10 lượt xem

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có nguy hiểm không? | Elovi.vnThai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng là dấu hiệu sắp sinh, thai phụ nên tiếp tục đến bệnh viện để được thăm khám và hướng dẫn đặc biệt để chuẩn bị cho việc sinh nở.

Thai 39 tuần là những tuần cuối của thai kỳ nên bạn có thể đi sinh bất cứ lúc nào.

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng nguyên nhân do đâu?

Thai nhi 39 tuần tuổi đã phát triển hoàn thiện và mẹ có thể sinh bất cứ lúc nào. Vào thời điểm này, tất cả các đường ruột của trẻ đã hình thành đầy đủ và đã trở nên tách biệt với mẹ, vì vậy đây là thời điểm mà các bà mẹ tương lai nên chú ý đến tất cả các dấu hiệu báo hiệu sắp sinh.

Mang thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng là một trong những triệu chứng sắp sinh của mẹ bầu. Cùng với bụng dưới, dịch nhầy ở miệng tăng lên và cảm giác tử cung đang mở ra là những dấu hiệu cho thấy sắp sinh ở tuần thứ 39.

Dù thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng cũng là dấu hiệu sắp sinh, lúc này tốt hơn hết thai phụ nên chuẩn bị các biện pháp tránh thai và tiếp tục đến cơ sở y tế để được theo dõi đúng cách.

Khi mẹ bị ra máu ở tuần thứ 39 nhưng không bị đau bụng, mẹ bầu nên hết sức bình tĩnh, tránh căng thẳng quá mức. Tất cả những gì mẹ cần làm là đến phòng khám để kiểm tra sức khỏe và được tư vấn cụ thể để chuẩn bị cho quá trình sinh nở.

READ  Xem Tướng Bàn Chân Nam Đoán Giàu Sang, Quý Tướng | Elovi.vn

Ngoài ra, trong một số trường hợp, máu chảy ở tuần thứ 39 nhưng không kèm theo đau bụng, không có dấu hiệu sắp sinh và có thể gặp phải những biến chứng thai kỳ thì mẹ nên tiếp tục đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách xử lý.

Mang thai 39 tuần bị ra máu nhưng không đau bụng có sao không?  - Đầu tiên

Mang thai 39 tuần bị ra máu nhưng không đau bụng có sao không?  - 2

Thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng là dấu hiệu sắp sinh (Ảnh minh họa)

Các triệu chứng khi sinh khi thai được 39 tuần tuổi

Ở tuần thứ 39 là tuần thai phụ có thể sinh bất cứ lúc nào nên dù có những biểu hiện khác nhau, thai phụ cũng nên đến gặp bác sĩ để thăm khám, kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị cho việc sinh nở. Những triệu chứng mang thai khi sinh con ở tuần thứ 39 mẹ bầu nên biết:

– Biến tần

Ở tuần thứ 39 gần đến ngày sinh, tử cung co dần xuống tử cung, mẹ trở nên nặng nề hơn, đi tiểu nhiều hơn và khó vượt cạn hơn.

Trường hợp thai 39 tuần mà vẫn không rơi thì có thể do tư thế băng ép, nếu mẹ có các biểu hiện như đau bụng, ra máu, vỡ ối, tử cung to,… bác sĩ chỉ định mổ lấy thai để vết thương mau lành. mẹ và con.

Mang thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có phải bị sao không?  - 3

Bụng dưới là dấu hiệu mẹ sắp sinh (Toi Toi).

– Nhiều chất nhầy ở miệng

Chất nhầy cổ tử cung tiết ra nhiều hơn để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Dịch nhầy có màu trắng sữa, trắng hoặc vàng không phải là dấu hiệu sắp sinh. Khi dịch nhầy có màu hồng hoặc nâu tức là mẹ đã sinh con trong vòng 24 giờ. Nếu dịch nhầy của mẹ bầu có màu vàng, trắng đục, xanh hoặc có mùi hôi thì đây có thể là dấu hiệu của dị tật bẩm sinh, mẹ nên rửa thật sạch để tránh viêm nhiễm vùng kín.

READ  Chọn sim phong thủy kích tài vận hút lộc tài trong làm ăn buôn bán | Elovi.vn

– Bạn có thể nghe thấy tử cung mở rộng

Mẹ cảm thấy tử cung căng và mở rộng là dấu hiệu mẹ sẽ sinh trong vòng 24 giờ tới. Vì vậy, khi có những triệu chứng này, thai phụ nên đến bệnh viện ngay lập tức.

– Nước ối bị vỡ hoặc rò rỉ

Khi thấy rỉ ối tức là bạn đã chuẩn bị đến bệnh viện và bạn sẽ sinh trong vòng 24 giờ tới.

– Đau khi làm việc, đau quặn bụng

Đau nhức, sẩy thai liên tục, sưng phù khi thai 39 tuần là dấu hiệu chuyển dạ thực sự và mẹ có thể sinh thường.

Mang thai 39 tuần ra máu nhưng không đau bụng có phải bị sao không?  - 4

Đau, sưng là dấu hiệu mẹ sắp sinh em bé (Toi Toi)

– Xuất huyết

Một số phụ nữ mang thai bị chảy máu âm đạo, ít ra máu màu hồng hoặc nâu. Nếu bạn bị ra máu nhưng không đau bụng hoặc không có dấu hiệu của dị tật bẩm sinh, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Thực tế đây có thể không phải là dấu hiệu sắp sinh mà là một vấn đề khác của thai kỳ.

Vì vậy, khi thai 39 tuần có ra máu nhưng không đau bụng thì cần đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể làm việc với bạn tốt hơn!3,5 / 5

Bình luận: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thai-39-tuan-ra-mau-nhung-khong-dau-bung-co-nguy-h …

READ  Nhuộm tóc màu nâu vàng ánh rêu đẹp lung linh như sao Hàn | Elovi.vn
Khi mang thai 3 tháng cuối, mẹ có thể nhận thấy những biểu hiện này chứng tỏ thai nhi không được khỏe.

Giai đoạn cuối của thai kỳ là khi sắp đến ngày dự sinh, mẹ phải hết sức cẩn thận và chú ý đến các triệu chứng nguy cơ khi mang thai 3 tháng cuối để …

Phụ nữ mang thai cần biết

Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)