13 lượt xem

Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé bớt nhào lộn | Elovi.vnTheo bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, bụng bầu 35 tuần nặng 2,38kg, cao 46cm, tương tự như kích thích của quả dưa xanh.


Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé ít hoạt động hơn - 1

Tác giả bài viết: Sợ hãi, Lương y Nguyễn Hữu Trung – Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé ít hoạt động hơn - 2

Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé ít hoạt động hơn - 3

Ruột trong cơ thể mẹ bầu ở tuần thứ 35 đã chắc khỏe hơn.

Do tốc độ phát triển cân nặng và chiều cao quá nhanh nên khi còn trong bụng mẹ, thai nhi không còn nhiều không gian để di chuyển như trước. Khi thai được 35 tuần, thai nhi nặng 2,38 kg, cao 46cm, to bằng quả dưa xanh.

Do không gian trong tử cung của mẹ bị thu hẹp lại, em bé không thể vượt qua nhưng có cùng tần suất va chạm và đạp. Vì vậy, các mẹ cần học cách theo dõi số lần đạp của con mình để chắc chắn rằng bé còn sống hay không.

Ở tuần thứ 35, ruột của em bé đã trưởng thành và thận đã phát triển đầy đủ cũng như chức năng gan đã bắt đầu. Trong vài tuần tới, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi về cân nặng của trẻ, vì vậy bạn cần chú ý.


Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé ít hoạt động hơn - 4

Cuộc sống của mẹ bầu 35 tuần khác biệt như thế nào?

Trong thời gian này, cân nặng và chiều cao của thai nhi tăng lên, đồng nghĩa với việc tử cung của mẹ sẽ phát triển hoàn thiện trở lại. Nếu có thể nhìn thẳng vào tử cung, bạn sẽ thấy phần lớn không gian trong tử cung lúc này đã được dành cho em bé và lượng nước ối đã giảm đi đáng kể.

Tử cung của bạn sẽ căng ra như một quả bóng và có khả năng đè lên các cơ quan nội tạng khác, dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều hơn và đau bụng, khó chịu và đau đớn. Nếu không chú ý đến những rủi ro này, bạn là một trong những người may mắn mang thai.

Ngay từ bây giờ, các bà bầu hãy chú ý theo dõi sức khỏe của mình và các triệu chứng xảy ra trên cơ thể. Từ tuần thứ 35 đến 37, bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ lấy mẫu âm đạo để làm xét nghiệm liên cầu khuẩn nhóm B (GBS). Nhiễm GBS trong thai kỳ dẫn đến sinh non, mất nước ối và tử vong sau sinh cho người mẹ. Đặc biệt, nếu người mẹ bị nhiễm GBS khi mang thai, con sinh ra sẽ nhẹ cân hơn và nguy cơ nhiễm trùng sơ sinh cao hơn.

Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé ít hoạt động hơn - 5

Khoảng 10-30% phụ nữ mang thai bị nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B.

Liên cầu nhóm B không nguy hiểm ở người lớn, nhưng nếu một phụ nữ mang thai sẵn sàng xét nghiệm và truyền vi-rút sang con trong khi sinh (sinh qua đường âm đạo), thì vấn đề có thể xảy ra. hoặc rối loạn máu.

Thật vậy, gần 10-30% phụ nữ mang thai bị nhiễm liên cầu khuẩn nhóm B mà không nhận ra. Nếu bạn là người mang GBS, bạn sẽ được dùng kháng sinh trong khi sinh để giảm nguy cơ em bé bị bệnh.

Đến tuần thứ 35, đây cũng là thời điểm mà các bà mẹ tương lai nên có những kiến ​​thức và nguồn lực cần thiết cho thời gian sinh nở. Nghiên cứu bệnh viện phụ sản và nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa về các triệu chứng cần thiết để sinh con, lựa chọn phương pháp sinh, sắp xếp những việc quan trọng nhất là một nhiệm vụ lớn cần làm đối với bạn, hoặc yêu cầu giúp đỡ.

Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé ít hoạt động hơn - 6

Kiến thức cho mẹ: Nên mang theo gì khi đi sinh?

Ngày nay hầu hết các bà mẹ đều đã sắm sửa cho con mới sinh của mình. Vậy nên mang theo những gì khi đi du lịch gia đình?

Các tài liệu phù hợp

– Tất cả các loại hồ sơ, sổ ngừa thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm từ ngày bắt đầu chăm sóc sinh để bác sĩ xem lại tiền sử phát triển của tử cung. Những giấy tờ này sẽ giúp bác sĩ đánh giá chính xác tuổi của tử cung và các bệnh lý tử cung, bệnh của mẹ.

– Các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bảo hiểm y tế. Sắp xếp mang theo hai bản sao y bản chính nếu bệnh viện yêu cầu.

– Tiền để thanh toán cho các hóa đơn đã qua và các chi phí phát sinh tại bệnh viện.

Quần áo và phụ kiện cho mẹ và bé

Ngày nay, hầu hết các bệnh viện đều có nguồn cung cấp cho phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Vì vậy, bạn không cần phải mang theo nhiều thứ. Hãy đến bệnh viện nơi bạn sẽ sinh để kiểm tra xem bạn cần chuẩn bị những gì ngoài những gì bệnh viện đã chỉ định.

Thai nhi 35 tuần tuổi: Bé ít hoạt động hơn - 7

Làm gì khi mang thai 35 tuần

– Mua sắm tài sản bị mất cho mẹ và bé trong quá trình sinh nở và gia đình

– Sắp xếp đồ dùng làm việc vào những chiếc giỏ đặc biệt, để ở nơi mà người thân quen biết, nói chuyện với người thân (chồng, mẹ, anh trai …) và có gợi ý công việc, nhớ mang theo đồ đạc mua sắm trước. xe đẩy. có sẵn. Đừng quên mang theo bộ dụng cụ thử nghiệm cho gia đình bạn.

– Tìm hiểu các dấu hiệu sắp sinh và gia đình

– Lưu các hóa đơn điện thoại quan trọng như tín dụng của bác sĩ đã đăng ký sinh, tín dụng của một thành viên trong gia đình, hoặc tín dụng của bệnh viện bạn đã chọn với gia đình …

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể làm việc với bạn tốt hơn!4/5

Bình luận: http://khampha.vn/me-va-be/thai-nhi-35-tuan-tuoi-be-bot-nhao-lon-c32a661529.html

Tuổi thai 36 tuần: Em bé đã sẵn sàng chào đời

Nguyễn Hữu Trung, một thai phụ 36 tuần lên cân với tốc độ nhanh với cân nặng 2,6kg và chiều cao 47,4cm.

Theo BS Nguyễn Hữu Trung (BV Đại học Y Dược TP.HCM) (Khám phá)

READ  Nên ăn tiêu đen hay tiêu trắng (tiêu sọ)? | Elovi.vn