7 lượt xem

Thực đơn là gì? Vai Trò Và Các Loại Thực Đơn Trong Nhà Hàng | Elovi.vn

Thực đơn rất quan trọng để mở một cơ sở kinh doanh ẩm thực, và hình thức thực đơn như thế nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại hình kinh doanh và đối tượng phục vụ của từng nhà hàng. Trong một số trường hợp, ngân sách cũng đủ ấn tượng để thu hút sự chú ý của người mua. Ngoài lời giải thích Ngân sách là gì?Cet.edu.vn sẽ giúp bạn phân loại các loại ngân sách mà bạn luôn tìm thấy!

Ngân sách là một yếu tố rất quan trọng trong bất kỳ ngành công nghiệp thực phẩm nào
(Nguồn: Internet)

Ngân sách là gì?

Thực đơn (hay còn gọi là menu) được sử dụng trong các quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, tiệc trà … là danh sách tổng hợp tất cả các món ăn, thức uống mà thực khách có thể yêu cầu gửi đến. Thực đơn của nhà hàng có thể không bao gồm chi phí thức ăn và đồ uống và được viết bằng một hoặc hai ngôn ngữ (ba hoặc ba) để tạo sự thuận tiện cho thực khách.

Ngoài ra, nếu thực đơn dùng để đãi tiệc, đãi tiệc, đãi tiệc… thì trong thực đơn sẽ đưa vào danh sách các món ăn kèm theo số đếm để xác định kích thước to nhỏ của món ăn để tổng điều tra. về món ăn, số lượng người tham dự cũng như sự hài lòng đầy đủ về món ăn và mùi vị và hương vị của món ăn.

Ngoài ra, có thể biết ngân sách hàng ngày, ngân sách cho các bữa ăn cho gia đình, bạn bè …

Chức năng của ngân sách

Ngoài danh sách để giúp khách hàng xác định các món ăn và đồ uống có trong thực phẩm hoặc thiết lập, thực đơn cũng sẽ có quyền truy cập vào một hoặc nhiều hoạt động khác nhau trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Công cụ để đọc

Đối với những khách lần đầu đến nhà hàng, thực đơn là cơ sở để khách gọi món nhưng đồng thời cũng bao gồm quy mô, món ăn, thức uống và giá cả. Ngoài ra, các menu này còn chứa các thông tin cơ bản về địa điểm, tên nhà hàng, thương hiệu, số điện thoại, trang web,… giúp người mua có ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà của bạn.

READ  Các hệ thống tiNiWorld Hà Nội và giá vé vào mới nhất | Elovi.vn

Hỗ trợ nhóm quản lý trình duyệt

Đặc biệt với các nhóm, trên một ngân sách, người quản lý có thể quản lý và hiểu được bản chất của thứ tự công việc món ăn. Đối với một nhà hàng gọi món, thực đơn là một trong những tài liệu theo dõi quá trình chế biến, bán hàng và doanh thu.

Hỗ trợ kiểm đếm và sắp xếp tài sản, thiết bị

Trên ngân sách, các bộ phận liên quan như bán hàng, nhà bếp và địa điểm chịu trách nhiệm sắp xếp thực phẩm và thiết bị để hoạt động của họ hoạt động.

Nền tảng cho việc lập kế hoạch

Dựa vào đó, người ta có thể tính toán chi phí nguyên liệu, vật liệu cứu trợ, thuế, chi phí sản phẩm và tổn thất, v.v.

Ngoài danh sách các món ăn, menu còn có nhiều chức năng khác nhau
(Nguồn: Internet)

Các loại thực đơn trong nhà hàng

Buffet có nhiều loại giá, bạn có thể lựa chọn bao nhiêu món trong thực đơn. Vì vậy, nhà hàng phải tính toán chi phí tiền ăn cho từng bữa ăn của mỗi người. Nhìn chung, thực đơn vật tư có nhiều món, phức tạp hơn các loại thực đơn khác.

Việc xác định giá mua phù hợp với túi tiền cũng rất khó. Một số công ty chọn tạo ngân sách trước, tính toán chi phí và sau đó xác định chi phí. Một số đặt giá mua rồi lập ngân sách dựa trên mức giá cho phép đó.

Thực đơn bữa sáng phải rất cẩn thận và khó vào (Nguồn: Internet)

Đây là loại thực đơn xuất hiện ở hầu hết các nhà hàng, quán cà phê từ món Á đến món Âu để khách hàng có thể lựa chọn những món ăn riêng tùy theo sở thích và khẩu vị của mình. Giá của món ăn trong danh sách đã bao gồm chi phí ăn uống, thuế, v.v. Với thực đơn gọi món, khách hàng phải tính toán, ước lượng hoặc nhờ tư vấn để đặt số lượng món ăn. (tìm kiếm thêm thông tin Quy trình dịch vụ gọi món)

Với thực đơn gọi món, khách hàng phải tự đếm để gọi món phù hợp.
(Nguồn: Internet)

Thực đơn Set là thực đơn giá cho một số món ăn được chọn trước. Chi phí của thực đơn lập sẵn sẽ ít hơn nếu bạn áp dụng riêng lẻ và các món tương tự. Nó thường được sử dụng tại các sự kiện như đám cưới, đám hỏi … Ngoài ra, thực đơn trên diễn đàn là một phương thức hữu ích giúp đáp ứng nhu cầu kinh doanh vào những thời điểm ngắn và thích hợp trong ngày (ẩm thực).

Thực đơn món ăn (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, tùy theo loại thức ăn, người ta có thể chia thực đơn thành các mẫu thức ăn (sáng, tối, tối); loại thực phẩm (rau, muối, thịt, thịt …) hoặc đối tượng (trẻ em, phụ nữ, v.v.)

Nguyên tắc tạo menu nhà hàng hiệu quả

Tạo một menu độc đáo

Việc sao chép nên được hạn chế từ đây, một chút ở đó để tạo thực đơn nhà hàng của bạn, nhưng bạn cần tạo thực đơn của riêng mình dựa trên phong cách và đối tượng mà nhà hàng có. Điểm độc đáo của nhà hàng là khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Các loại thực phẩm từ lương thực chính

Nhà hàng của bạn nên chế biến nhiều loại món ăn khác nhau từ một nguyên liệu chính duy nhất, tất cả đều sử dụng nguồn thực phẩm và đảm bảo cân đối các nguyên liệu với nguyên liệu tươi. Ví dụ, thay vì chỉ sử dụng mực ống để làm món mực chiên giòn, bạn có thể thêm các loại thực phẩm khác từ mực như mực hấp, mực chiên, mực xanh, mực nấu… Như vậy, nếu không nhà hàng có thể không bán được. Phần nào của mực chiên bán được là mực hấp, mực nấu…, phần nào bán chả mực vẫn dùng, không vứt đi.

Đặt giá cho từng món ăn

Giá mỗi món ăn giúp nhà hàng có thể suy nghĩ để tạo ra thực đơn hợp lý, phù hợp giữa món đắt và món nhỏ. Ngoài ra, mức giá cụ thể từng món là cơ sở để nhà hàng đưa ra món ăn phù hợp.

Thời gian chuẩn bị và xử lý

Khách hàng đến nhà hàng không phải để ngắm cảnh mà để ăn uống, vì vậy việc khách hàng phải chờ đợi lâu là điều nhà hàng nên tránh. Hãy cố gắng hoàn thành món ăn một cách nhanh chóng, không chỉ giúp món ăn vừa ý mà còn đẩy nhanh tiến độ lên món của khách, giúp nhà hàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Món ăn nhà hàng phải đáp ứng một trong hai tiêu chí sau: Có thời gian nấu ngắn (chiên, nướng, hấp…) hoặc chế biến trước và hâm nóng.

Cập nhật menu thường xuyên

Nếu bạn đang quan tâm hoặc đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, bạn cần biết rằng thị hiếu của khách hàng luôn thay đổi, vì vậy muốn thu hút được khách hàng thì bạn cần phải cập nhật thực đơn liên tục. Thêm món ăn mới, điều chỉnh giá món ăn và các chi phí khác ít nhất mỗi năm một lần sẽ giúp nhà hàng mang đến diện mạo mới cho thực khách. Các nhà hàng cũng có thể tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng để đưa ra thay đổi phù hợp.

Tạo một thực đơn đặc biệt cho những ngày lễ

Vào các dịp lễ như Valentine, 8/3, 20/10, Singles ’Day, 11/11, nhà hàng nên có thực đơn riêng tương tự như chủ đề của ngày hôm nay để thu hút khách hàng. Ngoài ra, việc tạo thực đơn khuyến mãi đúng giờ là một chiến lược kinh doanh giúp nhà hàng có khách quen mà không bị thất thoát lợi nhuận.

Từ bài viết hôm nay, Cet.edu.vn đã giải thích cho bạn Ngân sách là gì?, chức năng của ngân sách và thực đơn của nhà hàng. Biết được ngân sách sử dụng của công ty sẽ giúp nhân viên làm việc dễ dàng và hiệu quả quy trình thiết lập nhà hàng. Hãy tận hưởng công việc của bạn!

Có thể bạn muốn