12 lượt xem

Thịt nai làm món gì ngon? | Elovi.vn


Thịt lợn có vị gì?

Thịt nai có vị tương tự như thịt bò nhưng nhẹ hơn (dễ ăn hơn thịt lợn). Thịt nai ít phức tạp, vị ngon và thơm, nhưng khác với thịt bò xay, thịt dê có nhiều chất dinh dưỡng, có nguồn gốc từ thịt bò rừng sau khi săn nên được nhiều người coi là đặc sản. Thịt gà thường được chế biến thành các món ăn từ thịt như thịt lợn quay, thịt rán (xào lăn, xào lá lốt …) thịt lợn hấp, thịt lợn nóng (nhúng dấm) … Có thể là món ăn chính trong ẩm thực hoặc làm nguyên liệu để chế biến thành các món nhậu rất hữu ích.

Trả lời câu hỏi Thịt lợn có gì ngon?? Dưới đây là một số món ăn phổ biến được chế biến từ thịt lợn mà bạn có thể tham khảo để nấu cho gia đình mình bất cứ khi nào có dịp.

Gà nướng

gà nấu chín
Gà nướng

Món gà nướng là món nhậu lai rai trong những buổi họp mặt gia đình nhỏ vào cuối tuần. Bạn có thể nướng bằng than hoặc nướng trong lò hoặc chảo không khí, cả hai cách này đều rất tiện lợi. Cái chính khi chế biến món ăn này là ở khâu ướp thịt lợn.

Xem cách làm thịt heo quay tại đây.

Nai nhúng dấm (nai nóng)

thức ăn nhúng dấm
Thịt gà nhúng dấm

Món nai nhúng giấm là cách nấu được nhiều người sử dụng để thưởng thức món luộc ăn nóng trong những ngày se lạnh. Cách nhúng thịt hươu vào dấm cũng tương tự như cách nhúng thịt vào dấm. Chi tiết về cách làm điều này có thể được tìm thấy ở đây.

READ  Dùng thuốc bắc trị mụn có tốt không? Những điều cần lưu ý | Elovi.vn

Thịt lợn rán

gà rán
Món gà rán

Chiên rán là cách chế biến dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian để chế biến những món ăn dễ dàng trong bữa cơm gia đình. Nó có thể được nấu với sả và phomai (cuốn chiên) hoặc nấu với lá hình. Xem cách thực hiện tại đây.

Thịt gà hấp

nó được hấp
Thịt gà hấp

Đặc điểm của món thịt heo hấp là đơn giản, tiết kiệm thời gian và không cần quá nhiều thức ăn. Món ăn này vẫn giữ được hương vị của thịt. Hấp hoặc băm nhỏ, hấp với gừng sả (và bia thay nước) đều rất ngon. Các bạn nhớ chuẩn bị 1 bát nước mắm gừng, tiêu chanh và mắm bí đỏ để khi thưởng thức món ăn này nhé.

Cách làm thịt lợn hấp bạn có thể đọc tại đây.