7 lượt xem

Thảo Quả Là Gì? Những Điều Nên Biết Về Thảo Quả ? | Elovi.vn

Tất cả các chuyên gia đầu ngành đều biết thảo quả là loại cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, như: Carbohydrate; riboflavin và thiamine; chất đạm; các loại vitamin như vitamin C, niacin, pyridoxine, các khoáng chất như phốt pho, canxi, đồng, magiê, sắt, magiê và kẽm; đối mặt; tinh dầu… Vậy thảo quả là gì? Vì số lượng chất dinh dưỡng, thảo quả hoạt động như thế nào? Hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu xem bài viết dưới đây.

Thảo quả có thể được sử dụng trong nấu ăn không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tại đây nhé! Thảo quả ra hoa vào mùa hè và năng suất vào mùa đông. Thảo quả mọc ở vùng núi có độ cao hơn 1.000m, vùng có khí hậu lạnh, dưới tán rừng rộng, đất ẩm, nhiều mùn. Ở Việt Nam, thảo quả được trồng nhiều ở vùng núi Hoàng Liên Sơn và miền Bắc như vùng cao Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu.

Kết quả là gì?

Thảo quả là một loài thực vật có hoa thuộc họ Gừng, bề ngoài tương tự như cây gừng nhưng to hơn. Cây thảo quả có thể cao đến 2-3m, đường kính gốc có thể lên tới 4cm. Các quả của cà rốt phát triển đến phần gốc có màu xanh đỏ như mận chín. Trong thực tế, khi một người thu thập hạt thảo quả, có 20 hạt trong mỗi quả. Hạt thảo quả có mùi thơm dễ chịu do chứa 1,5% tinh dầu, có vị cay, nóng.

READ  Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Tại sao nó lại là nỗi ám ảnh? | Elovi.vn


Thảo quả mọc ở vùng núi cao, nơi thời tiết mát mẻ (Nguồn: Internet)

Giá trị dinh dưỡng của thảo quả

Thảo quả là thành phần hóa học chính của tinh dầu. Nói đến chất dinh dưỡng của thảo quả, các chuyên gia đầu ngành đều biết thảo quả là loại cây có rất nhiều chất dinh dưỡng như: Carbohydrate; riboflavin và thiamine; chất đạm; các loại vitamin như vitamin C, niacin, pyridoxine, các khoáng chất như phốt pho, canxi, đồng, magiê, sắt, magiê và kẽm; đối mặt; dầu

Quả của cây bạch đậu khấu

Trong y học, thảo quả có vị cay, thơm, tính ấm. Hạt thảo quả được dùng làm thuốc chữa táo bón, chữa sốt, làm ấm dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.

Thảo quả khô thường được dùng trong các món ăn, nó được sử dụng rộng rãi để tạo nên hương vị thơm ngon cho nhiều món ăn.

Thảo quả có lợi ích là giúp giảm lượng caffeine trong cơ thể.

– Kích thích vùng bụng và làm mát cơ thể

Trong thần thoại, thảo quả được sử dụng để làm dịu cơn đau họng ở trẻ em, làm dịu cơn đau họng, chữa đau dây thần kinh và điều trị các bệnh về đường hô hấp do các bệnh mãn tính gây ra như cảm lạnh, ho, viêm phế quản và hen suyễn.

Sử dụng thảo quả trong nấu ăn

Vào những ngày đông, người ta thu hái những quả chín vàng đem về phơi hoặc sấy khô, khi dùng phải bẻ lớp vỏ bên ngoài để lấy hạt. Thảo quả còn được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại gia vị, vì nó có mùi thơm, vị ngọt và hơi hắc. Thảo quả được sử dụng để sấy khô thành tinh dầu làm hương thơm và làm nhân trong các món ăn và rượu mạnh. Nó cũng được sử dụng như một chất phụ gia cho đồ uống như trà và cà phê.

READ  Gợi ý 30 món quà tặng ngày của Mẹ 2020 ấn tượng gửi người thương | Elovi.vn


Tảo được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn vì hương vị độc đáo của nó
và hương vị (Nguồn: Internet)

Tác dụng phụ của thảo quả

Bạch đậu khấu an toàn cho hầu hết mọi người, tuy nhiên, phụ nữ có thai và phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá nhiều loại thảo mộc này. Vì hạt thảo quả có thể gây đau dạ dày nếu tiêu thụ một lượng lớn. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng thảo quả là: Chuột rút ở ngực, khó thở, đầy hơi hoặc sưng da.

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại cây này khi biết cách sử dụng thảo quả đúng cách để phát huy hết công dụng của nó. Là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản, Takoyaki đã vượt qua khu vực để đến nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy Takoyaki là gì? Cách làm Takoyaki? Cùng Hướng Nghiệp Á Âu tìm hiểu tại đây nhé!