8 lượt xem

Test Covid có vạch mờ vạch đậm? Có dương tính không? | Elovi.vn


Kết quả kiểm tra sống động hiển thị các vạch tối bạn có nhầm không? Vì vậy, hãy biết xét nghiệm Covid là vạch đậm và vạch đậm để xác định bản chất của bệnh hay không.

Hiện tại việc chẩn đoán bệnh rất phức tạp khiến người bệnh hoang mang và lo ngại một trong những cách kiểm tra nhanh nhất là sử dụng xét nghiệm Covid nhanh tại nhà. Tuy nhiên, đôi khi sản phẩm này lại lộ nét yếu, đậm khiến người ta nhầm lẫn có phải là Covid hay không. Đừng quên rằng bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Đầu tiênCác bài kiểm tra Covid có phải là một đường tối? Có một quyết định về tình hình?

Thử nghiệm nhanh của Covid là dòng túi xách, đường kẻ đậmThử nghiệm nhanh của Covid là dòng túi xách, đường kẻ đậm

Kết quả test nhanh Covid-19 dương tính hay âm tính sẽ được xác định Kết quả của dòng trên ngưỡng kiểm tra là 1 dòng ở chữ C hoặc 2 dòng ở dòng C và T. Kết quả được trình bày trong phần C và T với 3 trường hợp sau:

 • Kết quả kiểm tra nhanh 1 trang web xuất hiện bằng chữ C: Hành vi xấu trong quá trình thử nghiệm. Dòng C yếu là lượng mẫu bạn lấy không đủ, dòng C mạnh là lượng mẫu bạn đã lấy. Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm trên dòng T nếu mẫu không đủ lớn để lấy.

 • Kết quả kiểm tra nhanh mang lại 2 vạch ở C và T: Tốt cho Covid-19 trong quá trình thử nghiệm. Đường màu đỏ ở điểm T càng đậm thì tải lượng virus trong cơ thể càng cao. Nếu nhầm lẫn, có rất ít tải trong cơ thể.

 • Kết quả kiểm tra tốc độ 1 chỉ dòng chữ T hoặc không xuất hiện trên cả hai dòng: Kết quả không đúng, vui lòng thử lại.

Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy vạch đậm, vạch đậm trên ngưỡng kiểm tra không xác định được 100% tình trạng bệnh lý Bởi vì có nhiều thứ phải làm với kết quả kiểm tra nhanh chóng. Để có kết quả chính xác nhất, bạn nên liên hệ với bộ phận y tế để thực hiện xét nghiệm PCR để xác định chẩn đoán của mình.

READ  Top 10 Hãng taxi Đà Lạt giá rẻ đưa đón sân bay Liên Khương, bến xe | Elovi.vn

Theo đuổi PGS. TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Y tế Công cộng, Đại học Y Dược TP. và nói, Yea, rất nhiều Việc sử dụng bộ thử nghiệm không có giá trị để xác định dự đoán của cái chết nặng hay nhẹ. Nạn nhân đã tiếp xúc với COVID-19, Sau 3-5 ngày thực hiện kiểm tra để không bị lãng phí. Sử dụng bộ thử nghiệm và thử nghiệm thường xuyên hàng ngày là vô nghĩa và tốn kém.

2Tại sao bài kiểm tra Covid có các dòng không rõ ràng và các dòng in đậm?

Cách đọc kết quả kiểm tra CovidCách đọc kết quả kiểm tra Covid

Việc sử dụng cá nhân để kiểm tra tốc độ được khuyến khích, vì hầu hết các bài kiểm tra tốc độ trên thị trường hiện nay đều cho kết quả rất tốt.

Tuy nhiên, theo PGS.TS. Trần Đình Bình, bác sĩ chuyên khoa bệnh-giải phẫu bệnh và vi sinh y học Đại học Y Dược, đã nói nhiều về kết quả xét nghiệm nhanh như:

 • Theo bản chất của mô hình: Số lượng mẫu thử ít, sai vị trí, lấy chưa sâu, lấy mẫu 2 lần liên tiếp một bên mũi, dẫn đến cắt thử không rõ mẫu để hiển thị kết quả.

 • Thời gian lập mô hình: Những ngày đầu mắc bệnh tỷ lệ âm tính cao, khi có triệu chứng khả năng dương tính cao hơn không có triệu chứng, sau khi mắc bệnh trên 7 ngày thì tỷ lệ tổn thương càng cao. càng có nhiều khả năng kết quả kiểm tra sẽ xuất hiện các vạch tối hoặc yếu.

 • Nồng độ vi rút trong mẫu thử nghiệm: Nếu nồng độ vi rút trong mẫu cao, tỷ lệ dương tính cao thì vạch xuất hiện màu sẫm, nếu nồng độ vi rút thấp thì kết quả xét nghiệm âm tính, vạch xuất hiện.

READ  Tuổi Tuất hợp màu gì nhất năm 2021, không nên chọn màu gì để tránh xui | Elovi.vn

Người giới thiệu: Cách lấy mẫu xét nghiệm Covid bằng nước bọt chuẩn tại nhà

3Thông tin về bài kiểm tra nhanh Covid tại nhà

Có rất ít lời bàn tán khi Covid đang nhanh chóng thử nghiệm tại nhàCó rất ít lời bàn tán khi Covid đang nhanh chóng thử nghiệm tại nhà

Kiểm tra tốc độ sống động cho kết quả nhanh và chính xác từ 90%. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra nhanh vẫn có thể tạo ra kết quả kiểm soát âm tính. Do đó, khi thực hiện kiểm tra Covid nhanh, bạn nên cân nhắc những điều sau:

 • Kết quả sẽ chỉ có giá trị trong 72 giờ: Kết quả xét nghiệm sẽ chỉ có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

 • Khi nào làm mô hình để có kết quả chính xác nhất?: Để kiểm tra nhanh Covid, đây là thời điểm hoàn hảo sau khoảng 5 ngày kể từ khi bắt đầu các triệu chứng ngang. Trong thời kỳ ủ bệnh, hoặc trong thời gian chữa bệnh, nồng độ vi rút thấp dẫn đến các đường sẫm màu và các đường sẫm màu trở nên có vấn đề.

 • Hãy bình tĩnh khi kết quả kiểm tra nhanh cho Covid-19 là tốt: Để có được kết quả tốt của 2 hàng, sau đó Đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh và liên hệ với nhân viên y tế khu vực gần nơi ở của bạn nhất, hãy thực hiện cách ly để những người xung quanh không bị ảnh hưởng.

 • Người quản lý phải thực hiện các nhiệm vụ mô hình hóa chính xác: Tại vì Nếu uống quá ít nước, kết quả là không tốt trong khi có khả năng người lấy mẫu phù hợp nhất với Covid-19.

 • Thời gian để đọc kết quả: Dựa trên mô hình kit test nhanh, thời gian đọc kết quả là khác nhau. Tất nhiên, đó là thời gian đọc 15-30 phút vì sau đó mẫu được đưa vào mẫu chiết tế bào (S) của bảng thử nghiệm. Không bao giờ đọc trước hoặc sau thời gian quy định của hướng dẫn bộ thử nghiệm.

READ  5 loại thuốc nhuộm tóc lên màu đẹp | Elovi.vn

Người giới thiệu: Sau bao lâu thì kết quả của xét nghiệm PCR Covid sẽ xuất hiện?

4Giải thích ý nghĩa của C và các dòng

Giải thích ý nghĩa của C và các dòngGiải thích ý nghĩa của C và các dòng

Dòng C (Control Line) là gì?

Ngưỡng kiểm tra Covid là một khung hình vuông để bạn có thể xem kết quả. Mặt bên của khung được đánh dấu bằng chữ C và T. Chữ C là viết tắt của “Control Line” hoặc “Control Line C”.. Nếu, sau khi mẫu thử nghiệm được đặt trong vòng tròn, Kết quả hiển thị một vạch màu ở chữ C, có nghĩa là bộ xét nghiệm đang hoạt động tốt với kết quả âm tính.

Dòng T (Test Line) là gì?

Dòng T là viết tắt của “Test Line” hoặc “T Product Line”, là dòng cho kết quả mẫu thử tốt nhất.. Nếu ngưỡng kiểm tra gửi đồng thời hai dòng tại C và T, mô hình phù hợp với vi rút Covid-19.

Ghi chú: Kết quả tốt nhất sẽ đúng nếu vạch C và T được hiển thị cùng lúc, nếu kết quả chỉ hiển thị vạch T, băng thử có thể bị hỏng hoặc do thiếu mẫu.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về việc xem bằng vạch đậm và vạch tối xét nghiệm tốc độ covid sẽ xác định được bản chất của bệnh. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh, tầm nhìn xa và chăm sóc sức khỏe thật tốt.

Chọn mua khẩu trang có bán tại Bách hóa XANH block Covid-19:

Bạn có thể muốn:

Bảo tàng xanh