơn là gì?

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn Lý Sơn

Tỏi cô đơn (hay tỏi cô đơn) ở Lý Sơn là do tỏi bị lỗi sinh trưởng. Nhưng trong nhiều tép tỏi như trước đây, chỉ có một củ tỏi. Lớp vỏ đơn này của tỏi hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng từ cây mẹ nên có mùi vị thơm và ngon hơn tỏi thường.

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý hiếm, ăn rất ngon. Ngoài tác dụng làm gia vị cho các món ăn, riêng tỏi cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe nên được nhiều người tìm mua. Vì vậy, tỏi đơn độc những ngày này rất hiếm, kể cả ở Lý Sơn. Vì vậy, hầu hết các sản phẩm tỏi cô đơn tung ra thị trường đều là tỏi của các vùng khác.

2 Làm quen với tỏi Lý Sơn và tỏi cô đơn Trung Quốc

Củ tỏi Lý Sơn đều, hình bầu dục, to bằng đầu ngón tay.

Vỏ tỏi Lý Sơn khó bóc

Bạn có thể phân biệt hai loại tỏi qua mùi vị, hình dáng bên ngoài và giá cả của tỏi.

Hi vọng bài viết này của Bách Hóa Xanh có thể giúp bạn phân biệt được đâu là tỏi Lý Sơn đâu là tỏi Trung Quốc trên thị trường. Mua ở những nơi uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Hướng dẫn tách hành, tỏi, gừng

READ  Hồi sinh sau khi bị dày vò thể xác, thành giai nhân bậc nhất HH chuyển giới-Ngôi sao | Elovi.vn