8 lượt xem

Tổng hợp 13 cách làm sườn nướng ngon đậm đà đơn giản cho bữa tiệc | Elovi.vn

1. Riupara BBQ

Phương pháp truyền thống để chế biến món thịt viên nướng với hương vị thơm ngon mà bạn có thể thử trong những buổi họp mặt gia đình là món BBQ.

Miếng sườn ngấm đều gia vị, thêm vị rượu Mai Quế Lộ, màu sắc bắt mắt từ bột xá xíu. Hỗn hợp nước ướp giúp miếng sườn có vị ngọt, mềm và ngon ngọt bên trong, bên ngoài khô ráo, bắt mắt.

Cuộc vui cùng gia đình vào cuối tuần thật hoàn hảo.

2. Sườn nấu mật ong

Vị ngọt của mật ong như quyện vào tất cả những miếng sườn được tôn lên ngon tuyệt. Mật ong giúp cho miếng sườn có màu vàng nâu tươi, tăng độ ẩm của thịt, giúp miếng sườn mềm, ngọt mà không bị khô.

Vị tươi ngon của miếng sườn sánh quyện với vị độc đáo của mật ong, lại thêm mùi thơm thoang thoảng của hành tỏi, kích thích vị giác đến lạ thường. Thử ngay bây giờ!

Sườn nướng mật ong

3. Tấm nướng

Từng bộ phận của miếng sườn đều được sơ chế để khử mùi hôi của thịt rồi sơn tra làm gia vị.

Sườn được nướng chín vàng, dậy mùi thơm của thịt chín, không thể chê vào đâu được. Nước ướp thịt đóng vai trò quan trọng đối với hương vị của món sườn khi nấu.

Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng bia hoặc nước sốt BBQ khéo léo để làm đặc món ăn, hương vị tuyệt hảo của món sườn nướng bạn sẽ vô cùng yêu thích!

Tấm nướng

4. Cơm tấm

Miếng thịt nạc quyện với vị cay của bột ngũ vị hương, chút cay cay từ bột sa tế và một chút chanh, hành, tỏi băm nhỏ.

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có được món thịt nướng có màu sắc đẹp mắt, miếng thịt mềm, vị mặn ngọt hòa quyện. Thức ăn rất ngon với cơm tấm.

READ  12 Ý tưởng kinh doanh mới lạ, độc đáo trên thế giới | Elovi.vn

Cơm tấm

5. Nướng tấm với pho mát

Sườn nướng và phô mai béo ngậy có thể kết hợp ăn ý và tạo nên vị ngọt nhưng không thể thiếu món này.

Mỗi chủng thực hiện quy trình tạo nhãn ban đầu trong nước sôi có chứa hành tây, hẹ tây và gừng để tăng khả năng khử mùi và kích thích vị giác của thực phẩm.

Với một chút phô mai bột, đường, muối và tiêu xay, sườn chín sẽ rất ngon. Phô mai chảy béo ngậy ăn kèm với những lát nóng hổi, ​​ăn rất ngon!

Tấm nướng với pho mát

6. Sườn nấu muối tiêu

Với cách làm khoai tây nướng muối ớt nhanh chóng, dễ làm, bạn có thể thực hiện trong nhóm gia đình nhỏ. Thịt sườn chấm với muối tiêu, cay cay, ngọt ngọt vừa đủ, ăn sẽ rất thích.

Mô sườn bên ngoài có màu vàng, bề mặt khô cát, bên trong mềm, giữ được độ ẩm mà không làm mất nước của thịt. Thịt chín cắt miếng to, dọn kèm với dưa leo, rau răm để món sườn xào muối ớt ngon.

Sườn nấu với muối tiêu

7. Sườn nướng ngũ vị

Ngũ vị hương mang lại mùi thơm và gia vị đậm đà, có thể cho thêm một ít tỏi giã nhỏ để tăng thêm mùi thơm kích thích vị giác ngay từ lần đầu tiên nếm thử.

Các nguyên liệu ngọt, mặn, ngọt quyện đều vào từng thớ thịt. Bên ngoài sơn một lớp mật ong giúp miếng sườn chín có màu tươi và đẹp mắt. Có thể dùng sườn heo với cơm nóng và bánh đa.

Nướng thập cẩm ngũ vị hương

8. Satay rara tunua

Bạn có thể dễ dàng làm món mì gạo chiên chỉ với cách chiên không dầu.

Vị mặn ngọt từ các loại gia vị kết hợp với một chút bùi bùi từ sa tế, muối tiêu chanh và một chút chanh băm, tất cả tạo nên hương vị thơm ngon cho món sườn rang muối.

READ  Ý nghĩa của lá bài The Moon, diễn giải xuôi | Elovi.vn

Món tiểu cầu kho tộ nếu ăn kèm với cơm trắng nóng hổi sẽ rất hợp cho gia đình bạn đấy!

Satay rara tunua

9. Tấm nướng màu cam

Đó là một biến thể nhỏ và là một kiểu khác của lát cam nướng, là sự kết hợp của những miếng sườn mềm, vị ngọt thanh xen lẫn chút đắng của cam và lê.

Thêm nước ướp thịt từ nước xốt BBQ, rượu vang đỏ, tương cà, một chút ớt bột, … tạo mùi thơm nhẹ và rất ngọt giúp món nướng trông ngon hơn.

Vỉ nướng được tráng nhôm kín nên vẫn giữ được độ mềm, thớ thịt đậm đà, có vị béo ngậy, được trang trí nhẹ nhàng, có thể dùng làm bữa chính để chiêu đãi bạn bè, người thân.

Tấm nướng cam

10. Nướng tấm với nước sốt đá

Nếu bạn chán nấu nướng, hãy thử làm kem ốc quế ngọt và mặn. Các mắt của từng miếng sườn có màu vàng nâu, do lớp nước đá phủ đều trên bề mặt thịt, lớp da bên ngoài có màu vàng nâu, hơi khô trông không bị khô.

Bên trong thịt ẩm, mềm và mùi vị rất khó ngửi. Dùng với cơm nóng, vài lát dưa leo, cà chua rất ngon!

Nướng tấm với nước sốt đá

11. Cơm lam nướng tiêu xanh

Hương vị độc đáo của tiêu xanh giúp khử mùi hôi không bám vào sườn và kích thích vị giác của món ăn một cách thành công.

Vị cay nhẹ từ tiêu xanh xay nhuyễn hòa quyện với một chút mật ong ngọt ngào, nước sốt hoya đậm đà, và được thêm vào như một loại nước sốt để cân bằng hương vị.

READ  Top 9 vườn trái cây Tiền Giang gây sốt, ăn bao no không lo về giá | Elovi.vn

Nướng tiêu xanh thái sợi vừa miệng, đậm đà thơm ngon, dễ làm, bạn hãy thử ngay nhé!

Tấm nướng với ớt xanh

12. Nướng tấm với sốt dâu tây

Dâu tây và mâm xôi tương tự như hai loại thực phẩm riêng biệt nhưng khi ăn thử có thể tạo ra một hương vị tuyệt vời và bạn sẽ phải ngạc nhiên về thành phẩm.

Nguyên liệu chính của nước xốt thịt là dâu tây xay nhuyễn, trộn với gia vị, xát lên thịt và nấu cho đến khi thịt nóng, gân săn chắc là được. Cuối cùng, bạn thoa đều phần nước xốt còn lại lên bề mặt miếng sườn đã nấu cho thật mịn.

Bên ngoài có dạng kem, bên trong mềm, ăn có vị mềm, ngậy và có vị mặn, phía sau có vị hơi đắng đầu lưỡi, khác lạ nhưng ngon tuyệt!

Nướng tấm với sốt dâu tây

13. Nhóm khoai tây nướng

Công thức cuối cùng để làm món sườn nướng mà Điện máy XANH muốn chia sẻ với bạn đó là cách làm món sườn nướng khoai tây cực dễ làm, hương vị thơm ngon khó có thể chối từ.

Từng miếng sườn được chặt vừa ăn có màu vàng nâu đẹp mắt xen lẫn màu vàng tươi của khoai. Tất cả các gia vị được kết hợp với nhau rất nhẹ nhàng, ngọt và mặn. Thêm một chút gia vị tiêu xay để tăng hương vị.

Bạn có thể dùng kèm với cơm trắng, bánh mì và nhớ thêm rau sống để món sườn nướng được đẹp mắt nhé!

Khoai tây nướng khoai tây

Chỉ với vài bước, một chút biến tấu, bạn đã có thể sáng tạo ra 13 cách làm cơm cháy kho quẹt thơm ngon cho gia đình. Chúc bạn và gia đình có nhiều trải nghiệm thú vị!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng ngày 01/04/2021