10 lượt xem

TBSP là gì? Một TBSP bằng bao nhiêu ml? | Elovi.vn

Khi tìm hiểu về làm bánh hoặc công thức làm bánh, chắc chắn người ta sẽ tìm thấy một số câu tbsp. Vậy tbsp là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đào tạo Công nghiệp Á Âu để biết thông tin chi tiết nhé!

Có rất nhiều lý do khiến một đống bánh, đĩa thức ăn có thể không thành công. Nó có thể là do mục đích hoặc thiếu kỹ năng. Vì có thể nhân viên không chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cần thiết trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính là do thiếu kiến ​​thức về cách nấu thức ăn, đặc biệt là thiếu kiến ​​thức về các đơn vị đo lường như tbsp. Hôm nay, Học Ẩm Thực sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về các đơn vị đo lường trong nấu ăn ẩm thực.

Vậy, tbsp là gì?

Khi làm bánh, người Việt Nam chúng ta thường sử dụng hệ thống đo lường kilôgam, gam, hoặc lít, ml. Tuy nhiên, hầu hết các công thức nấu ăn phổ biến, có nguồn gốc từ các nước trên thế giới hoặc từ các đầu bếp, sử dụng hệ thống đo lường của muỗng cà phê (viết tắt là tsp) và muỗng canh (viết tắt là tsp). Do đó, tsp, hay tsp là một đơn vị đo thể tích như gam, kilôgam-lo-gam, lít, ml. Nó thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn, làm bánh hoặc làm đồ trang trí bằng tay.

READ  Vitamin B1 là gì? Công dụng của Thiamin với sức khỏe | Elovi.vn

Tbsp là một trong những đơn vị đo lường trong nấu ăn hoặc nấu nướng (Nguồn: Internet)

1 muỗng canh tương đương với bao nhiêu ml?

Để thuận tiện cho những ai đang học nấu ăn, học nấu ăn nhưng không có điều kiện mua dụng cụ đo lường chuyên nghiệp, các chuyên gia đã quy đổi tbsp sang ml. Những điều sau được đánh dấu:

  • 1 thìa cà phê = 5ml
  • 1 thìa cà phê = 15 ml

Một vài chi tiết nhỏ

Để làm ra một chiếc bánh ngon hay nướng một bữa ăn ngon, bạn cần biết các đơn vị đo lường để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả trong việc làm bánh. Mặc dù có thể chuyển đổi ml và lít từ muỗng cà phê, nhưng có nhiều khi thực phẩm có thể có các thể tích khác nhau. Vì vậy, khi nấu ăn, nướng bánh, tốt hơn hết bạn nên mua một bộ thiết bị đo lường chuyên nghiệp! Trong nhiều công thức nấu ăn sử dụng các nguyên liệu với số lượng nhỏ như muối nở, bột nở, vani, muối, xi-rô, tinh dầu, v.v., đơn vị đo lường có nghĩa là 1, ½, 1/4, 1/8, ¾ thìa cà phê hoặc thìa cà phê. nhưng không thể chuyển đổi thành gam hoặc ml. Bởi vì nợ rất ít, cần có thời gian và trả dần theo thời gian, rất dễ nhầm lẫn.

Bộ dụng cụ đo lường thực phẩm phục vụ nấu nướng, nấu ăn chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Trên đây là thông tin Hướng dẫn ngành nghề Á Âu về đơn vị tbsp có trong công thức nấu ăn và công thức nấu ăn. Đúng như phần trên, bạn đã hiểu rõ hơn về đơn vị đo lường tsp, vì vậy bạn sẽ không bị bất ngờ hay bối rối khi đứng trước một món ăn nấu hoặc nướng. Bạn muốn có một nguồn tham khảo hữu ích có thể đặt hàng, để thực hiện thành công những nhóm bánh, món ăn đẹp mắt.

READ  Top 3 Hãng taxi Trà Vinh giá rẻ uy tín có số tổng đài để gọi đặt chuyến | Elovi.vn

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều kiến ​​thức về ẩm thực, hãy tham khảo thêm các bài viết trên trang Hướng nghiệp Á Âu, nơi tổng hợp các kiến ​​thức về nấu ăn, làm bánh, nước sốt như: Vani là gì? Mua bột Vani ở đâu?… .Và nhiều kiến ​​thức hơn nữa.

Đăng ký để được giao tiếp miễn phí