10 lượt xem

Thực đơn chay 30 ngày đơn giản, đủ dinh dưỡng cho 1 tháng | Elovi.vn

Thực đơn chay trong 30 ngày thanh tịnh chủ yếu gồm các thực phẩm có nguồn gốc thực vật và chế biến sẵn. Kem dưỡng ẩm còn giúp ngăn ngừa một số bệnh hiểm nghèo như tiểu đường, ung thư, tim mạch… hay giúp các bạn gái duy trì làn da đẹp. Cùng vào bếp cùng webnauan.vn trổ tài món ngon nhà nông trong 1 tháng nhé!

30 ngày trợ cấp tiền ăn của nông dân
Thực phẩm hữu cơ ngọt ngào và tinh khiết rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: trực tuyến.

1. Ăn chay 30 ngày và các món ăn từ đậu phụ

Đậu phụ (hay còn gọi là đậu phụ) – một trong những loại thực phẩm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng để chế biến món ăn dù ăn chay hay ăn ngọt. Nó rất dễ dàng để xử lý như thế này.

1.1. Thực đơn 1 tháng của nông dân với đậu phụ hấp

1.1.1. Thành phần

  • Đậu hũ non: 1 phần
  • Sốt rau củ: 100 gram
  • Cải xoăn: 10 loại
  • Nấm hương: 10 tai
  • Kanekane: 10 miếng
  • Phô mai cắt nhỏ, quả goji
  • Nêm gia vị: muối, tiêu, đường, nước đá rau củ, nước sốt bột sắn, dầu ăn, nước tương, xì dầu.

1.1.2. Cách làm đậu phụ hấp cho thực đơn chay 30 ngày không ngán

  • Đậu hũ non mua về bạn cắt thành miếng dày 3x5cm, dày 1cm. Nấm hương rửa sạch ngâm nước muối loãng, cắt bỏ chân, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra cho vào tô nước lạnh.
  • Thịt nguội bạn cũng thái nhỏ cỡ 3x5cm. Cho cải ngọt vào luộc với nước có pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, cho nấm vào tô nước lạnh rồi chia dài.
  • Nước sốt: trộn 1 thìa rưỡi nước sốt nông dân + 1 thìa đường + 1/2 thìa xì dầu + 1 nửa thìa nước lọc + 1/3 thìa hạt tiêu + 1/2 thìa dầu hamana + 1 và nửa thìa bột sắn dây.
  • Sau đó, bạn nhẹ nhàng xếp ra đĩa theo thứ tự: đậu hũ, dăm bông chay, nấm đông cô, gừng rồi xếp cải thìa xung quanh, rưới nước sốt lên trên, rắc dâu tây rồi cho vào xửng hấp cách thủy 10 phút.
  • Cuối cùng, chuyển ra đĩa và thưởng thức.
Lahan là đậu phụ
Món đậu phụ hấp rất ngon, nhỏ nhưng đầy hương vị. Ảnh: trực tuyến.

1.2. Thực đơn chay 30 ngày với đậu hũ non sốt tương

1.2.1. Thành phần

  • Đậu hũ non: 1 hộp
  • Hành lá và rau mùi cắt nhỏ
  • Tỏi: 2 tép
  • đậu phộng nướng: 1 muỗng canh
  • Nêm gia vị: 2 thìa nước tương, 1 thìa nước đá, 1 thìa dầu cá hồi, tiêu xay, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa dấm đen.

1.2.2. Cách làm đậu phụ nông dân sốt xì dầu trong 1 tháng

  • Bạn cho đậu hũ non vào một chiếc đĩa lớn và để trong vài phút cho đến khi đậu hũ cạn nước.
  • Đặt xửng hấp lên trên, phủ giấy bạc rồi cho đậu vào hấp từ 6-8 phút rồi bày ra đĩa, đổ ngập nước.
  • Sau đó, bạn đun nóng sốt với các gia vị: dầu dăm, nước đá, đậu phộng nấu chín trong một cái chảo nhỏ, thêm tỏi + hành lá + xì dầu, tiêu, muối, đường, giấm đen.
  • Cuối cùng rưới nước sốt lên đậu hũ, ăn nóng cho ngọt.
Đậu phụ và nước tương
Đậu phụ non và nước tương ngon cho chế độ ăn kiêng của nông dân trong 1 tháng. Ảnh: trực tuyến.

1.3. Đậu phụ rán cho thực đơn chay 1 tháng

1.3.1. Thành phần

  • tất cả sạch sẽ: 2 phần
  • Bún đậu xanh: 250 gram
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Bắp cải: 100 gram
  • Thân bông cải xanh: 100 gram
  • Chiên: sốt hoya của nông dân, sốt đá của nông dân, muối, đường, tỏi băm nhỏ …

1.3.2. Cách làm mì xào đậu phụ cho thực đơn ăn kiêng của người nông dân trong 30 ngày

  • Các loại rau rửa sạch, cắt khúc dài. Gọt vỏ củ cải, nạo vỏ và cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm.
  • Trụng sơ bún đậu xanh rồi cắt khúc 10cm.
  • Đun nóng chảo với dầu, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho tỏi băm vào chảo.
  • Cho các loại rau vào chảo theo thứ tự: Củ cải, bông cải xanh, bắp cải và trộn đều.
  • Sau đó cho đậu phụ vào đảo cùng, nêm nếm thêm gia vị. Cuối cùng, cho miến đã cắt nhanh vào, bạn cho thêm một chút nước để thái khô.
  • Khi món ăn đã chín, tắt lò. Xếp mì xào nông dân ra đĩa và để nóng.
Bún đậu hũ xào rau củ
Món bún xào rất ngon với đậu phụ của nông dân và nước sốt phô mai. Ảnh: trực tuyến.

2. Cách làm thực đơn 1 tháng cho nông dân với các loại thực phẩm từ rau củ

Ngoài việc sử dụng đậu phụ làm nguyên liệu chính cho các món chay, bạn cũng có thể kết hợp các nguyên liệu để tạo nên những món chay ngon khác. Những món ăn dưới đây sẽ là thực đơn ăn chay trong 30 ngày giúp khẩu phần ăn của bạn trở nên đa dạng hơn.

2.1. Thực đơn 30 ngày của nông dân và chảo rán

2.1.1. Thành phần

  • Rau sống: cà rốt, củ sắn, hành tây, hành hoa, giá đỗ, đậu phụ trắng.
  • Thực phẩm khô: bún, mộc nhĩ (nấm hương), nấm hương, đậu xanh, bánh tráng cuốn nem.
  • Gia vị: dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu, chanh …

2.1.2. Cách làm món nông dân xào hành tây trong 1 tháng

  • Gọt vỏ cà rốt, củ sắn, hành tây, rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
  • Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở hoa, cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
  • Luộc sơ qua nước sôi, nhúng qua nước lạnh, vớt ra để ráo, thái sợi nhỏ.
  • Đậu phụ trắng thái mỏng trộn với cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ và miến, sau đó thái nhỏ và các nguyên liệu trộn đều.
  • Nêm nếm: tiêu, đường, bột ngọt,… cho vừa ăn.
  • Trải bánh đậu xanh ra đĩa nông, cho nhân rau củ vào giữa và cuộn tròn lại, dài khoảng 3cm – 4cm.
  • Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi nhẹ nhàng cho từng viên chả vào chiên trên lửa nhỏ, đảo nhẹ tay cho đến khi vàng rơm.
  • Bày rau câu lò xo ra đĩa ăn kèm với rau sống và sốt phomai.
Rau mùa xuân
Thật là vui, không thể nào xào nổi món thịt quay chiên vàng của người nông dân. Ảnh: trực tuyến.

2.2. Làm món sườn heo nấu ngon của người nông dân cho thực đơn 30 ngày

2.2.1. Thành phần

  • Đốt cháy: 300 gram
  • Tình trạng bất thường: 20 tập
  • Nấm hương: 50 gram
  • Nấm: 50 gram
  • Gia vị: mật ong rừng, hạt tiêu, dầu ăn …

2.2.2. Cách làm cơm rang lá lốt nông dân cho thực đơn 1 tháng

  • Rửa sạch thịt, cắt nhỏ nấm đông cô, lá nguyệt quế. Mộc nhĩ trụng qua nước nóng cho nở hoa, sau đó thái nhỏ.
  • Trộn đều nấm đông cô, mộc nhĩ, đậu hũ xay nhuyễn và nước xốt + tiêu để tạo thành hỗn hợp nhân.
  • Trải lá ra đĩa hoặc thớt, cho một lượng lớn hỗn hợp nhân lên bề mặt lá, cuộn cho đều và dùng tay xắt nhỏ.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho từng cuộn lá ổi vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi lớp trong chín để lá không bị cháy.
  • Tắt bếp, cho thịt kho tàu ra đĩa dùng với cơm + thêm chút nước tương hoặc nước mắm ruốc để món ăn kho tàu thêm đậm đà.
Nhóm xúc xích rau
Món chả lá lốt rau thơm ngon, có mùi thơm đặc trưng khiến nhiều người thích thú khi thưởng thức hương vị này. Ảnh: trực tuyến.

2.3. Canh ngũ sắc cho thực đơn chay 1 tháng

Món canh ngũ sắc được nhiều gia đình ưa chuộng trong các ngày đầy tháng, ăn chay mùng 1 Tết hay các ngày lễ thanh tịnh. Với hương vị của rau tươi và nhiều màu sắc thú vị, bát cơm nông dân của gia đình bạn sẽ trông đẹp mắt hơn.

2.3.1. Thành phần

  • Bắp mỹ: 1 quả trứng
  • Cà rốt: 1 phần
  • tất cả sạch sẽ: 1 mảnh
  • Bông cải xanh: 250 gram
  • Nấm đông cô: 10 phần
  • Bắp cải: 250 gram
  • Gia vị: tỏi phi, ngò rí, gia vị đồng quê, tiêu xay …

2.3.2. Cách nấu canh ngũ sắc cho thực đơn chay 30 ngày

  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi, tỉa hoa, cà ri cắt khúc, bắp cải, bông cải cắt khúc vừa ăn, đậu phụ cắt khúc. Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân, vẩy qua nước cho nở hoa.
  • Đun 1 lít nước sôi trong chảo, cho ngô đã cắt nhỏ vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi ra mùi thơm.
  • Tiếp theo cho cà rốt, bắp cải, bông cải xanh vào nấu khoảng 5 phút.
  • Xong cho đậu phụ vào, nêm gia vị vừa ăn. Trang trí món chay từ rau cho đến ngò và tỏi băm nhỏ khi thấy ngon.
Súp ngũ sắc cho chế độ ăn kiêng của người nông dân trong 30 ngày
Với bát canh rau ngũ sắc bát cơm của người nông dân nhỏ của bạn sẽ càng đẹp hơn. Ảnh: trực tuyến.

2.4. Đậu phụ rau củ sốt cay kiểu Hàn sẽ làm thay đổi khẩu vị thực đơn của chị em nông dân trong 1 tháng

2.4.1. Thành phần

  • Thích hợp cho diện tích lớn: 2 nắp
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Nêm gia vị: xì dầu, muối, đường trắng, ớt bột Hàn Quốc, dăm bông trắng.
  • 1 nhánh tỏi, 1 nhánh hành tây

2.4.2. Cách làm đậu phụ cay kiểu Hàn Quốc cho bữa ăn kiêng của người nông dân trong 30 ngày

  • Đặt đậu phụ lên khăn hoặc vải mỏng để thấm hết nước, sau đó cắt đậu vừa ăn.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng rồi cho ra đĩa.
  • Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 thìa xì dầu + 1 thìa đường trắng + 1 thìa muối, 1 thìa ớt bột Hàn Quốc.
  • Cho hành khô bóc vỏ, tỏi đập dập, hành tây thái nhỏ vào chảo đun cho đến khi vàng thì cho nước sốt đậu vào chảo đun sôi.
  • Cuối cùng, cho đậu phụ vào chảo đun khoảng 7-10 phút ở lửa nhỏ.
  • Gắp ra đĩa và thưởng thức, phí cơm lắm!
đặc biệt cay kiểu Hàn Quốc
Món ngon Hàn Quốc cay cay với món đậu phụ chay cho thực đơn chay 30 ngày. Ảnh: Internet.

Với một số ý kiến ​​mà webnauan.vn chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp bữa ăn chay 30 ngày của bạn ngon miệng, cân đối và giàu chất dinh dưỡng. Ăn rau ngày nay đang là xu hướng của rất nhiều người, không chỉ người lớn mà cả các bạn tuổi teen. Ăn chay không chỉ là một phần tinh thần, mà còn là một thú vui để ăn uống, khám phá, hay giữ cho cơ thể khỏe mạnh, sạch sẽ và một cơ thể khỏe mạnh, cân đối.

Bích Tuyền

READ  Nhà hàng ZooZoo - Phan Đăng Lưu | Elovi.vn