7 lượt xem

Tổng hợp những loại thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay | Elovi.vn


Ngày nay, thực phẩm biến đổi gen (GMO) được sử dụng rộng rãi và ảnh hưởng đến con người. Hãy cùng điểm qua những loại thực phẩm phổ biến nhất trong bài viết sau đây.

Ngày nay, thực phẩm biến đổi gen (GMO) được sử dụng rộng rãi và ảnh hưởng đến con người. Vì vậy, những loại phổ biến nhất là gì, hãy cho chúng tôi biết.

Thực phẩm biến đổi gen (GMO) là thực vật, động vật hoặc vi sinh vật được tạo ra bằng một số phương pháp lai không hữu cơ. Mục đích là tăng tốc độ phát triển của thực vật và sinh vật, cải thiện tình trạng khô hạn, ngăn ngừa bệnh tật hoặc tăng giá trị dinh dưỡng. Những thay đổi này sẽ giúp tăng sản lượng và giảm chi phí. Dưới đây là những loại thực phẩm đã được biến đổi gen, hãy cùng tìm hiểu lý do.

Đầu tiênNgô

Tổng hợp các loại thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay

Lời nguyền (Curse) thường được biến đổi gen Nó chứa các gen tiêu diệt côn trùng. Sau khi trồng, người trồng không cần phun thuốc trừ sâu. Hầu hết các gia đình Mỹ đều ăn loại hạt này.

2đậu nành

Tổng hợp các loại thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay

Như bây giờ, 85% đậu nành trên thị trường. Nó hầu như chỉ được sử dụng cho động vật, không dùng cho con người.

3Hai loại đường

Tóm tắt các loại thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

Năm 2008, bắt đầu sản xuất giống củ cải đường di truyền. Tuy nhiên, vào năm 2010, hoạt động đó đã bị dừng lại do một số báo cáo về tác động môi trường. Củ cải đường thường phát triển rất chậm, vì vậy người ta trồng củ cải đường biến đổi gen để thúc đẩy sự phát triển.

READ  Dầu dừa có tác dụng gì cho da mặt? Những điều cần lưu ý | Elovi.vn

4Riwai

Tổng hợp các loại thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay

Khoai tây biến tính có khả năng chống lại các bệnh như bệnh mốc sương – lan nhanh và tất cả khoai tây được nghiền nát. Ngày nay, chỉ có 25% thực phẩm của con người được tiêu thụ, 75% còn lại được sử dụng làm thức ăn gia súc và sử dụng trong ngành công nghiệp sữa.

5Cà chua

Tổng hợp các loại thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay

Đây là thực phẩm biến đổi gen đầu tiên ở Mỹ. Như bây giờ, Cà chua được biến đổi gen để có khả năng giữ được lâu hơnphục vụ nhu cầu phương tiện.

6Kamokamo

Tóm tắt các loại thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

Vì bí đao rất nhạy cảm với một số loại virus gây bệnh nên cần phải biến đổi gen. Các nhà khoa học lo ngại rằng quá trình chỉnh sửa gen đang tăng tốc.

7Gạo vàng

Tổng hợp các loại thực phẩm biến đổi gen phổ biến nhất hiện nay

Đây là loại Gạo là một biến đổi gen từ gạo thường với nhiều vitamin A hơn, giúp giảm thiểu tình trạng mù lòa, hoặc tệ hơn là tử vong. Các chuyên gia cũng muốn làm ra loại gạo biến đổi gen có bổ sung sắt để tiêu diệt bệnh thiếu máu ở nhiều người. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra trong tương lai.

số 8Haramona

Tóm tắt các loại thực phẩm phổ biến nhất hiện nay

Tiến hành chỉnh sửa gen vì mục đích thương mại. Chỉ được trồng trong các trang trại, nó phát triển nhanh hơn và lớn gấp đôi cá tự nhiên. Các chuyên gia cho rằng điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường và bảo vệ loài búa hoang dã.

Thông tin về chế biến món ăn:

READ  Bật mí cách làm ức gà luộc ngon, thịt mềm, không bị khô | Elovi.vn

Giữ bàn tay của bạn luôn sạch sẽ trước, trong và sau khi xử lý thực phẩm.

– Nấu kỹ những thức ăn này.

– Ăn khi thức ăn đã chín.

– Ăn không hết cần bảo quản cẩn thận. Không bao giờ sử dụng thực phẩm hư hỏng, nhồi hoặc đã tiêu thụ. Làm nóng thức ăn trước khi ăn.

Qua bài viết bạn có thể biết được những thực phẩm nào là thực phẩm biến đổi gen. Trong khi đó, câu trả lời cho câu hỏi thực phẩm biến đổi gen có tốt không vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận và hạn chế sử dụng những thực phẩm này. Cảm ơn vì đã xem.

Đến Bách hóa XANH gần đó để mua thực phẩm tươi sống.

Mua củ, quả các loại tại Bách Hóa Xanh:

Trải nghiệm Bách hóa XANH tuyệt vời