11 lượt xem

Tây Yên Tử Bắc Giang: “Vạn Lý trường thành” gần Hà Nội | Elovi.vn

đất phức hợp Tây Yên Tử Bắc Giang | hãy sẵn sàng Thủ đô của Trung Quốc gần Hà Nội. Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh được nhiều người lựa chọn trong dịp du xuân này. Cùng Halotravel khám phá 1 ngày đến Tây Yên Tử!

1. Xác định vị trí của không gian trưng bày Tây Yên Tử

Cách Hà Nội hơn 100 km, Tây Yên Tử Bắc Giang là một hệ thống di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh đa dạng. Trong đó, phải kể đến những địa danh gắn liền với sự hình thành của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử: chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), chùa Am Vải (Lục Ngạn), động Thông (Sơn Động), …

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-2

1.1 Hướng dẫn di chuyển

Di chuyển đến Tây Yên Tử có nhiều cách. Đến thăm Tây Yên Tử là sống thật. Từ Cổng Tây Yên Tử, bạn có thể đi cáp treo với giá vé 260.000 đồng / khứ hồi / người, chỉ cần đi bộ 10 đến 15 phút là đến chùa Thượng và đi bộ thêm 30 phút là đến chùa Đồng để tham quan. tất cả .. Tây Yên Tử. Đi từ Hà Nội đến Tây Yên Tử, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

  • Di chuyển bằng xe máy hoặc phương tiện cá nhân:

Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn sẽ di chuyển đến Cầu Nhật Tân – Quốc lộ 18 (Bắc Ninh). Rẽ vào trục đường chính Hà Nội – Bắc Giang. Hoặc từ Hà Nội, bạn sẽ đi bộ qua cầu Thanh Trì, cầu Vĩnh Tuy nối vào trục đường chính Hà Nội – Bắc Giang. Đi thẳng đến Big C Bắc Giang, sau đó đi theo tỉnh lộ 293. Từ TP. Bắc Giang, đi thẳng đến Khu du lịch Tây Yên Tử, thôn Đồng Thông, xã Tuấn Mậu.

  • Đi bằng xe buýt:

Đi xe khách từ Hà Nội đến bến xe Bắc Giang. Sau đó, tại bến xe Bắc Giang, bạn bắt xe buýt số 07 đi 70km để đến thẳng cổng chùa. Giá vé xe buýt là 55.000 đồng / người, chuyến xe đầu tiên xuất bến lúc 5 giờ. Chuyến tham quan tiếp theo sẽ vào lúc 7h30 và kết thúc sau mỗi 40 phút, chuyến cuối cùng vào lúc 19h.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-3.1

2. Kinh nghiệm tham quan Tây Yên Tử Bắc Giang

2.1 Cổng thiên đường

Không chỉ Đà Lạt là cửa ngõ của thiên đường, Bắc Giang cũng vậy. Cổng ở khu vực lân cận chùa Hạ là điểm dừng chân đầu tiên của chuyến tham quan Tây Yên Tử. Trong khi đó, mặc áo ấm và thả hồn vào cửa gió như Lạc Trôi quả lớn, phong cách sương mù của Sơn Tùng quả là tuyệt vời.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-3

Ảnh: Từ Phạm

2.2 Có một đám mây trên Chùa

Hiện khu vực chùa Thượng có nhiều mây mù bao phủ. Các vị thánh đến nơi này đều cho rằng đó là vùng đất thần tiên trấn giữ. Nếu bạn không tìm kiếm đám mây, bạn sẽ thất vọng. Bên ngoài đền thờ Đấng Tối Cao, Chùa Bồ Đà Khu du lịch cũng rất nổi tiếng.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-4

2.3 “Bảng điều khiển lớn” phiên bản tiếng Việt

Đến khu vực này mà không tham quan bức tường thành đẹp nhất thời Trần thì thật là đáng buồn. Cuối năm đi nước ngoài háo hức lắm, nhưng cũng quyết tâm đi lắm. Bạn không cần phải lo lắng, hãy mang máy ảnh của mình lên đây và đứng tạo dáng “diễn sâu” khi thấy bạn có vòng đùi đẹp.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-5

2.4 Chùa Đồng

Nếu nét độc đáo của Phượng Hoàng cổ trấn là những công trình kiến ​​trúc điêu khắc và những ngôi chùa rực rỡ ánh đèn thì chùa Đồng cũng đẹp không kém. Từ vị trí thuận lợi của chùa Đồng nhìn xuống chân núi khiến chuyến phượt thực sự thú vị. Vì vậy, thật tuyệt nếu đến đây vào cuối tuần.

bacgiang_tay-yen-tu-bac-giang-6

Tay-yen-tu-bac-giang-7

Tài liệu tham khảo:

3. Địa điểm du lịch tâm linh gần Hà Nội

Ngoài những nét văn hóa vốn có trong lịch sử thời Trần rất giống với các quốc gia nổi tiếng thế giới là Trung Quốc, Tây Yên Tử còn có một điều gì đó rất quan trọng. Đó là những cánh đồng bản địa xanh tươi tuyệt vời.

Nhìn đồng cỏ tóc vàng đẹp như thiên đường. Xa xa mùi rừng cây. Hay nhìn xuống, những cánh đồng gần như ngả vàng. Tất cả đều xinh đẹp, thân thiện và được các vị khách gần xa chào đón.

Ảnh: Từ Phạm

Tây Yên Tử Bắc Giang là một ví dụ rất phổ biến sau chuyến tham quan bạn nên lên kế hoạch đi chơi trong tuần. Năm 2019 sắp đến rồi, bạn nghĩ sao về một chuyến dã ngoại của con người như thế này? Nào, giới trẻ Hà Thành hãy lên kế hoạch chuẩn bị xuống đồng ngay thôi nào.

Xem thêm các bài viết về du lịch miền Bắc:

READ  Vinpearl Luxury | Vinpearl | Elovi.vn