12 lượt xem

Tìm hiểu về tên gọi các loại bánh ngọt Việt – từ Bắc vào Nam | Elovi.vn

Món ăn Việt Nam không chỉ ngon mà còn có nhiều loại bánh với hương vị đẹp mắt được nhiều người yêu thích. Để biết về các loại bánh của Việt Nam, trước tiên, chúng ta cần liệt kê tên và ý nghĩa của các loại bánh phổ biến và các loại bánh truyền thống. Nếu bạn vẫn đang tìm hiểu về các loại bánh của Việt Nam thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Trên khắp đất nước Việt Nam, đâu đâu cũng có thể bắt gặp các loại bánh truyền thống, như một biểu tượng của mỗi quốc gia. Khi tìm hiểu về các loại bánh Việt Nam, nhiều người cảm thấy bối rối vì không biết bắt đầu từ đâu. Ban đầu, Kate gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin và làm quen với các loại bánh của Việt Nam. Cuối cùng, tôi quyết định liệt kê và tìm hiểu về tên các loại bánh của Việt Nam, sau đó tìm hiểu thêm về chúng. Trong bài viết này, Kate liệt kê một số loại bánh nổi tiếng phổ biến để mọi người tham khảo!

Hương vị việt nam

Thương hiệu Việt – đa dạng và phong phú
(Ảnh: Internet)

Tổng hợp tên 14 người Việt Nam hút thuốc lá

Bánh tét cao bằng

bánh khúc - Cao Bằng

bánh khúc – Cao Bằng

Cái tên bánh sli rất ngộ nghĩnh, từ địa phương “sli” có nghĩa là bánh tráng bánh lọt, có nơi còn gọi là bánh lọt có nhân đậu phộng. Đây là món ăn truyền thống trong các dịp lễ, tết ​​cổ truyền của người Tày, Nùng ở Cao Bằng. Nó có mùi thơm của bánh nếp, đậu phộng béo ngậy và đường nâu ngọt ngào. Loại bánh này rất giống với bánh đỏ, là một trong những thức quà được nhiều người lựa chọn làm quà khi đến Cao Bằng.

Bánh đậu xanh hải dương

bánh đậu xanh

bánh đậu xanh

Đúng như tên gọi của món bánh này, bánh đậu xanh được làm bằng bột đậu xanh, ăn rất ngọt, hơi béo, có mùi thơm của hoa nho, rất dễ ăn. Nhờ hương vị thơm ngon, tan ngay trong miệng nên dù đây là đặc sản của Hải Dương nhưng ngày nay, bánh đậu xanh đã trở nên rất phổ biến, được yêu thích trên khắp mọi miền đất nước.

READ  Vợ Công Phượng đã sinh con trai, bố chơi lớn tặng luôn con món quà trăm triệu | Elovi.vn

Bánh gio (bánh tro) hoặc Bắc Giang

bánh ngon

bánh ngon

Bánh gio được gọi là bánh gio vì được làm từ gạo lứt, rắc lá giang rồi gói lá rồi luộc chín. Đây là nét độc đáo của Bắc Giang nhưng từ lâu đã trở thành món bánh dân dã thích hợp cho ngày Tết. Loại bánh này đặc biệt ở màu sắc của bánh, khi bóc lớp lá cuối cùng người ta thấy tro bánh có màu hổ phách sáng, rất đẹp. Ăn bánh giò đúng cách là phải nhúng bánh qua mật mía để bánh ngon, đa dạng và rất đẹp mắt.

Bánh Cáy Thái Bình

Keke Cay - Đặc sản Thái Bình

Keke Cay – Đặc sản Thái Bình

Bánh Cáy là món bánh độc đáo của xứ Thái Bình, là một trong những món bánh khiến nhiều người kinh ngạc. Thoạt nghe, chắc hẳn nhiều người nghĩ đây là một loại bánh làm từ cá, nhưng vì sự ra đời của món bánh này là do một người phụ nữ hàng chài dâng lên vua chúa. Từ đó, cái tên Cánh Cày ra đời, bánh được làm từ gạo lứt, đậu phộng, cá hồi, cơm dừa và mứt bí.

Bánh giò hà nội

Bánh giò hà nội

Bánh chưng xanh hà nội

Cũng giống như món bánh đậu xanh ở trên, cái tên bánh tẻ là để chỉ nguyên liệu làm nên loại bánh này. Đây là món bánh được làm từ nhân bánh gồm nhân đậu xanh, dừa nạo và tami bí đỏ, hoặc bạn có thể dùng tami kết cấu hoa sen trần. Khi ăn, vị cốm được giữ lại và hương thơm ngào ngạt từ nhân bánh, đây cũng là món bánh được nhiều người chọn mua về làm quà khi có dịp ghé thăm Hà Nội.

Bánh gai Nam Định

keke Gai - Nam Dinh

keke Gai – Nam Dinh

Có tên gọi là bánh gai vì để làm được món bánh này, người ta cần một loại lá gọi là lá gai – một loại cây phổ biến ở Nam Định. Với món bánh này, tráng bánh cũng là một nghệ thuật, công thức làm bánh gai chuẩn là khi bóc bánh không dính lá, thức ăn và nhân bánh không bị rớt ra.

READ  Tử Vi Tuổi Nhâm Dần 1962 - Nam mạng | Elovi.vn

Bánh tráng xoài nha trang

Bánh tráng xoài

Cơm xoài chua ngọt, ớt đẹp

Nhiều người đã quen với món bánh tráng xoài, đây là một loại bánh rất nổi tiếng của vùng quê Cam Lâm, Khánh Hòa. Gọi là bánh tráng xoài vì bánh được làm từ xoài và mạch nha nấu chín, sau đó cán mỏng để trông giống như các loại bánh tráng khác. Ăn bánh có cảm giác chua ngọt, bùi bùi của xoài và vị bùi bùi rất ngon.

Bánh khô của quận Cẩm Lệ, Quảng Nam

Một chiếc bánh khô

Một chiếc bánh khô

Bánh hamana khô có kem và ngon, tương tự như bánh của Quảng. Ngày nay, việc mua bánh khô bao tử ở các tỉnh rất phổ biến và được nhiều người yêu thích vì vừa ngon mà còn đẹp về hình thức.

Bánh da heo Hội An

Bánh da heo

Bánh da heo Hội An vừa đẹp mắt lại vừa ngon.

Bánh da heo Hội An khác với bánh da heo miền Nam vì được làm bằng bột gạo tẻ tươi. Ăn bánh da heo Hội Á, bạn sẽ cảm nhận được độ bùi, mềm, ngọt, thơm của nếp tươi và vị béo đặc biệt của nước cốt dừa.

Bánh ít Bình Định

Bánh ít Bình Định

Bánh ít Bình Định

Cái tên bánh ít không phải vì kích thước nhỏ của loại bánh này mà vì trước đây nó được gọi là bánh ít Út – theo tên của người con gái làm ra nó. Lâu dần, người ta gọi nó là bánh ngắn cho dễ ăn. Bánh ít ngọt là loại bánh có độ dẻo nhưng khi ăn không dính răng, có vị ngọt thanh thanh của lá gai, có mùi thơm dẻo từ gạo lứt, vị bùi của đường, mỡ của dầu và thịt của đậu trộn lẫn. trộn thành một chiếc bánh duy nhất. Đây cũng là loại bánh đặc trưng cho văn hóa ẩm thực của trung tâm.

Bánh bò sài gòn

Bánh thịt sài gòn

Bánh thịt sài gòn

Đây là một loại bánh rất phổ biến ở Sài Gòn, bánh được làm từ bột gạo, đường, men và nước. Bánh mềm, có nhiều viên nhỏ bề mặt do trong quá trình làm bánh có một lỗ thủng ở mặt trong. Ngày nay, món bánh này không chỉ phổ biến trên đường phố Sài Gòn mà là món ăn khoái khẩu ở nhiều tỉnh thành phía Nam.

READ  Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu đủ chất do bác sĩ dinh dưỡng chia sẻ | Elovi.vn

Bánh Pía Sóc Trăng

Một chiếc bánh bia ngon và đẹp mắt

Một chiếc bánh bia ngon và đẹp mắt

Đây là một trong những loại bánh lâu đời của Sóc Trăng, rất được ưa chuộng, nhất là trong dịp Tết trung thu bởi hương vị thơm ngon. Bánh pía được làm từ bột mì, lòng đỏ trứng gà và sầu riêng. Cái chính của loại bánh này là có nhiều lớp bột, có thể bóc ra từng lớp nên bánh bia được gọi là bánh không da.

Banh mi o Phan Thiet

Bánh tráng nướng Phan Thiết

Quán bánh tráng nướng Phan Thiết

Có tên gọi là bánh tái vì loại bánh này có hình dáng giống chiếc thúng mà người ta dùng để lót nồi. Loại bánh này được làm từ khoai tây chiên giòn và phết một lớp đường nấu chảy. Khi ăn, bánh tái hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt của khoai, ngọt của đường, dậy mùi thơm rất dễ chịu.

Bánh lá mơ miền tây

Bánh lá mơ miền tây

Bánh lá mơ – một loại bánh đặc sản của miền Tây

Được gọi là bánh lá mơ vì nguyên liệu chính để làm ra món bánh này là lá mơ, bột gạo và nước cốt dừa. Bánh thường có màu đen, hơi tron, hình dài và dẹt. Trong chế độ ăn kiêng, người ta ăn kèm với nước cốt dừa, sự kết hợp độc đáo này mang lại hương vị thơm ngon rất được ưa chuộng.

Một số loại bánh truyền thống của Việt Nam đứng đầu trên cả nước. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thêm kiến ​​thức về sự độc đáo và đa dạng của các loại bánh Việt Nam thắng cố. Chúc may mắn!

(Hình ảnh tham khảo từ các nguồn trên mạng)

Xem thêm:

Để biết thêm thông tin về các khóa học của Dạy làm bánh Âu Áxin vui lòng để lại ý kiến ​​của bạn về “Đăng ký”Bên dưới, để được hỗ trợ miễn phí ngôn luận!