8 lượt xem

Thanh toán bằng QR Code là gì? Hướng dẫn thanh toán bằng QR Code | Elovi.vn

Khi cộng đồng ngày càng phát triển, các công cụ thanh toán trực tuyến ra đời để đáp ứng nhu cầu của những người mới. Với mã QR Code, bạn có thể thanh toán nhanh chóng và tiện lợi mà không cần mang theo tiền. Nếu bạn chưa quen với hình thức này thì không thể bỏ qua bài viết này lời khuyên về giá mã qr Sau đây.

1. Mã QR là gì?

Có thể giải thích rằng QR Code là tên viết tắt của Quick Response Code (hay còn gọi là Mã phản hồi nhanh). Nó có dạng tín hiệu hai chữ số (2D) có thể được đọc bằng đầu đọc mã vạch hoặc điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh kết hợp với một ứng dụng đặc biệt để quét tín hiệu.

Các thương hiệu thường sử dụng Mã QR để chứa thông tin về sản phẩm hoặc trang web, thông tin hội nghị, thông tin liên hệ, tin nhắn, v.v. hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR riêng. Tùy thuộc vào thiết bị đọc mã QR khi bạn quét, nó sẽ dẫn đến kết quả mà nó chứa

2. Giá Mã QR là gì?

Nhiều người vẫn không hiểu Làm cách nào để quét mã QR thay thế?? Thật vậy, hình thức này rất đơn giản. Chi phí của Mã QR là cách sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) và chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng đặc biệt để quét các ký hiệu. Chỉ cần một chiếc điện thoại và một chiếc máy ảnh là bạn có thể thực hiện quá trình thanh toán này mà không cần dùng đến tiền mặt hay thẻ ATM. Khi thanh toán bằng Mã QR, bạn không phải điền thông tin của khách hàng, thẻ tín dụng hoặc tín dụng ngân hàng… Bạn chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền là thanh toán.

giá với mã qr

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng nơi bạn có thể tạo mã QR của riêng mình được liên kết với ví điện tử với một khoản phí. Với hình thức này, bạn phải học hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR cụ thể cho ứng dụng đó. Sử dụng biểu mẫu thanh toán bằng cách quét mã QR Dù bằng cách nào, bạn sẽ biết rằng có rất nhiều lợi thế so với phương pháp truyền thống.

Ưu điểm vượt trội nhất là tốc độ, tiện lợi, an toàn và bảo mật cao. Có hai lớp bảo mật đối với hình thức này, bao gồm: đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn trên ứng dụng Ngân hàng Điện thoại và nhập mã OTP được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc dấu vân tay. Đặc biệt, khi thanh toán bằng mã QR, bạn có thể thanh toán cho nhiều loại sản phẩm từ giải trí, giáo dục đến dịch vụ, ẩm thực, thể thao, v.v.

3. Hướng dẫn Cách thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng VinID

Tùy chọn thanh toán bằng mã QR Code đã được tích hợp trên ứng dụng VinID từ đầu tháng 8 năm 2019. Tính năng này rất dễ sử dụng, sau khi mua hàng, mở ứng dụng VinID và chọn “Sử dụng thẻ”. Tại thời điểm đó, bạn có hai lựa chọn: “Quét mã” hoặc “Thanh toán”.

Và nơi có mã QR Code, bạn chỉ cần lấy điện thoại ra để quét mã. Nếu bạn chọn “Sử dụng thẻ”, hệ thống sẽ hiển thị mã thanh toán dưới dạng QR Code và bạn chỉ cần gửi mã này đến ngân hàng.

Giá trị đơn hàng tương ứng sẽ hiển thị trên màn hình ứng dụng khi bạn cần xác nhận và chọn nguồn thanh toán qua ví điện tử trên ứng dụng VinID là giao dịch đã thành công.

Mã QR trên ứng dụng VinID

Hướng dẫn thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng VinID:

Bước 1: Tải ứng dụng VinID về điện thoại di động của bạn hoặc cập nhật lên phiên bản mới nhất nếu có ứng dụng.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng và tiến hành kết nối Ví điện tử trên ứng dụng VinID theo hướng dẫn tại mục “Ví của tôi”.

Bước 3: Nạp tiền bằng ví điện tử

Bước 4: Chọn phần “Sử dụng thẻ” trên màn hình chính của ứng dụng.

Bước 5: Chọn “Thanh toán” và đưa mã hiển thị trên màn hình vào ví. Hoặc bạn có thể chọn “Quét mã” để thanh toán khi có mã QR cho sản phẩm.

Một cái nhìn rất đẹp bạn đã thử hay chưa? Thật đơn giản, phải không? Làm quen với nó, bạn có thể hướng dẫn cách thanh toán bằng mã QR cho gia đình và bạn bè. Chúc may mắn!

MỞ ỨNG DỤNG VINID – Thanh toán cực dễ dàng!

Xem thêm các tài liệu liên quan:

Miễn phí vận chuyển là gì? Phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Khởi chạy phần thanh toán “Tài khoản tài chính”

READ  Hóa ra diễn viên má lúm cao gần 1m9 làm nhiều sao nữ mê mệt từng bị hói, nặng 90kg | Elovi.vn